Tài Liệu

TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

Phong tục tập quán luôn là những đặc trưng tinh hoa văn hóa của một tộc người, vùng miền hay một đất nước nào đó. Chính vì vậy để hiểu về một vùng đất hay một tộc người, trước hết chúng ta cần phải hiểu phong tục tập quán của họ. Nếu bạn là một người nghiên cứu về văn hóa xã hội, hay chỉ đơn giản là một người thích tìm hiểu về đời sống xung quanh thì tài liệu sau đây chính là dành cho bạn.

123doc xin giới thiệu tới các bạn bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT” bao gồm những đầu tài liệu đã được chọn lọc và mang những nội dung rất đặc sắc về phong tục tập quán. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo!

I. TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

1. Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu. 

Tài liệu sau đây mang tên “Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu” là một tài liệu luận văn tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử văn hóa. Chính vì vậy những kiến thức về đời sống xã hội đã được trình bày vô cùng cụ thể và chi tiết khiến người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và suy luận về những vấn đề được đặt ra.

Bạn đang xem: TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

Tác giả đã viết về phong tục tập quán của làng nghề Mã Châu thuộc tỉnh Quảng Nam với một góc nhìn đầy khoa học cũng như logic. Từ đó vừa nêu lên được những đặc điểm vốn có của phong tục tập quán nơi đây vừa đặt ra những vấn đề mới hết sức cần thiết. Các bạn hãy tải ngay tài liệu này để tham khảo nhé!

Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu. 
Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu.

Download tài liệu

2. PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA

Trên đất nước Việt Nam có tổng cộng 54 dân tộc cùng sinh sống và phát triển, vậy nên phong tục tập quán của từng dân tộc lại mang những màu sắc khác nhau khiến cho văn hóa của nước ta cực kỳ đa dạng. Tài liệu 123doc giới thiệu tới các bạn sau đây sẽ giới thiệu về phong tục tập quán của người H’Mông tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Bài viết đã miêu tả cũng như đề cập khá đầy đủ và chi tiết về văn hóa cũng như nếp sinh sống của con người nơi đây, bên cạnh đó còn triển khai vô cùng logic, hợp lý khiến ta dễ theo dõi hơn. Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy tham khảo ngay tài liệu “PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA” sau đây đây nhé!

PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU - SƠN LA
PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA

Download tài liệu

3. MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM

Tang ma trong mỗi nền văn hóa khác nhau lại mang những đặc điểm khác nhau. Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc cùng sinh sống vậy nên những đặc điểm tang ma trong phong tục tập quán của mỗi dân tộc lại khác nhau. Chính vì vậy đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa Việt.

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM” chứa đựng những kiến thức vô cùng hữu ích về vấn đề này. Tác giả đã trình bày những phong tục tập quán trong tang lễ và mai táng của các dân tộc tại Việt Nam từ đó nêu lên tương quan sự giống và khác nhau rất chi tiết và hợp lý. Các bạn đừng bỏ lỡ tài liệu cực hay này nhé!

MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM
MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM

Download tài liệu

4. TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG

Phong tục tập quán vốn luôn là yếu tố tác động rất lớn lên sự phát triển của đời sống nói chung và sự phát triển kinh tế nói riêng. Chính vì vậy việc nghiên cứu tác động của phong tục tập quán đến kinh tế vẫn là vấn đề được nghiên cứu khá nhiều.

Tài liệu sau đây mang tên “TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG” chứa đựng đầy đủ những kiến thức lý thuyết về phong tục tập quán và những tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội đối với cộng đồng người Khmer tại Sóc Trăng. Bài viết được trình bày logic và mang tính thống nhất đầu cuối rất rõ ràng. Vậy nên bạn hãy tải về và tham khảo ngay nhé!

TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG
TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG

Download tài liệu

5. Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam” cung cấp những kiến thức rất thiết thực về một nét phong tục tập quán rất quen thuộc với người Việt – Chợ. Những vai trò của chợ trong đời sống đã được thể hiện rõ nét qua những phân tích vô cùng hợp lý và logic. Phong tục tập quán từ đó cũng đã được hiểu một cách cặn kẽ và sâu kỹ. Người viết đã rất tinh tế khi nêu ra được những lý thuyết về văn hóa kết hợp cùng những tìm hiểu mang dấu ấn cá nhân. Đây đáng là một tài liệu để bạn tham khảo đó!

Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam
Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam

Download tài liệu

6. Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ” cung cấp những kiến thức rất thiết thực về một nét phong tục tập quán rất quen thuộc với người Việt vùng ven biển – thờ cá voi. Những vai trò của hình tượng cá voi trong đời sống người dân biển đã được thể hiện rõ nét qua những phân tích vô cùng hợp lý và logic.

Phong tục tập quán từ đó cũng đã được hiểu một cách cặn kẽ và sâu kỹ. Người viết đã rất tinh tế khi nêu ra được những lý thuyết về văn hóa kết hợp cùng những tìm hiểu mang dấu ấn cá nhân. Đây đáng là một tài liệu để bạn tham khảo đó!

Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ
Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ

Download tài liệu

7. Phong tục tập quán của người Việt

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán của người Việt” là một tài phân tích văn hóa vô cùng hấp dẫn. Những kiến thức về đời sống xã hội đã được trình bày vô cùng cụ thể và chi tiết khiến người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và suy luận về những vấn đề được đặt ra.

Tác giả đã viết về phong tục tập quán của người Việt với một góc nhìn đầy khoa học cũng như logic. Từ đó vừa nêu lên được những đặc điểm vốn có của phong tục tập quán vừa đặt ra những vấn đề mới hết sức cần thiết. Các bạn hãy tải ngay tài liệu này để tham khảo nhé!

Phong tục tập quán của người Việt
Phong tục tập quán của người Việt

Download tài liệu

8. Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang

Trên đất nước Việt Nam có tổng cộng 54 dân tộc cùng sinh sống và phát triển, vậy nên phong tục tập quán của từng dân tộc lại mang những màu sắc khác nhau khiến cho văn hóa của nước ta cực kỳ đa dạng. Tài liệu 123doc giới thiệu tới các bạn sau đây sẽ giới thiệu về phong tục tập quán của dân tộc Tày, Cao Lan, Sán Chỉ ở Bắc Giang.

Bài viết đã miêu tả cũng như đề cập khá đầy đủ và chi tiết về văn hóa cũng như nếp sinh sống của con người nơi đây, bên cạnh đó còn triển khai vô cùng logic, hợp lý khiến ta dễ theo dõi hơn. Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy tham khảo ngay tài liệu “Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang” sau đây đây nhé!

Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang
Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang

Download tài liệu

9. Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam

Lễ hội trong mỗi nền văn hóa khác nhau lại mang những đặc điểm khác nhau. Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc cùng sinh sống vậy nên những đặc điểm lễ hội trong phong tục tập quán của mỗi dân tộc lại khác nhau. Chính vì vậy đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa Việt.

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam” chứa đựng những kiến thức vô cùng hữu ích về vấn đề này. Tác giả đã trình bày những phong tục tập quán trong lễ hội của người Ca Dong ở huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam từ đó giới thiệu những đặc điểm vô cùng ấn tượng và đặc sắc. Các bạn đừng bỏ lỡ tài liệu cực hay này nhé!

Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam
Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam

Download tài liệu

10. Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên và phong tục tập quán trong truyện tây bắc và miền tây của Tô Hoài

Việc học văn hóa qua những tác phẩm văn học cũng là một cách rất hữu hiệu. Qua những tác phẩm văn học mang đặc điểm hiện thực, phong tục tập quán của vùng đất được nhắc tới sẽ được hiện ra rõ nét.

Tài liệu “Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên và phong tục tập quán trong truyện tây bắc và miền tây của tô hoài” sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn phong tục tập quán của cư dân vùng cao Tây Bắc và miền Tây tổ quốc với những đặc điểm vô cùng ấn tượng qua truyện Tây Bắc và Miền Tây của Tô Hoài. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay tài liệu thú vị này nhé!

Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên
Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên

Download tài liệu

100+ Tài liệu về phong tục tập quán đặc sắc

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Một số cách hữu hiệu để tìm hiểu về phong tục tập quán

Phong tục tập quán là những đặc điểm văn hóa ấn định trong đời sống của một vùng, cộng đồng dân cư nào đó. Đây là những nét đặc sắc văn  hóa riêng có của họ và nếu muốn tìm hiểu hay hiểu cặn kẽ về nó, chúng ta cần phải có những cách tiếp cận rất riêng biệt. Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn một số cách tiếp cận cũng như tìm hiểu phong tục tập quán sao cho hiệu quả nhé!

1. Tìm hiểu qua tài liệu

Tài liệu sách báo, truyện, thơ luôn là những nguồn tri thức có sẵn mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Có rất nhiều tài liệu về văn hóa nói chung và phong tục tập quán nói riêng tại các nhà sách, thư viện bạn có thể tìm đọc. Những kiến thức trong những cuốn sách này đã được kiểm duyệt về nội dung xuất bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng kiến thức.

Nhiều truyện ngắn hay thơ cũng mang đậm những đặc điểm của phong tục tập quán một vùng nào đó do tác giả đã tiếp cận cư dân tại đó trong một thời gian dài viết tác phẩm, nên đây cũng chính là một nguồn tham khảo vừa rõ nét vừa không bị nhàm chán.

2. Du lịch

Việc hiểu về văn hóa của một vùng nào đó nhất là phong tục tập quán không gì nhanh bằng bạn trực tiếp được trải nghiệm. Việc đi du lịch vừa khiến bạn hiểu về đời sống cư dân vừa khiến bạn hiểu được con người tại đó, tự mình lý giải được những nguyên do, nguồn gốc của những nét văn hóa, phong tục tập quán đó. Không chỉ vậy, thông qua việc đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra những nét mới trong đời sống của người dân, biết được những biến đổi trong văn hóa cũng như phong tục tập quán của họ giữa xưa và nay.

3. Trao đổi, trò chuyện với những người có chuyên môn

Giao lưu, trao đổi trò chuyện cũng là một trong những cách rất nhanh chóng và hữu hiệu để bạn có thể hiểu về một vấn đề nào đó. Nhất là trong các vấn đề liên quan tới văn hóa xã hội như phong tục tập quán, việc trò chuyện cùng các “chuyên gia” không những khiến bạn mở mang kiến thức mà còn khiến cho kiến thức ấy sinh động hơn rất nhiều thông qua lăng kính chủ quan của người truyền đạt.

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

Trên đây là toàn bộ bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT” tổng hợp những tài liệu bài viết phong tục tập quán hay và chi tiết nhất nhằm cung cấp cho bạn một nguồn tham khảo hữu dụng. Bên cạnh đó còn có những phương pháp tiếp cận giúp cho bạn tìm hiểu và tiếp thu được những kiến thức về văn hóa nói chung và phong tục tập quán nói riêng được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tài Liệu

TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

Phong tục tập quán luôn là những đặc trưng tinh hoa văn hóa của một tộc người, vùng miền hay một đất nước nào đó. Chính vì vậy để hiểu về một vùng đất hay một tộc người, trước hết chúng ta cần phải hiểu phong tục tập quán của họ. Nếu bạn là một người nghiên cứu về văn hóa xã hội, hay chỉ đơn giản là một người thích tìm hiểu về đời sống xung quanh thì tài liệu sau đây chính là dành cho bạn.

123doc xin giới thiệu tới các bạn bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT” bao gồm những đầu tài liệu đã được chọn lọc và mang những nội dung rất đặc sắc về phong tục tập quán. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo!

I. TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

1. Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu. 

Tài liệu sau đây mang tên “Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu” là một tài liệu luận văn tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử văn hóa. Chính vì vậy những kiến thức về đời sống xã hội đã được trình bày vô cùng cụ thể và chi tiết khiến người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và suy luận về những vấn đề được đặt ra.

Bạn đang xem: TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT

Tác giả đã viết về phong tục tập quán của làng nghề Mã Châu thuộc tỉnh Quảng Nam với một góc nhìn đầy khoa học cũng như logic. Từ đó vừa nêu lên được những đặc điểm vốn có của phong tục tập quán nơi đây vừa đặt ra những vấn đề mới hết sức cần thiết. Các bạn hãy tải ngay tài liệu này để tham khảo nhé!

Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu. 
Đôi nét về tín ngưỡng, tôn giáo và phong tục tập quán của cư dân Mã Châu.

Download tài liệu

2. PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA

Trên đất nước Việt Nam có tổng cộng 54 dân tộc cùng sinh sống và phát triển, vậy nên phong tục tập quán của từng dân tộc lại mang những màu sắc khác nhau khiến cho văn hóa của nước ta cực kỳ đa dạng. Tài liệu 123doc giới thiệu tới các bạn sau đây sẽ giới thiệu về phong tục tập quán của người H’Mông tại thị trấn Mộc Châu, Sơn La.

Bài viết đã miêu tả cũng như đề cập khá đầy đủ và chi tiết về văn hóa cũng như nếp sinh sống của con người nơi đây, bên cạnh đó còn triển khai vô cùng logic, hợp lý khiến ta dễ theo dõi hơn. Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy tham khảo ngay tài liệu “PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA” sau đây đây nhé!

PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU - SƠN LA
PHONG TỤC TẬP QUÁN CỦA DÂN TỘC H’MÔNG TẠI THỊ TRẤN MỘC CHÂU-HUYỆN MỘC CHÂU – SƠN LA

Download tài liệu

3. MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM

Tang ma trong mỗi nền văn hóa khác nhau lại mang những đặc điểm khác nhau. Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc cùng sinh sống vậy nên những đặc điểm tang ma trong phong tục tập quán của mỗi dân tộc lại khác nhau. Chính vì vậy đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa Việt.

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM” chứa đựng những kiến thức vô cùng hữu ích về vấn đề này. Tác giả đã trình bày những phong tục tập quán trong tang lễ và mai táng của các dân tộc tại Việt Nam từ đó nêu lên tương quan sự giống và khác nhau rất chi tiết và hợp lý. Các bạn đừng bỏ lỡ tài liệu cực hay này nhé!

MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM
MỘT SỐ PHONG TỤC TẬP QUÁN VỀ TANG MA CỦA CÁC DÂN TỘC NGƯỜI VIỆT NAM

Download tài liệu

4. TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG

Phong tục tập quán vốn luôn là yếu tố tác động rất lớn lên sự phát triển của đời sống nói chung và sự phát triển kinh tế nói riêng. Chính vì vậy việc nghiên cứu tác động của phong tục tập quán đến kinh tế vẫn là vấn đề được nghiên cứu khá nhiều.

Tài liệu sau đây mang tên “TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG” chứa đựng đầy đủ những kiến thức lý thuyết về phong tục tập quán và những tiềm năng để phát triển kinh tế – xã hội đối với cộng đồng người Khmer tại Sóc Trăng. Bài viết được trình bày logic và mang tính thống nhất đầu cuối rất rõ ràng. Vậy nên bạn hãy tải về và tham khảo ngay nhé!

TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG
TÁC ĐỘNG CỦA PHONG TỤC TẬP QUÁN ĐẾN PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI KHMER TỈNH SÓC TRĂNG

Download tài liệu

5. Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam” cung cấp những kiến thức rất thiết thực về một nét phong tục tập quán rất quen thuộc với người Việt – Chợ. Những vai trò của chợ trong đời sống đã được thể hiện rõ nét qua những phân tích vô cùng hợp lý và logic. Phong tục tập quán từ đó cũng đã được hiểu một cách cặn kẽ và sâu kỹ. Người viết đã rất tinh tế khi nêu ra được những lý thuyết về văn hóa kết hợp cùng những tìm hiểu mang dấu ấn cá nhân. Đây đáng là một tài liệu để bạn tham khảo đó!

Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam
Phong tục tập quán Việt: Chợ Việt Nam

Download tài liệu

6. Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ” cung cấp những kiến thức rất thiết thực về một nét phong tục tập quán rất quen thuộc với người Việt vùng ven biển – thờ cá voi. Những vai trò của hình tượng cá voi trong đời sống người dân biển đã được thể hiện rõ nét qua những phân tích vô cùng hợp lý và logic.

Phong tục tập quán từ đó cũng đã được hiểu một cách cặn kẽ và sâu kỹ. Người viết đã rất tinh tế khi nêu ra được những lý thuyết về văn hóa kết hợp cùng những tìm hiểu mang dấu ấn cá nhân. Đây đáng là một tài liệu để bạn tham khảo đó!

Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ
Phong tục tập quán Việt: Tục thờ cá voi ven biển Nam bộ

Download tài liệu

7. Phong tục tập quán của người Việt

Tài liệu sau đây mang tên “Phong tục tập quán của người Việt” là một tài phân tích văn hóa vô cùng hấp dẫn. Những kiến thức về đời sống xã hội đã được trình bày vô cùng cụ thể và chi tiết khiến người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin và suy luận về những vấn đề được đặt ra.

Tác giả đã viết về phong tục tập quán của người Việt với một góc nhìn đầy khoa học cũng như logic. Từ đó vừa nêu lên được những đặc điểm vốn có của phong tục tập quán vừa đặt ra những vấn đề mới hết sức cần thiết. Các bạn hãy tải ngay tài liệu này để tham khảo nhé!

Phong tục tập quán của người Việt
Phong tục tập quán của người Việt

Download tài liệu

8. Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang

Trên đất nước Việt Nam có tổng cộng 54 dân tộc cùng sinh sống và phát triển, vậy nên phong tục tập quán của từng dân tộc lại mang những màu sắc khác nhau khiến cho văn hóa của nước ta cực kỳ đa dạng. Tài liệu 123doc giới thiệu tới các bạn sau đây sẽ giới thiệu về phong tục tập quán của dân tộc Tày, Cao Lan, Sán Chỉ ở Bắc Giang.

Bài viết đã miêu tả cũng như đề cập khá đầy đủ và chi tiết về văn hóa cũng như nếp sinh sống của con người nơi đây, bên cạnh đó còn triển khai vô cùng logic, hợp lý khiến ta dễ theo dõi hơn. Nếu bạn cũng đang tò mò thì hãy tham khảo ngay tài liệu “Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang” sau đây đây nhé!

Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang
Tìm hiểu một số phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc tày, cao lan, sán chí ở bắc giang

Download tài liệu

9. Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam

Lễ hội trong mỗi nền văn hóa khác nhau lại mang những đặc điểm khác nhau. Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc cùng sinh sống vậy nên những đặc điểm lễ hội trong phong tục tập quán của mỗi dân tộc lại khác nhau. Chính vì vậy đã tạo nên sự đa dạng trong văn hóa Việt.

Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc tài liệu “Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam” chứa đựng những kiến thức vô cùng hữu ích về vấn đề này. Tác giả đã trình bày những phong tục tập quán trong lễ hội của người Ca Dong ở huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam từ đó giới thiệu những đặc điểm vô cùng ấn tượng và đặc sắc. Các bạn đừng bỏ lỡ tài liệu cực hay này nhé!

Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam
Phong tục tập quán và lễ hội của người ca dong ở huyện bắc trà my tỉnh quảng nam

Download tài liệu

10. Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên và phong tục tập quán trong truyện tây bắc và miền tây của Tô Hoài

Việc học văn hóa qua những tác phẩm văn học cũng là một cách rất hữu hiệu. Qua những tác phẩm văn học mang đặc điểm hiện thực, phong tục tập quán của vùng đất được nhắc tới sẽ được hiện ra rõ nét.

Tài liệu “Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên và phong tục tập quán trong truyện tây bắc và miền tây của tô hoài” sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn phong tục tập quán của cư dân vùng cao Tây Bắc và miền Tây tổ quốc với những đặc điểm vô cùng ấn tượng qua truyện Tây Bắc và Miền Tây của Tô Hoài. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay tài liệu thú vị này nhé!

Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên
Nghệ thuật miêu tả thiên nhiên

Download tài liệu

100+ Tài liệu về phong tục tập quán đặc sắc

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Một số cách hữu hiệu để tìm hiểu về phong tục tập quán

Phong tục tập quán là những đặc điểm văn hóa ấn định trong đời sống của một vùng, cộng đồng dân cư nào đó. Đây là những nét đặc sắc văn  hóa riêng có của họ và nếu muốn tìm hiểu hay hiểu cặn kẽ về nó, chúng ta cần phải có những cách tiếp cận rất riêng biệt. Sau đây 123doc xin giới thiệu tới bạn một số cách tiếp cận cũng như tìm hiểu phong tục tập quán sao cho hiệu quả nhé!

1. Tìm hiểu qua tài liệu

Tài liệu sách báo, truyện, thơ luôn là những nguồn tri thức có sẵn mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Có rất nhiều tài liệu về văn hóa nói chung và phong tục tập quán nói riêng tại các nhà sách, thư viện bạn có thể tìm đọc. Những kiến thức trong những cuốn sách này đã được kiểm duyệt về nội dung xuất bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng kiến thức.

Nhiều truyện ngắn hay thơ cũng mang đậm những đặc điểm của phong tục tập quán một vùng nào đó do tác giả đã tiếp cận cư dân tại đó trong một thời gian dài viết tác phẩm, nên đây cũng chính là một nguồn tham khảo vừa rõ nét vừa không bị nhàm chán.

2. Du lịch

Việc hiểu về văn hóa của một vùng nào đó nhất là phong tục tập quán không gì nhanh bằng bạn trực tiếp được trải nghiệm. Việc đi du lịch vừa khiến bạn hiểu về đời sống cư dân vừa khiến bạn hiểu được con người tại đó, tự mình lý giải được những nguyên do, nguồn gốc của những nét văn hóa, phong tục tập quán đó. Không chỉ vậy, thông qua việc đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra những nét mới trong đời sống của người dân, biết được những biến đổi trong văn hóa cũng như phong tục tập quán của họ giữa xưa và nay.

3. Trao đổi, trò chuyện với những người có chuyên môn

Giao lưu, trao đổi trò chuyện cũng là một trong những cách rất nhanh chóng và hữu hiệu để bạn có thể hiểu về một vấn đề nào đó. Nhất là trong các vấn đề liên quan tới văn hóa xã hội như phong tục tập quán, việc trò chuyện cùng các “chuyên gia” không những khiến bạn mở mang kiến thức mà còn khiến cho kiến thức ấy sinh động hơn rất nhiều thông qua lăng kính chủ quan của người truyền đạt.

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

Trên đây là toàn bộ bài viết “TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU PHONG TỤC TẬP QUÁN VIỆT NAM HAY NHẤT” tổng hợp những tài liệu bài viết phong tục tập quán hay và chi tiết nhất nhằm cung cấp cho bạn một nguồn tham khảo hữu dụng. Bên cạnh đó còn có những phương pháp tiếp cận giúp cho bạn tìm hiểu và tiếp thu được những kiến thức về văn hóa nói chung và phong tục tập quán nói riêng được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button