Tham khảo 10 mẫu tài liệu quy trình công nghệ đúng chuẩn nhất

Các công ty doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu bền thì phải áp dụng những quy trình công nghệ đúng chuẩn để có thể tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Thế nhưng quy trình công nghệ là gì thì không phải ai cũng biết và quan tâm.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu tài liệu về quy trình công nghệ đúng chuẩn nhất để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy tham khảo ngay những tài liệu hấp dẫn dưới đây!

Download

I. Tài liệu về quy trình công nghệ hay nhất

1. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của công ty 20

Công ty 20 là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm quốc phòng, chủ yếu là hàng dệt may theo kế hoạch hàng năm và dài hạn của Tổng cục hậu cần – Bộ Quốc phòng. Trong tài liệu dưới đây, sinh viên sẽ dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm thực tế để phân tích đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của công ty 20.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 mẫu tài liệu quy trình công nghệ đúng chuẩn nhất

Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của công ty 20
Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh và quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của công ty 20

Download tài liệu

2. Quy trình công nghệ sản xuất bia

Bia là một loại nước uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men của đường lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men. Trong bài báo cáo này, sinh viên sẽ trình bày một cách tổng quát về quy trình công nghệ sản xuất bia để giúp mọi người có thể tìm hiểu rõ hơn về một ngành nước giải khát có truyền thống lâu đời này.

Quy trình công nghệ sản xuất bia
Quy trình công nghệ sản xuất bia

Download tài liệu

3. Quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô

Từ những kiến thức đã được học cùng kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc thực tế, sinh viên đã lựa chọn và hoàn thành báo cáo với đề tài “Quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô” dưới đây. Trong tài liệu này sinh viên sẽ trình bày chi tiết những nội dung quan trọng trong hoạt động bảo dưỡng ô tô. Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô
Quy trình công nghệ bảo dưỡng ô tô

Download tài liệu

4. Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn con sau cai sữa

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các nhà chăn nuôi về thức ăn cho lợn con sau cai sữa phải chất lượng, ổn định và có giá thành ổn định. Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, tác giả đã thực hiện dự án “Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn con sau cai sữa” dưới đây nhằm mục đích tạo ra một loại thức ăn cho lợn con sau cai sữa phù hợp với nhu cầu của các nhà chăn nuôi. Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn con sau cai sữa
Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thức ăn cho lợn con sau cai sữa

Download tài liệu

5. Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bia đóng chai tại công ty CP Bia Nada Nam Định

Dưới đây là báo cáo thực tập với đề tài “Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bia đóng chai tại công ty CP Bia Nada Nam Định”. Mục tiêu của bài báo cáo là tìm hiểu thực trạng sản xuất bia tại công ty Nada và đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện công tác sản xuất về mặt kỹ thuật và công nghệ. Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bia đóng chai tại công ty CP Bia Nada Nam Định
Tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất bia đóng chai tại công ty CP Bia Nada Nam Định

Download tài liệu

6. Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng các cấp oto Toyota Corolla Altis

Sau khi tìm hiểu thực tế, sinh viên nhận thấy cần phải có một quy trình công nghệ bảo dưỡng cụ thể cho từng hệ thống thì mới có thể mang lại hiệu quả cho công tác bảo dưỡng kỹ thuật các cấp oto Toyota Corolla Altis. Chính vì thế, sinh viên đã thực hiện báo cáo với đề tài “Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng các cấp oto Toyota Corolla Altis” dưới đây.

Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng các cấp oto Toyota Corolla Altis
Lập quy trình công nghệ bảo dưỡng các cấp oto Toyota Corolla Altis

Download tài liệu

7. Hoàn thiện công nghệ sản xuất vật liệu hàn chất lượng cao dùng cho đóng tàu

Dưới đây là dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất vật liệu hàn chất lượng cao dùng cho đóng tàu”. Dự án được thực hiện với mục tiêu xây dựng tổng thể quy trình sản xuất các vật liệu hàn chất lượng cao dùng cho đóng tài dựa trên cơ sở chuyển giao công nghệ của nước ngoài. Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Hoàn thiện công nghệ sản xuất vật liệu hàn chất lượng cao dùng cho đóng tàu
Hoàn thiện công nghệ sản xuất vật liệu hàn chất lượng cao dùng cho đóng tàu

Download tài liệu

8. Khảo sát quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên cho lợn thịt tại công ty CP phát triển Việt Thái

Sau thời gian được tạo điều kiện thực tập và làm việc thực tế tại công ty CP phát triển Việt Thái, sinh viên đã thực hiện báo cáo với đề tài “Khảo sát quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên cho lợn thịt tại công ty CP phát triển Việt Thái” dưới đây. Mục đích thực hiện báo cáo là học hỏi thêm quy trình sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên tại công ty.

Khảo sát quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên cho lợn thịt tại công ty CP phát triển Việt Thái
Khảo sát quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp dạng viên cho lợn thịt tại công ty CP phát triển Việt Thái

Download tài liệu

9. Quy trình công nghệ lên men sản xuất kim chi Hàn Quốc

Dưới đây là báo cáo thực tập với đề tài “Quy trình công nghệ lên men sản xuất kim chi Hàn Quốc” được sinh viên trường đại học Nha Trang thực hiện. Tài liệu sẽ trình chi tiết các quy trình công nghệ trong sản xuất kim chi Hàn Quốc để giúp người đọc tìm hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất loại thực phẩm này. Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Quy trình công nghệ lên men sản xuất kim chi Hàn Quốc
Quy trình công nghệ lên men sản xuất kim chi Hàn Quốc

Download tài liệu

10. Quy trình công nghệ sản xuất hạt nêm từ thịt

Hạt nêm là một trong những loại gia vị nấu ăn được sử dụng ngày càng rộng rãi hiện nay. Trong tài liệu dưới đây, sinh viên sẽ phân tích về “Quy trình công nghệ sản xuất hạt nêm từ thịt” để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách sản xuất các loại gia vị hạt nêm.

Hãy cùng tham khảo tài liệu được trình bày vô cùng chi tiết, cụ thể và đặc sắc dưới đây để hiểu hơn về quy trình công nghệ.

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nêm từ thịt
Quy trình công nghệ sản xuất hạt nêm từ thịt

Download tài liệu

100+ Tài liệu quy trình công nghệ đặc sắc

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Quy trình công nghệ là gì?

1. Khái niệm 

Quy trình là trình tự các bước thực hiện một loạt hoạt động đã được lên kế hoạch từ trước. Quy trình mang tính chất bắt buộc vì nếu không thực hiện theo đúng các bước thì đến cuối cùng sẽ không đạt được kết quả tốt nhất theo lý thuyết. Thuật ngữ quy trình được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống như hoạt động sản xuất sản phẩm, dịch vụ, kinh doanh, nghiên cứu,…

Công nghệ là những sáng tạo, phát minh và đổi mới, cải thiện về kỹ thuật, máy móc, công cụ trong nghề nghiệp, hệ thống hay các phương pháp tổ chức để giải quyết và cải tiến những giải pháp để thực hiện một chức năng, nhiệm vụ cụ thể. Công nghệ có thể là một tập hợp các thiết bị, công cụ, máy móc, quy trình hoặc sự sắp xếp.

Từ hai định nghĩa riêng biệt ở trên chúng ta có thể hiểu quy trình công nghệ chính là kế hoạch, trình tự các hoạt động thực hiện cụ thể để vận hành hiệu quả công cụ, máy móc hay một phát minh mới nào đó. Và được áp dụng vào các quy trình sản xuất và chế tạo để tạo ra sản phẩm với chất lượng cao nhất.

2. Mục đích

Quy trình công nghệ có mục đích để chỉ cách thức, phương thức thực hiện quá trình công việc gồm có: phương pháp, hoạt động, trách nhiệm, thời gian, cơ sở hạ tầng, quyền hạn.

Quy trình công nghệ được thể hiện ở 2 dạng sau:

  • Văn bản: là quy trình công nghệ được mô tả qua câu chữ ở trong từng bước thực hiện ngay từ bước nhận nguyên vật liệu sản xuất cho đến khi tạo ra kết quả sản phẩm. Các quy trình công nghệ dưới dạng văn bản sẽ mất nhiều thời gian để đọc hiểu, nghiên cứu, sau đó mới bắt đầu tiến hành thực hiện.
  • Bản vẽ: là quy trình công nghệ được mô tả cụ thể qua hình ảnh minh họa, các đường mũi tên sẽ hướng dẫn trình tự các bước thực hiện. Mỗi hình vẽ đều được chú thích tên gọi, vật liệu một cách chi tiết giúp người đọc dễ hiểu nhất có thể.

III. Tầm quan trọng của việc thực hiện quy trình công nghệ sản xuất

Trong quy trình công nghệ sản xuất thì cần phải đảm bảo tất cả 4 yếu tố cơ bản sau: phần cứng của công nghệ; phương pháp, thông tin; con người; tổ chức điều hành, quản lý, phối hợp.

Khi áp dụng những quy trình công nghệ sản xuất đúng chuẩn và đạt hiệu quả sẽ giúp các doanh nghiệp khẳng định được vị thế và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Khi tạo ra được những sản phẩm theo chuẩn quy trình công nghệ và có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng mức tiêu thụ sản phẩm cực hiệu quả.

Ngoài ra việc thực hiện các quy trình công nghệ sản xuất hiện đại còn giúp các doanh nghiệp tối thiểu hóa công sức người lao động và giảm chi phí thuê nhân công mà vẫn mang lại năng suất sản xuất cao.

Như vậy, có thể thấy rõ quy trình công nghệ sản xuất có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp hiện nay.

II. Các bước thực hiện tiểu luận quy trình công nghệ

1. Nghiên cứu

Sau khi xác định được đề tài nghiên cứu và hướng nghiên cứu phù hợp. Bạn nên tham khảo những tài liệu có liên quan giúp hỗ trợ cho việc lập luận và ý tưởng trình bày cho tiểu luận của mình.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nôi dung và chủ đề cần triển khai nghiên cứu qua tài liệu và các phương tiện truyền thông như mạng internet, báo, đài, TV để có cái nhìn đầy đủ, đa dạng và sâu về đề tài.

2. Lập luận và phương pháp trong tiểu luận

Lập luận trong bài tiểu luận cần được sắp xếp một cách phù hợp giúp người đọc hiểu được nội dung chính của vấn đề. Cần sử dụng thông tin một cách hợp lý. Bên cạnh tham khảo thì bạn cũng cần đưa ra được những ý kiến, lập luận và phương pháp của riêng bản thân để củng cố thêm cho vấn đề nghiên cứu.

Những lập luận đưa ra phải mang tính khoa học, logic và dễ dàng diễn đạt được ý biểu đạt vừa nổi bật lên nội dung và ý nghĩa. Phương pháp lập luận có ý nghĩa rất quan trọng trong một bài tiểu luận.

3. Tài liệu tham khảo

Tất cả tài liệu tham khảo mà bạn đã tham khảo trong quá trình viết tiểu luận, bạn đều cần phải ghi vào phần mục lục ở cuối bài. Việc ghi mục tài liệu tham khảo là để thể hiện sự tôn trọng bản quyền của những người đã làm nên nó.

Phần tài liệu tham khảo phải viết đầy đủ thông tin về tài liệu từ tác giả, tên tác phẩm đến năm viết, năm phát hành và nhà xuất bản. Phần này cần sắp xếp và trình bày theo một thứ tự khoa học nhất định.

4. Trình bày và bố cục

Trình bày và bố cục cũng là vấn đề mà bạn cần chú ý để có thể ghi điểm tốt đối với giáo viên chấm bài. Thông qua cách trình bày cũng sẽ thể hiện được việc bạn có dành tâm huyết vào bài tiểu luận hay không. Vì thế hãy cố gắng tốt nhất để tránh được những lỗi sai cơ bản nhất trong việc trình bày tiểu luận nhé.

5. Tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một tiểu luận thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên cũng như những người có nhiều kinh nghiệm.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm tiểu luận, những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. Sinh viên cần chăm chỉ và tích cực tới thư viện trường và tìm những sách đặc thù đối với chuyên ngành.

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, các bạn cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Trên đây là những mẫu tài liệu quy trình công nghệ đúng chuẩn và hay nhất được nhiều sinh viên tìm kiếm hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong quy trình công nghệ của một số lĩnh vực cũng như tìm được những mẫu tài liệu phù hợp nhất.

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu