Lớp 9Ngữ Văn

Theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì? | Ngữ Văn 9

Bài thơ Mây và sóng của tác giả R.Ta-go ca ngời tình mẫu tử thiêng liêng và những triết lí sâu sắc. Vậy theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì? Sau đây là một số mẫu gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi trên để hiểu hơn về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm, mời các bạn tham khảo!

Nội dung

Mẫu số 1

Theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp:

Bạn đang xem: Theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì? | Ngữ Văn 9

– Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thiêng liêng mạnh mẽ. Tấm lòng người mẹ thương con của mình dạt dào như “bến bờ kì lạ”. Mẹ với con gắn bó khăng khít như mây- trắng-biển-bờ, tình cảm ấy vượt qua cả không gian và thời gian, tồn tại vĩnh hằng.

– Tình mẫu tử cũng là một phần không thể thiếu trong mỗi con người, giúp chúng ta vượt qua những cám dỗ, là điểm tựa vững chắc để mỗi khi gặp khó khăn, gian khổ để dựa vào hay khi có niềm vui, hạnh phúc ta có nơi để sẻ chia.

– Xa tận chân trời, gần ngay trước mắt. Hạnh phúc không ở đâu xa mà chính do con người chúng ta tạo nên hạnh phúc. Hạnh phúc luôn tiềm ẩn trong ta, luôn quẩn quanh chúng ta để chờ đợi chúng ta nắm lấy.

Theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì?

Mẫu số 2

Qua bài thơ Mây và sóng, em nhận thấy được thông điệp tác giả muốn gửi gắm rằng tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất, đó là chỗ dựa cho ta mỗi khi ta vấp ngã. Thứ tình cảm đó đùm bọc, nuôi dưỡng tâm hồn ta thành người. Bên cạnh đó, tác giả con thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa tình yêu và sự sáng tạo. Không những thế, tác giả còn để cập đến sự phong phú trong trí tưởng tượng của tuổi thơ nhưng hạnh phúc không phải là những thứ viển vông, xa xôi mà nó hiện hữu trong chính tâm hồn con người, con người tự tạo ra hạnh phúc.

Mẫu số 3

Thông điệp nhà thơ gửi gắm qua tác phẩm Mây và sóng:

– Ngợi ca tình cảm bao la rộng lớn của người mẹ với con mình.

– Trong cuộc sống, con người ta trải qua biết bao khó khăn, cám dỗ và chính tình mẫu tử đã giúp qua điểm tựa vào để vượt qua.

– Chưa bao giờ trí tưởng tượng của tuổi thơ là không phong phú thế nhưng hạnh phúc không phải là điều gì quá viển vông, bí ẩn, hạnh phúc không bao giờ chạy chốn chúng ta mà chỉ có chúng ta đã bỏ quên đi nó. Bởi hạnh phúc do chính chúng ta tạo nên.

– Mối liên hệ mật thiết, gắn bó giữa tình yêu và sự sáng tạo.

—————————-

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi: Theo em, qua bài thơ Mây và sóng tác giả muốn gửi đến người đọc thông điệp gì? do biên soạn, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button