Lớp 10Ngữ Văn

Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất) – Văn mẫu 10 hay nhất

Việt Nam ta là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên phong phú trải dài từ Bắc vào Nam. Nếu nhắc  tới tỉnh Đồng Nai, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta nghĩ tới hồ Trị An. Ngay trên hồ Trị An còn có một địa danh tuyệt đẹp khác mà nhiều người chưa biết đến, sẽ giới thiệu đến các bạn ngay bây giờ qua bài viết Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất)

Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất)

Nội dung

Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất) – Mẫu số 1      

      Việt Nam là một đất nước tuyệt đẹp với nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Trải dài từ Bắc vào Nam trên mảnh đất hình chữ S thân thương của chúng ta, qua bất cứ đâu cũng có thể cảm nhận thiên nhiên tươi đẹp như là: Mộc Châu, Sapa, vịnh Hạ Long ở phía Bắc; Huế, Đà Nẵng ở miền Trung. Vào đến miền Nam chúng ta có Phú Quốc, Đà Lạt,…và còn một nơi thiên nhiên tươi đẹp mới được biết đến nhiều gần đây là Đảo Ó Đồng Trường. 

Bạn đang xem: Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất) – Văn mẫu 10 hay nhất

      Địa chỉ cụ thể của Đảo Ó Đồng Trương là xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, ngay trên Hồ Trị An nổi tiếng. Hai đảo có diện tích khá lớn lên tới 24 hecta, với không gian tươi mát, trong lành cùng nước non và nhiều cây xanh. Đảo Ó Đồng Trương cũng thuộc quần thể vườn quốc gia Cát Tiên nên nó sở hữu một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, khiến cho du khách đến đây vừa được thư giãn trong không khí trong lành, vừa bổ sung được thêm những kiến thức bổ ích về thiên nhiên. Trên hai đảo hiện nay vẫn còn giữ lại nhà tù Đảo Ó Đồng Trương, nơi các chiến sĩ cách mạng của ta trước đây bị giam giữ sẽ giúp chúng ta ghi nhớ thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc và biết ơn cha anh đi trước. Không chỉ có vậy, hiện nay Đảo Ó Đồng Trương còn có rất nhiều nơi nghỉ dưỡng, resort, dịch vụ vui chơi mới được mở ra. Chắc chắn khi tới đây các du khách sẽ được vui chơi thỏa thích và giải tỏa căng thẳng. Cách Đảo Ó Đồng Trương 10km, chúng ta còn có thể đến thăm Chiến khu D, một chiến trường khốc liệt của nước ta ngày xưa, nơi bao cha anh đã đổ máu, thậm chí hi sinh để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cho chúng ta được sống trong hòa bình như hiện nay.

      Đảo Ó Đồng Trương tuy là một nơi mới được biết đến nhiều gần đây nhưng chắc chắn nó sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi đây không chỉ giúp chúng ta hòa mình với thiên nhiên tuyệt đẹp, non nước hữu tình mà còn có nhiều địa danh lịch sử vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa, khắc họa lại lịch sử đầy tự hào của dân tộc Việt Nam anh dũng.

Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất)

Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất) – Mẫu số 2

      “Việt Nam đất nước ta ơi, mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn…”. Quả đúng là như vậy, mỗi người dân Việt Nam ta đều có quyền tự hào về đất nước của mình, bởi đất nước ta không chỉ giàu truyền thống văn hóa, lịch sử mà còn có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Một trong số đó chính là Đảo Ó Đồng Trường nằm ngay trên hồ Trị An rộng lớn.

      Đảo Ó Đồng Trường nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai với diện tích khá lớn gần 24 hecta. Đến với nơi đây, chúng ta sẽ được hòa mình trong không gian trong lành, tươi mát của hồ nước Trị An bao quanh hai đảo cùng với đó là hệ sinh thái đa dạng, với biết bao loài cây quý và các loài động vật. Một trong những nguyên nhân khiến cho hệ sinh thái tại Đảo Ó Đồng Trường đa dạng chính là vì hai đảo nằm trong quần thể vườn quốc gia Cát Tiên nổi tiếng của nước ta. Muốn di chuyển ra hai đảo này, du khách sẽ phải đi thuyền vì khoảng cách từ bờ đến hai đảo khá xa, gần 6km. Không chỉ thu hút du khách bởi hệ sinh thái phong phú, Đảo Ó Đồng Trường còn có những địa danh lịch sử đầy thiêng liêng và ý nghĩa như là nhà tù Đảo Ó Đồng Trường, nơi giam giữ những anh hùng cách mạng trước đây của nước ta. Xa hơn tầm 10km, chúng ta còn có thể đến với chiến khu D, chiến khu khốc liệt trước đây, nơi bộ đội ta tiến vào để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Gần đây trên Đảo Ó Đồng Trường còn mới xây dựng những khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, chắc chắn sẽ khiến cho du khách tới đây được thư giãn và giải tỏa áp lực.

      Đảo Ó Đồng Trường là một nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng với đó là những địa danh lịch sử đầy hào hùng của dân tộc cũng như có nhiều địa điểm thư giãn, vui chơi giải trí. Vậy nên nơi đây xứng đáng là vùng đất mà mỗi người chúng ta nên ghé đến một lần để có thể hiểu hơn về thiên nhiên Việt Nam và thúc đẩy du lịch cho đất nước.

>>> Tham khảo: Thuyết minh về Đình Bình Thuỷ

——————————–

Trên đây đã mang tới cho các bạn những mẫu Thuyết Minh về Đảo Ó Đồng Trường (hay nhất). Đây là một địa danh nổi tiếng nằm trên hồ Trị An của tỉnh Đồng Nai với cảnh quan thiên nhiên phong phú và đa dạng.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button