Tham khảo 10 tài liệu hóa sinh thực vật hay nhất 

Hóa sinh thực vật là ngành nghiên cứu có trong chương trình học tại rất nhiều trường đại học. Để học tốt phân môn này, sinh viên cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản, ứng dụng và ôn tập nhiều.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 tài liệu hóa sinh thực vật đầy đủ bao gồm giáo trình, đề cương, tài liệu nghiên cứu giúp sinh viên dễ dàng học tốt phân môn này. 

Download

I. 10 tài liệu hóa sinh thực vật bổ ích nhất 

1. Hóa sinh thực vật trao đổi chất và trao đổi năng lượng

Dưới đây là tài liệu hóa sinh thực vật về trao đổi chất và trao đổi năng lượng. Trong tài liệu sẽ cung cấp những khái niệm và kiến thức cơ bản để giúp người đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về trao đổi chất và trao đổi năng lượng đang rất được quan tâm hiện nay. 

Bạn đang xem: Tham khảo 10 tài liệu hóa sinh thực vật hay nhất 

Hóa sinh thực vật trao đổi chất và trao đổi năng lượng
Hóa sinh thực vật trao đổi chất và trao đổi năng lượng

Download tài liệu

2. Tài liệu hóa sinh thực vật

Đây là tài liệu hóa sinh thực vật đang được sử dụng để giảng dạy tại nhiều trường trên cả nước. Nội dung chính của tài liệu này là giới thiệu những kiến thức chung về hóa sinh thực vật đến người học. Bao gồm năng lượng sinh học và sự quang hợp, protein và sự trao đổi protein trong cơ thể thực vật, vitamin, các chất có nguồn gốc thứ cấp,…

Tài liệu hóa sinh thực vật
Tài liệu hóa sinh thực vật

Download tài liệu

3. Giáo trình hóa sinh thực vật

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ sinh học, hóa sinh học là một ngành khoa học phát triển cực nhanh chóng. Tài liệu giáo trình hóa sinh thực vật này được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên và các nhà nghiên cứu những kiến thức cơ bản về lĩnh vực hóa sinh thực vật.

Giáo trình hóa sinh thực vật
Giáo trình hóa sinh thực vật

Download tài liệu

4. Hóa sinh thực vật enzym, trao đổi chất

Đề tài nghiên cứu của tài liệu hóa sinh thực vật này là “Enzim và trao đổi chất của thực vật”. Xuất phát từ những kiến thức đã học và kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu, sinh viên đã hoàn thành đề tài nghiên cứu hóa sinh thực vật này một cách xuất sắc nhất. Hy vọng qua tài liệu này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về quá trình trao đổi chất và năng lượng trong cơ thể thực vật.

Hóa sinh thực vật enzym, trao đổi chất
Hóa sinh thực vật enzym, trao đổi chất

Download tài liệu

5. Tài liệu ứng dụng thực vật trong sản xuất nhiên liệu sinh học

Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao và là ngành mũi nhọn để phát triển đất nước. Lĩnh vực khoa học công nghệ sinh học đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và ngày càng có nhiều ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thì sinh viên đã quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu về việc ứng dụng thực vật trong sản xuất nhiên liệu sinh học dưới đây.

Tài liệu ứng dụng thực vật trong sản xuất nhiên liệu sinh học
Tài liệu ứng dụng thực vật trong sản xuất nhiên liệu sinh học

Download tài liệu

6. Tài liệu hóa sinh thực phẩm

Tài liệu hóa sinh thực phẩm dưới đây được thực hiện với đề tài “Những biến đổi hóa sinh học của thủy sản sau khi đánh bắt”. Các nội dung nghiên cứu chính trong tài liệu bao gồm:

 • Các biến đổi cảm quang.
 • Các biến đổi tự phân giải.
 • Biến đổi do vi sinh vật.
 • Sự oxy hóa chất béo.
Tài liệu hóa sinh thực phẩm
Tài liệu hóa sinh thực phẩm

Download tài liệu

7. Đề cương hóa sinh thực vật cao đẳng

Đây là đề cương hóa sinh thực vật được tổng hợp và thực hiện tại trường CĐ Nông lâm Đông Bắc. Trong mẫu đề cương này, giảng viên sẽ trình bày chi tiết về mục tiêu môn học, hình thức khi kết thúc học phần, nhiệm vụ của người học, các tài liệu tham khảo và nội dung chi tiết của môn học này.

Đề cương hóa sinh thực vật cao đẳng
Đề cương hóa sinh thực vật cao đẳng

Download tài liệu

8. Đề cương hóa sinh thực phẩm

Đề cương hóa sinh thực phẩm dưới đây là một trong những mẫu đề cương đầy đủ và chính xác nhất được nhiều sinh viên sử dụng. Đề cương sẽ tổng hợp những câu hỏi thường được sử dụng nhiều trong các đề thi môn hóa sinh thực phẩm. Ngoài ra đề cương cũng đưa ra câu trả lời tham khảo chính xác, giúp các sinh viên có thể chuẩn bị kiến thức tốt nhất để có thể hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc.

Đề cương hóa sinh thực phẩm
Đề cương hóa sinh thực phẩm

Download tài liệu

9. Giáo trình hóa sinh thực vật

Dưới đây là giáo trình hóa sinh thực vật về “Enzyme và sự xúc tác”. Giáo trình sẽ cung cấp cho người học những khái niệm và kiến thức cơ bản nhất về enzyme trong môn hóa sinh thực vật. Từ đó có thể vận dụng những kiến thức này một cách tốt nhất trong những kỳ thi hoặc khi nghiên cứu làm báo cáo môn học.

Giáo trình hóa sinh thực vật
Giáo trình hóa sinh thực vật

Download tài liệu

10. Bài giảng hóa sinh trong sự hư hỏng thực phẩm

Hóa sinh trong sự hư hỏng thực phẩm cũng là một trong những chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm và thực hiện nghiên cứu. Bài giảng hóa sinh trong sự hư hỏng thực phẩm dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài giảng hóa sinh trong sự hư hỏng thực phẩm
Bài giảng hóa sinh trong sự hư hỏng thực phẩm

Download tài liệu

100+ Tài liệu hóa sinh thực vật hay nhất

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Tìm hiểu hóa sinh thực vật là gì?

Hóa sinh hay còn được gọi là sinh hóa là một trong những môn khoa học để nghiên cứu đến cấu trúc và các quá trình hóa học đang diễn ra trong cơ thể của các loài thực vật và sinh vật. Quá trình nghiên cứu này được thực hiện bằng cách kiểm tra các luồng thông tin qua các tín hiệu sinh hóa, dòng chảy của năng lượng hóa học. Thông qua quá trình trao đổi chất và quá trình sinh hóa sẽ làm cuộc sống tăng sự phức tạp, kích thích sự tìm hiểu của con người.

Vào những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20, bằng những tiến bộ khoa học trong công nghệ hóa sinh thực vật đã có thể giải thích thành công quá trình của các sự sống trên trái đất. Đến hiện nay, hóa sinh thực vật đã trở thành một ngành công nghệ không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học đầy sống từ di truyền học, thực vật học đến y học,…

Hóa sinh thực vật là bộ môn giao thoa giữa hóa học và sinh học. Lĩnh vực nghiên cứu của bộ môn này có một số phần trùng với các bộ môn như di truyền học, tế bào học, sinh học phân tử. Trong y khoa và công nghệ sinh học thì hóa sinh thực vật là môn học cơ bản nhất. Với sự nghiên cứu, tìm hiểu về quá trình trao đổi chất diễn ra trong sinh vật và thực vật sẽ giúp chúng ta tìm hiểu rõ hơn về cơ chế cũng như những thay đổi trong cơ thể của chúng.

III. Hướng dẫn cách làm báo cáo hóa sinh thực vật đúng chuẩn

1. Quy định thứ tự sắp xếp trong báo cáo hóa sinh thực vật

Các nội dung trong báo cáo hóa sinh thực vật cần phải được thực hiện một một trình tự nhất định sau đây:

 • Tên trường, khoa và tên của báo cáo.
 • Chuyên ngành sinh viên đang theo học.
 • Tên công ty, cơ quan sinh viên đã thực tập.
 • Tên người hướng dẫn tại đơn vị thực tập.
 • Tên giáo viên hướng dẫn làm báo cáo.
 • Tên và mã số sinh viên làm báo cáo.
 • Thời gian, địa điểm hoàn thành báo cáo hóa sinh thực vật.
 • Lời cảm ơn.
 • Nhận xét của người hướng dẫn và đơn vị thực tập.
 • Mục lục và danh mục các bảng biểu, hình ảnh, chữ viết tắt.
 • Phụ lục (nếu có).

2. Nội dung cơ bản của báo cáo hóa sinh thực vật

Báo cáo thực tập hóa sinh thực vật thường sẽ phải có 4 chương và phần kết luận được trình bày chi tiết như sau:

 • Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập

Ở phần đầu tiên của báo cáo, sinh viên cần khái quát những đặc điểm chung của cơ sở thực tập, bao gồm các thông tin tên, địa chỉ đầy đủ, lịch sự hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, ban lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực và quy mô hoạt động. Các nội dung cần trình bày ngắn gọn và cô đọng nhất.

 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết

Tóm tắt những lý thuyết và kiến thức có liên quan đến chủ đề nghiên cứu trong báo cáo hóa sinh thực vật.

 • Chương 3: Nội dung nghiên cứu

Đây là phần quan trọng nhất trong báo cáo hóa sinh thực vật, là cơ sở chính để giáo viên có thể cho điểm báo cáo của bạn. Vì thế hãy cố gắng trình bày thật chi tiết và cụ thể những nội dung sau đây:

 • Những công việc được giao.
 • Phương thức, quy trình làm việc.
 • Kết quả công việc.
 • Kết quả thu thập tài liệu.
 • Xử lý, phân tích các số liệu.
 • Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Trong phần này sinh viên phải đưa ra được kết quả của đề tài nghiên cứu, bao gồm các nội dung sau:

 • Những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo tại trường với hoạt động nghiên cứu thực tế.
 • Đưa ra những phương hướng, giải pháp khắc phục cụ thể.
 • Kiến nghị và đề xuất: Kiến nghị và đề xuất là phần vô cùng quan trọng, thể hiện mức độ nghiên cứu và hiểu bài của sinh viên. Bạn có thể dựa vào những nghiên cứu và thực trạng để đưa ra các kiến nghị và đề xuất phù hợp nhất. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, những đề xuất, kiến nghị đó phải sát thực tế, có thể thực hiện được. 

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là tổng hợp 10 mẫu tài liệu hóa sinh thực vật đúng chuẩn và hay nhất được các sinh viên tìm kiếm. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc thực hiện các mẫu báo cáo hóa sinh thực vật và tìm được mẫu tài liệu tham khảo phù hợp nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu