Tham khảo ngay 10 bộ tài liệu luật thương mại đầy đủ và chi tiết

Luật thương mại là một trong những môn học mà sinh viên luật phải học tập, rèn luyện. Việc tìm các tài liệu ôn tập, bài tập và giáo trình là rất quan trọng. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu những tài liệu này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi. 

Dưới đây là tổng hợp 10 tài liệu liên quan đến luật về thương mại đầy đủ và chi tiết nhất, giúp các bạn sinh viên ôn tập tốt nhất. 

Download

I. 10 bộ tài liệu bài tập môn luật thương mại có đáp án đầy đủ chi tiết. 

1. Bộ bài tập luật thương mại

Bộ tài liệu bài tập luật thương mại là bộ tài liệu có đầy đủ các lý thuyết cơ sở trong suốt quá trình học của sinh viên. Đây là một bộ tài liệu giúp sinh viên ôn tập kiến thức, kỹ năng, rèn luyện tư duy một cách tốt nhất.

Bạn đang xem: Tham khảo ngay 10 bộ tài liệu luật thương mại đầy đủ và chi tiết

Để có thể chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc môn ôn tập vào các cơ sở, văn phòng luật thì đây là một bộ tài liệu bạn nên tham khảo.

 Bộ bài tập luật thương mại
Bộ bài tập luật thương mại

Download tài liệu

2. Bài tập luật thương mại có đáp án 

Bài tập luật thương mại có đáp án là một bộ tài liệu tổng hợp tất cả những lý thuyết cơ sở, từ cơ bản đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực hành. Việc tổng hợp các bài tập cơ bản, các nhận định, tình huống giúp sinh viên có thể ôn tập lại kiến thức, nhìn nhận lại vấn đề để chuẩn bị cho kỳ thi, rèn luyện khả năng tư duy một cách tốt nhất. 

Bài tập luật thương mại có đáp án 
Bài tập luật về thương mại có đáp án

Download tài liệu

3. Luật thương mại

Bộ tài liệu luật về thương mại giúp sinh viên ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời cung cấp những câu hỏi ôn tập, hệ thống lại các kiến thức sinh viên đã học trong kì học. Nếu đang chuẩn bị cho kì thi kết thúc môn thì đây là một bộ tài liệu bạn nên tham khảo.

Luật thương mại
Luật thương mại

 

Download tài liệu

4. Bài tập luật thương mại quốc tế

Đây là tài liệu bao gồm phần lý thuyết về các yếu tố, kỹ năng cần thiết đối với sinh viên học ngành luật thương mại quốc tế. Đồng thời cung cấp kiến thức về khái niệm, vai trò chức năng của luật về thương mại quốc tế. 

Bài luật về thương mại quốc tế bao gồm hai phần: lý thuyết, các điều luật được ban hành và các tình huống nhận định được đưa ra

Bài tập luật thương mại quốc tế

 

Download tài liệu

5. Bộ bài tập luật thương mại module 1/1/2014

Bộ tài liệu bài tập luật về thương mại module 1/1/2014 gồm có hai phần. Mỗi phần sẽ đề cập đến những vấn đề khác nhau liên quan trực tiếp đến các tình huống thực tiễn, đòi hỏi sinh viên phải biết vận dụng lý luận cơ sở để giải quyết tình huống.

Đây là bộ tài liệu được hệ thống kiến thức một cách mạch lạc rõ ràng, giúp sinh viên có thể cùng cố kiến thức, vừa rèn luyện các kỹ năng tư duy, phản biện, nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống.

Bộ bài tập luật thương mại module 1/1/2014
Bộ bài tập luật thương mại module 1/1/2014

 

Download tài liệu

6. 59 câu hỏi ôn tập luật thương mại có đáp án

Bộ tài liệu 59 câu hỏi luật về thương mại có đáp án dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều năm khác nhau. Mức độ của các câu hỏi cũng sẽ khác nhau, từ mức độ thấp hay cao đều có. Đối với những câu hỏi cơ bản, sinh viên cần phải đảm bảo nắm vững. 

Đối với những câu hỏi, tình huống khó hơn, sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức cơ bản để làm rõ, đưa ra đáp án chính xác nhất. 

59 câu hỏi ôn tập luật thương mại có đáp án
59 câu hỏi ôn tập luật thương mại có đáp án

 

Download tài liệu

7. Câu hỏi bán trắc nghiệm ôn tập luật thương mại 2

Câu hỏi bán trắc nghiệm ôn tập luật về thương mại hai là một bộ tài liệu có tính chất ôn tập và tham khảo tốt. Nó không những cung cấp những kiến thức mang tính lí thuyết mà còn đưa ra các nhận định, tình huống giúp sinh viên có thể vận dụng những lý thuyết cơ sở, những điều luật đã học vào thực tế. Điều này giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có thể vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Câu hỏi bán trắc nghiệm ôn tập luật thương mại 2

 

Download tài liệu

8. Đề ôn tập luật thương mại module 2 (năm học 2013)

Trong bộ tài liệu “đề ôn tập luật về thương mại module 2 (năm học 2013)”  sinh viên sẽ được ôn tập cả các kiến thức về nhận định, cả các bài tập tình huống. Kiến thức này sẽ giúp sinh viên nắm vững những vấn đề cơ bản. Đồng thời giải quyết linh hoạt các vấn đề nếu sau này gặp phải. 

Sinh viên có thể tham khảo thông qua tài liệu chi tiết dưới đây. 

Đề ôn tập luật thương mại module 2 (năm học 2013)

 

Download tài liệu

9. Bài giảng luật thương mại quốc tế 

Bộ tài liệu bài giảng luật thương mại quốc tế không những là tài liệu ôn tập cho sinh viên mà còn là tài liệu giảng dạy cho giảng viên. Đây là một bộ tài liệu mang tính chất tổng hợp cao về tất cả những kiến thức mà sinh viên cần nắm vững trong quá trình theo đuổi môn luật về thương mại quốc tế.

Để có thể ôn tập tốt cũng như giảng dạy sinh viên, giảng viên nên tham khảo bộ tài liệu dưới đây để có hệ thống kiến thức một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Bài giảng luật thương mại quốc tế
Bài giảng luật thương mại quốc tế

 

Download tài liệu

10. Đề cương ôn tập luật thương mại theo chương trình đại học luật Hà Nội

Bộ tài liệu đề cương ôn tập luật thương mại theo chương trình đại học luật Hà Nội là một trong những bộ tài liệu có thể giúp sinh viên ôn tập một cách hệ thống những kiến thức đã được học trong suốt quá trình theo đuổi môn luật thương mại.

Đại học luật Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo tốt nhất cả nước về luật. Nếu có ý định theo đuổi ngành luật bạn nên lựa chọn đại học luật Hà Nội là nơi học tập, rèn luyện.

Đề cương ôn tập luật thương mại theo chương trình đại học luật Hà Nội
Đề cương ôn tập luật về thương mại theo chương trình đại học luật Hà Nội

Download tài liệu

100+ Tài liệu về luật thương mại chi tiết, đầy đủ

II. Các yêu cầu kiến thức, kỹ năng, chuyên môn của sinh viên chuyên ngành luật thương mại

1. Kiến thức chuyên môn

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên trường luật chuyên ngành luật thương mại quốc tế sẽ nắm vững được các kiến thức về những đạo luật cụ thể điều chỉnh trực tiếp của hoạt động kinh doanh. Bao gồm các luật sau: luật thương mại quốc tế, luật đầu tư, luật phá sản, luật doanh nghiệp,…

Đồng thời có thể áp dụng các lý luận cơ sở, các đạo luật khác có quan hệ điều chỉnh gián tiếp các hoạt động kinh doanh như: luật sở hữu trí tuệ, luật đất đai, luật thuế, luật lao động, luật môi trường, luật dân sự…

2. Kỹ năng chuyên môn

Các sinh viên trường luật được đào tạo bài bản phải có đưa chất đạo đức tốt, giữ vững tác phong, trung thành đối với sự nghiệp cách mạng của đảng và nhà nước.

Luôn tuân thủ và thượng tôn pháp luật, có nhân cách tốt, có sức khỏe để phục vụ cho các hoạt động xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Các sinh viên trường luật khi ra trường phải có trình độ tiếng Anh tương đương với 500 điểm TOEIC.

3. Thái độ

Kết thúc chương trình học bốn năm đại học các sinh viên trường luật phải có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn. Khi làm việc cần giữ được thái độ khách quan đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và các chủ thể kinh doanh, lợi ích nhà nước. Đồng thời đảm bảo được lợi ích cho toàn xã hội, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, bảo vệ người lao động.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên học chuyên ngành luật thương mại quốc tế có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Các công việc trong các cơ quan nhà nước, các vị trí trong các cơ quan tư pháp

Có khả năng làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc có các cơ sở liên doanh với các công ty nước ngoài khác

sinh viên chuyên ngành luật về thương mại quốc tế có thể học nghiên cứu sinh để trở thành luật sư. Có khả năng tham gia tranh tụng tại phiên tòa giải nhất tính chất thương mại quốc tế.

III. Một số kinh nghiệm giúp sinh viên làm tốt các bài tình huống luật thương mại quốc tế

Sinh viên lưu ý một số vấn đề sau đây để làm bài tập được tốt nhất: 

  • Khi đọc các tình huống, cần biết chọn lọc thông tin. Những thông tin quan trọng thì ghi lại, đánh dấu. Ngược lại, với những thông tin không quan trọng thì loại bỏ để tránh bị loạn. 
  • Nên lựa chọn các bộ đề tình huống luật về thương mại quốc tế có đáp án để ôn tập. Sau khi tự phân tích và làm xong sẽ so sánh kết quả và rút kinh nghiệm. 
  • Cần nắm chắc các kiến thức cơ bản, đó là nền tảng để bạn phân tích các vấn đề nâng cao. 
  • Với những nội dung không hiểu rõ, cần hỏi ngay giảng viên hướng dẫn hoặc các bạn sinh viên khác. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi về tình huống luật về thương mại quốc tế có đáp án và những thông tin liên quan. Bạn đọc đã có thể có hiểu rõ hơn về luật thương mại. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu