Tham khảo 10 tài liệu về cách lập kế hoạch kinh doanh hay và đầy đủ nhất

Lập kế hoạch kinh doanh trong các công ty là hết sức quan trọng. Nó quyết định đến việc lập trình, lên các chiến lược phân phối, marketing, giúp cho doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất. Bạn đã biết cách để lập kế hoạch kinh doanh đơn giản, hiệu quả chưa? 

Nếu bạn đang tìm các thông tin liên quan thì hãy tham khảo 10 tài liệu được chúng tôi tổng hợp dưới đây về lập kế hoạch kinh doanh.

Download

I. 10 tài liệu tham khảo về vấn đề lập kế hoạch kinh doanh 

1. Luận văn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe trà sữa 

Hiện nay, việc kinh doanh quán cà phê tạo lợi nhuận khá lớn cho, nhanh chóng cho chủ đầu tư. Chính vì vậy, đề tài lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê được rất nhiều sinh viên lựa chọn. 

Bạn đang xem: Tham khảo 10 tài liệu về cách lập kế hoạch kinh doanh hay và đầy đủ nhất

Công việc lập kế hoạch kinh doanh đòi hỏi phải có cái nhìn tổng quan, đưa ra các phân tích đúng đắn về sản phẩm kinh doanh cũng như thị trường hiện nay. Mời bạn tham khảo tài liệu dưới đây để biết cách triển khai và phù hợp. 

Luận văn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe trà sữa
Luận văn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe trà sữa

Download tài liệu

2. Hoàn thiện công tác lập kế hoạch kinh doanh của công ty traphaco 

Đối với các sản phẩm dược, để lập được kế hoạch kinh doanh phù hợp, cần phải có sự nghiên cứu kỹ càng, phân tích sản phẩm: thế mạnh, mục tiêu… Đồng thời nghiên cứu về sản phẩm đối thủ cạnh tranh. Từ đó mới có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp nhất. Dưới đây, đề tài được thực hiện đưa ra những công tác, nhiệm vụ để hoàn thành được bản kế hoạch của công ty traphaco. 

Hoàn thiện công tác lập kế hoạch kinh doanh của công ty traphaco
Hoàn thiện công tác lập kế hoạch kinh doanh của công ty traphaco

Download tài liệu

3. Lập kế hoạch kinh doanh cho cơ sở Hưng Quang 

Đây là đề tài khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khoa kế toán doanh nghiệp trường đại học An Giang. 

Đề tài được thực hiện, triển khai với cấu trúc hết sức chi tiết. Không chỉ đưa ra các cơ sở lý luận liên quan đến việc lập kế hoạch kinh doanh. Sinh viên cũng nghiên cứu, đưa ra các thực trạng về tình hình kinh doanh tại cơ sở Hưng Quang. Từ thực tế kết hợp với các lý thuyết để đề xuất những biện pháp, kế hoạch phù hợp nhất. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu dưới đây để hiểu thêm về cách thức triển khai đề tài tương tự. 

Lập kế hoạch kinh doanh cho cơ sở Hưng Quang 
Lập kế hoạch kinh doanh cho cơ sở Hưng Quang

Download tài liệu

4. Lập kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần Hoàng Anh mekong 

Đây là đề tài nghiên cứu của sinh viên khoa quản trị kinh doanh của trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. 

Từ các tìm hiểu tổng quan về doanh nghiệp, phân tích hoạt động kinh doanh của công ty để đưa ra các đánh giá, nhận xét về các kết quả đó. Sinh viên cũng phân tích và tìm hiểu về chiến lược mới của công ty. Từ đó đề xuất, lập kế hoạch kinh doanh mới với nhiều điểm bổ sung sát với thực tế. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu này để nắm được các vấn đề. 

Lập kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần Hoàng Anh mekong 
Lập kế hoạch kinh doanh công ty cổ phần Hoàng Anh mekong

Download tài liệu

5. Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Vinamilk 

Vinamilk là một doanh nghiệp lớn tại Việt Nam với các sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu khác cạnh tranh với Vinamilk. Chính vì vậy, kế hoạch kinh doanh, chiến lược phân phối đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Đề tài dưới đây thực hiện nghiên cứu về sản phẩm của công ty, đưa ra các đánh giá về sản phẩm và nghiên cứu đối thủ… Từ đó đề xuất, lập kế hoạch kinh doanh sát với thực trạng đó. 

Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Vinamilk 
Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Vinamilk

Download tài liệu

6. Lập kế hoạch kinh doanh công nghệ 10 

Trong công nghệ 10, học sinh sẽ được học tiết học lập kế hoạch kinh doanh. Sau khi học xong, học sinh sẽ phải làm bài tập nhóm trình bày 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo. 

Tài liệu dưới đây là slide của nhóm học sinh đã trình bày về một ý tưởng kinh doanh. Mời các bạn học sinh tải về và tham khảo chi tiết hơn. 

Lập kế hoạch kinh doanh công nghệ 10 
Lập kế hoạch kinh doanh công nghệ 10

Download tài liệu

7. Lập kế hoạch kinh doanh Công ty cổ phần cơ điện Mỹ Nhật Việt 

Kế hoạch kinh doanh đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp dù sản phẩm kinh doanh là gì. 

Tiểu luận này sẽ nhóm sinh viên thực hiện phân tích hoạt động kinh doanh của công ty thông qua các mô hình, phân tích đối thủ. Từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện từ marketing cho đến kế hoạch sản xuất, tổ chức và quản lý. Ngoài ra, nhóm sinh viên còn hệ thống quản rủi ro và có các kế hoạch hành động cụ thể. 

Lập kế hoạch kinh doanh Công ty cổ phần cơ điện Mỹ Nhật Việt 
Lập kế hoạch kinh doanh Công ty cổ phần cơ điện Mỹ Nhật Việt

Download tài liệu

8. Lập kế hoạch kinh doanh thành lập công ty cổ phần công nghệ Fivetech 

Đối với những doanh nghiệp bắt đầu thành lập thì kế hoạch kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó là tiền đề để thúc đẩy các phát triển về sau này. 

Tài liệu dưới đây là nội dung nghiên cứu, thảo lập của sinh viên về cách thức lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp mới và doanh nghiệp đang hoạt động. Và đi cụ thể chi tiết vào công ty cổ phần công nghệ Fivetech. 

Lập kế hoạch kinh doanh thành lập công ty cổ phần công nghệ Fivetech
Lập kế hoạch kinh doanh thành lập công ty cổ phần công nghệ Fivetech

Download tài liệu

9. Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Thanh niên với phần mềm Business Plan

Để đưa ra được kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất, người thực hiện phải nắm rõ được mục tiêu của sản phẩm là gì? Nắm được đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, phân tích các đối thủ, các yếu tố liên quan đến sự phát triển, phân phối sản phẩm. 

Tài liệu dưới đây phân tích và đưa ra kế hoạch kinh doanh cho một sản phẩm cụ thể. Mời bạn đọc tham khảo để biết cách triển khai, lập kế hoạch cho một sản phẩm có sẵn.

Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Thanh niên với phần mềm Business Plan
Lập kế hoạch kinh doanh cho công ty Thanh niên với phần mềm Business Plan

Download tài liệu

10. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe 

Thị trường kinh doanh quán cafe khá cạnh tranh. Chính vì vậy, để sản phẩm của mình thực sự nhận được ủng hộ từ khách hàng thì ý tưởng phải có sự độc đáo, khác biệt. 

Dưới đây là một ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh quán cafe được đánh giá khá tốt về mức độ khả thi. Mời bạn đọc cùng tham khảo để thấy được cái hay của nó. 

Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe
Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Download tài liệu

100+ Tài liệu lập kế hoạch kinh doanh hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Vai trò của lập kế hoạch kinh doanh đối với doanh nghiệp 

Kế hoạch kinh doanh giúp bạn điều hành công việc kinh doanh của mình

Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ hướng dẫn bạn qua từng giai đoạn bắt đầu và quản lý doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ sử dụng kế hoạch kinh doanh của mình như một lộ trình về cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của mình. Đó là một cách để suy nghĩ về các yếu tố chính của doanh nghiệp của bạn.

Kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn nhận được tài trợ hoặc thu hút các đối tác kinh doanh mới. Các nhà đầu tư muốn cảm thấy tự tin rằng họ sẽ thấy lợi tức đầu tư của mình. Kế hoạch kinh doanh của bạn là công cụ bạn sẽ sử dụng để thuyết phục mọi người rằng làm việc với bạn – hoặc đầu tư vào công ty của bạn – là một lựa chọn thông minh.

III. Các bước lập kế hoạch kinh doanh

Cách để lập kế hoạch kinh doanh không hề đơn giản, nó là cả một quá trình, kết hợp của nhiều công việc khác nhau. Dưới đây là các bước thực hiện bạn cần ghi nhớ. Trong khi thực chiến có thể linh hoạt với các bước này. 

1. Tạo nên ý tưởng độc đáo 

Để kinh doanh hiệu quả, điều đầu tiên cần phải đảm bảo được đó là có một ý tưởng độc đáo. Thị trường cạnh tranh ngày càng nhiều, nếu ý tưởng đó không thực sự thu hút thì chắc chắn chiến dịch của bạn trở thành viển vông hết mức. 

Ngoài ra, ý tưởng kinh doanh cần phải chi tiết, độc lạ, không nên trùng với những doanh nghiệp khác. 

2. Đặt mục tiêu cho kế hoạch 

Làm bất kỳ điều gì cũng cần có mục tiêu, đối với kế hoạch kinh doanh cũng vậy. Nếu bạn không lên được mục tiêu rõ ràng thì chắc chắn kế hoạch đó cũng chỉ trên giấy tờ. 

Cần phải liệt kê những mục tiêu cần đạt được để cả quá trình thực hiện, cả chiến dịch sẽ bám sát vào đó. 

3. Nghiên cứu, phân tích thị trường 

Đây là bước quan trọng không thể thiếu. 

  • Khi biết được kẻ địch của mình là ai, có những đặc điểm gì thì chắc chắn chiến dịch của bạn sẽ có cơ hội thành công hơn. 
  • Ngoài ra, bạn cần phải nghiên cứu để biết được đâu là đối tượng công chúng của mình. Từ đó có các chiến dịch phù hợp nhất. 

4. Phân tích SWOT 

Với những người làm kinh doanh thì biểu đồ này không còn gì xa lạ. Nó sẽ giúp bạn nắm rõ được các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp, của sản phẩm mình. 

5. Lập kế hoạch kinh doanh buộc phải có kế hoạch Marketing

Đừng quên quảng bá, truyền thông thương hiệu, đây là bước có vẻ không liên quan nhưng thực chất nó rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến khả năng tiêu thụ sản phẩm của bạn.

Ngay từ lúc khởi nghiệp hãy thực hiện Marketing, một chiến lược dài hơi và linh hoạt sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường dễ dàng hơn, đây cũng là một trong những hướng dẫn cách lập bản kế hoạch kinh doanh khôn ngoan  nhất!

6. Lập kế hoạch quản lý nhân sự

Việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng mở rộng, nhân viên tăng lên hàng chục, thậm chí hàng trăm người, bạn không thể quản lý trực tiếp mỗi người bọn họ được. Nên có một hệ thống chuyên môn giúp bạn lên kế hoạch quản lý, đào tạo, hướng dẫn và phát triển kỹ năng cho nhân viên. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về quy trình tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà để việc kinh doanh thuận lợi hơn.

7. Lập kế hoạch quản lý tài chính

Việc quản lý dòng tiền trong một doanh nghiệp là rất quan trọng, nếu bạn không biết phân bổ hợp lý rất có thể lãi không bù nổi lỗ. Cần những khoản phí gì, khi nào chi ra, khi nào thì thu vào,… Tất cả các câu hỏi đó nên đưa vào một bản kế hoạch cụ thể.

8. Kế hoạch thực hiện

Khi đã lập bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, giờ là lúc bạn vạch kế hoạch triển khai từng bước, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều theo chuẩn quỹ đạo mà bạn đã vạch sẵn, nếu có thay đổi thì phải luôn dự trù để mọi thứ không rối tung lên.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách lập kế hoạch kinh doanh. Từ đó cũng lựa chọn được các tài liệu tham khảo bổ sung kiến thức phù hợp nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu