Lớp 10Ngữ Văn

Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo – Văn mẫu 10 hay nhất

Ngày nay, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành thời trang. Vậy nên, trang phục tái chế luôn là chủ đề đáng được quan tâm. Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo để thấy được những ưu điểm của nó mang lại đối với môi trường và con người trong xã hội.

Dàn ý Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo

* Mở bài:

Bạn đang xem: Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo – Văn mẫu 10 hay nhất

– Nét khái quát về trang phục tái chế bằng báo

– Nêu những đặc điểm cơ bản: trang phục tái chế bằng báo

* Thân bài:

– Lời thuyết trình mở đầu

– Các mẫu thiết kế thời trang bằng báo

* Kết bài:

– Lời kết 

Trang phục chế tạo bằng giấy báo

Bài văn Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo

      Lời nói đầu tiên, cho phép chúng tôi xin gửi đến quý Ban giáo khảo và mọi người có mặt trong buổi trình diễn trang phục ngày hôm nay lời chào, lời chúc sức khỏe thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Thưa toàn thể quý vị, hiện nay, môi trường luôn là vấn đề nóng bỏng và quan trọng đối với mỗi con người. Không chỉ trong nước mà cả quốc tế cũng đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu, ảnh hưởng xấu đến con người, môi trường,…Đã bao giờ các bạn nghĩ, việc tái chế rác thải thành các trang phục thời trang chưa? Điều đó sẽ giúp cho lượng rác thải vào môi trường được giảm đi rõ rệt. Giấy, báo cũng là loại rác thải chiếm số lượng lớn rác thải nước ta. Chúng ta hoàn toàn có thể tái chế chúng vào các mục đích khác nhau nhưng ở đây tôi muốn nói đến yêu tố thời trang.

       “NỮ HOÀNG ĐẠI DƯƠNG” là một tác phẩm lấy cảm hứng từ những đợt sóng biển đầy du dương nhưng cũng tương đối mạnh mẽ, báo là một chất liệu vô cùng phù hợp cho tác phẩm này, những vân nếp xếp vào nhau đầy ấn tượng, nhưng cũng có phần mềm mại và uyển chuyển, với thông điệp bảo vệ môi trường biển của chúng ta, tác phẩm đã thể hiện rõ thông điệp đó. 

Trang phục chế tạo bằng giấy báo

       Ngoài khả năng tái chế chúng ta cũng phải đề cao yếu tố sáng tạo, yếu tố thẩm mĩ – “NĂNG LƯỢNG MỚI” là một tác phẩm như vậy của chúng tôi, báo được sử dụng làm chất liệu chủ đạo với những đường cắt ghét đầy tỉ mỉ và tinh tế đã cho ra bộ trang phục nhẹ nhàng nhưng cũng rất mới mẻ và bắt mắt mang đôi nét cá tính. Ý tưởng mang khuynh hương đẹp và ấm áp đó mang một thông điệp nhân văn và ý nghĩa hãy cùng nhau bảo vệ môi trường không khí nơi chúng ta sống để góp phần bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. 

        Tác phẩm “NGỌC TRONG ĐẤT” của chúng tôi được lấy ý tưởng từ những tờ báo với sự gắn kết với nhau, một chiếc váy vô cùng đẹp và xinh xắn hiện ra trước mắt, được các bạn đang chiêm ngưỡng dưới đây. Tà xẻ và những nếp uốn đơn giản nhưng tinh tế đã góp phần làm bộ trang phục thêm tinh tế hơn. Thông điệp đầy nhân văn là bảo vệ môi trường đất, hành tinh của chúng ta.

       Với ý thức bảo vệ môi trường đầy nhân văn và ý nghĩa, chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đến con người, cùng nhau đấu tranh và thực hiện các hoạt động có ý nghĩa để cho hành tinh thêm xanh và phát triển hơn. Mùa xuân sắp đến, chúc mọi người có một kì nghỉ Tết vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

———————————-

Trên đây đã mang tới cho các bạn những thông tin thú vị qua Thuyết trình trang phục tái chế bằng báo. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đạt được kết quả cao trong học tập. Mời các bạn đến với câu hỏi tiếp theo.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button