Tham khảo 10 mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng hay nhất

Đồ án tốt nghiệp xây dựng là mẫu tài liệu quan trọng đối với sinh viên năm cuối các trường xây dựng. Đây là một trong những điều kiện để xét tốt nghiệp, vì thế sinh viên cần phải thực hiện những mẫu đồ án tốt nghiệp thật đúng chuẩn và hấp dẫn.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng hay nhất cùng một số kinh nghiệm để giúp sinh viên hoàn thành đồ án tốt nghiệp. Hãy tham khảo ngay những tài liệu vô cùng hấp dẫn dưới đây!

Download

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng hay

1. Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Hưng Thịnh – TP Vinh – Nghệ An

Công trình chung cư Hưng Thịnh – TP Vinh nằm trong dự án khu du lịch tổng hợp và nhà ở xã Hưng Lộc – TP Vinh, Nghệ An là một trong những công trình nằm trong chiến lược phát triển kinh tế và xây dựng của TP Vinh. Tài liệu đồ án tốt nghiệp xây dựng dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về các giải pháp thiết kế về kiến trúc và kỹ thuật của công trình này.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng hay nhất

Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Hưng Thịnh - TP Vinh - Nghệ An
Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Hưng Thịnh – TP Vinh – Nghệ An

Download tài liệu

2. Đồ án xây dựng chung cư cao cấp Hoàng Cường Plaza

Chung cư cao cấp Hoàng Cường Plaza ngay trung tâm thị xã Điện Biên ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cho thuê, và nhu cầu ở ngắn hạn, dài hạn của người dân. Trong mẫu đồ án xây dựng chung cư cao cấp Hoàng Cường Plaza dưới đây, sinh viên sẽ giới thiệu chi tiết và công trình cũng như đưa ra các giải pháp thiết kế kiến trúc tối ưu, phù hợp với công trình.

Đồ án xây dựng chung cư cao cấp Hoàng Cường Plaza
Đồ án xây dựng chung cư cao cấp Hoàng Cường Plaza

Download tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp xây dựng khách sạn Đồ Sơn

Dựa trên những kiến thức đã được học cùng kinh nghiệm thực tế từ quá trình tìm hiểu, sinh viên đã thực hiện đồ án tốt nghiệp “Xây dựng khách sạn Đồ Sơn” dưới đây. Trong đồ án này sinh viên sẽ giới thiệu chi tiết về đặc điểm của địa điểm xây dựng, hiện trạng khu đất và quy mô, nhiệm vụ thiết kế tại công trình khách sạn Đồ Sơn.

Đồ án tốt nghiệp xây dựng khách sạn Đồ Sơn
Đồ án tốt nghiệp xây dựng khách sạn Đồ Sơn

Download tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp xây dựng trung tâm thương mại và dân cư Hưng Điền

Dưới đây là đồ án tốt nghiệp “Xây dựng trung tâm thương mại và dân cư Hưng Điền” được đánh giá rất cao về nội dung và tính ứng dụng. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu đặc điểm của công trình, sinh viên sẽ đưa ra những phương án thi công phù hợp nhất. Bao gồm việc lựa chọn vật liệu, thi công móng và thi công phần thân của công trình sẽ được trình bày chi tiết.

Đồ án tốt nghiệp xây dựng trung tâm thương mại và dân cư Hưng Điền
Đồ án tốt nghiệp xây dựng trung tâm thương mại và dân cư Hưng Điền

Download tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng thiết kế trụ sở liên cơ quan số 2 tỉnh Quảng Ninh

Bằng kiến thức và sự giúp đỡ của các thầy cô, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp với đề tài “Thiết kế trụ sở liên cơ quan số 2 tỉnh Quảng Ninh” dưới đây. Mặc dù còn nhiều hạn chế và sai sót nhưng sinh viên cũng đã đạt được kết quả trong việc tìm hiểu về công năng, kiến trúc của công trình và thể hiện các bản vẽ kiến trúc.

Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng thiết kế trụ sở liên cơ quan số 2 tỉnh Quảng Ninh
Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng thiết kế trụ sở liên cơ quan số 2 tỉnh Quảng Ninh

Download tài liệu

6. Câu hỏi đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng

Đây là bộ tài liệu câu hỏi đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp dành cho các sinh viên ngành kỹ sư xây dựng. Hy vọng tài liệu tham khảo này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi tốt nghiệp xây dựng của mình.

Câu hỏi đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng
Câu hỏi đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng

Download tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp xây dựng nhà cao tầng chung cư A2, 9 tầng quận Hải An, Hải Phòng

Đồ án tốt nghiệp xây dựng nhà cao tầng “Chung cư A2, 9 tầng quận Hải An, Hải Phòng” dưới đây được sinh viên thực hiện sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực tế. Vì thế trong đồ án này, sinh viên đã đưa ra những phương án thiết kế kiến trúc, giao thông, ánh sáng, thông gió, cấp thoát nước,… đầy đủ và phù hợp nhất cho công trình nhà chung cư này.

Đồ án tốt nghiệp xây dựng nhà cao tầng chung cư A2, 9 tầng quận Hải An, Hải Phòng
Đồ án tốt nghiệp xây dựng nhà cao tầng chung cư A2, 9 tầng quận Hải An, Hải Phòng

Download tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng trụ sở ngân hàng Đông Á, chi nhánh Thái Bình

Sau khi tìm hiểu các yêu cầu về công năng và mỹ thuật của công trình trụ sở ngân hàng Đông Á, chi nhánh Thái Bình, sinh viên đã thực hiện đồ án xây dựng dưới đây. Trong đồ án này, sinh viên sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp, đáp ứng được mọi nhu cầu đã đặt ra của công trình này.

Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng trụ sở ngân hàng Đông Á, chi nhánh Thái Bình
Đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng trụ sở ngân hàng Đông Á, chi nhánh Thái Bình

Download tài liệu

9. Câu hỏi đồ án tốt nghiệp thiết kế thi công công trình xây dựng

Dưới đây là bộ câu hỏi đồ án tốt nghiệp thiết kế thi công công trình xây dựng đúng chuẩn và đầy đủ nhất. Tài liệu này bao gồm các câu hỏi và câu trả lời chính xác nhất liên quan đến lĩnh vực thiết kế và thi công công trình xây dựng. Hy vọng qua tài liệu này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về lĩnh vực thiết kế và xây dựng công trình.

âu hỏi đồ án tốt nghiệp thiết kế thi công công trình xây dựng
âu hỏi đồ án tốt nghiệp thiết kế thi công công trình xây dựng

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Văn Khê – Hà Nội

Với sự đồng ý và hướng dẫn của giáo viên, sinh viên đã lựa chọn đề tài “Chung cư Văn Khê – Hà Nội”. Để thực hiện thành công đồ án này, sinh viên đã nhận sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình cùng những tài liệu tham khảo quý báu phục vụ cho đồ án tốt nghiệp của mình.

Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Văn Khê - Hà Nội
Đồ án tốt nghiệp xây dựng chung cư Văn Khê – Hà Nội

Download tài liệu

100+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng hay nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Tìm hiểu về đồ án tốt nghiệp xây dựng

1. Đồ án tốt nghiệp xây dựng là gì?

Đồ án tốt nghiệp xây dựng là một công trình nghiên cứu được thực hiện bởi các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, kỹ sư xây dựng. Đồ án này được thực hiện nhằm cho việc xét tốt nghiệp đại học của sinh viên, vì thế mà nó mới có tên gọi là đồ án tốt nghiệp.

Đồ án tốt nghiệp xây dựng là một bài nghiên cứu khá chi tiết, trình bày về các giải pháp về thiết kế và thi công các công trình. Qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về các bước thi công công trình dân dụng, công nghiệp.

2. Cấu trúc của đồ án tốt nghiệp xây dựng

Cấu trúc của đồ án tốt nghiệp xây dựng có thể được trình bày thành nhiều chương khác nhau tùy vào từng hạng mục công trình. Tuy nhiên dưới đây là cấu trúc đầy đủ nhất của một đồ án tốt nghiệp xây dựng đúng chuẩn:

 • Mục lục.
 • Lời cảm ơn.
 • Lời cam đoan.
 • Mở đầu: là phần giới thiệu chung về đề tài của đồ án, bao gồm: lý do chọn đề tài, bối cảnh ra đời, nhu cầu thực tế.
 • Nội dung đồ án:

– Chương 1: Tổng hợp những kiến thức có liên quan đến đồ án tốt nghiệp xây dựng.

– Chương 2: Phân tích nhiệm vụ, nêu một số phương án thực hiện khác nhau. Đưa ra phân tích, so sánh để chọn phương án tối ưu nhất.

– Chương 3: Thiết kế và thực hiện phương án đã lựa chọn.

 • Kết luận.
 • Tài liệu tham khảo.

II. Hướng dẫn các bước làm đồ án tốt nghiệp xây dựng chuẩn chỉnh nhất

1. Xác định đề tài

Bước đầu tiên để thực hiện một đồ án tốt nghiệp xây dựng chính là xác định đề tài xuyên suốt đồ án của bạn. Bạn cần phải:

 • Xác định nhiệm vụ nghiên cứu.
 • Xác định đối tượng nghiên cứu.
 • Xác định phạm vi nghiên cứu.
 • Xác định mục tiêu nghiên cứu.
 • Đặt tên đồ án.

2. Xây dựng đề cương

Đề cương là sườn bài trình bày những nội dung chính của đồ án và các bước tiến hành để nộp cho giáo viên hướng dẫn phê duyệt. Đề cương đồ án là cơ sở để thực hiện một đồ án tốt nghiệp xây dựng hoàn chỉnh, đầy đủ nhất. Vì thế bạn phải xây dựng một đề cương chi tiết với các luận điểm rõ ràng, đầy đủ và logic nhất.

3. Lập kế hoạch nghiên cứu

Là bản trình bày các bước thực hiện đồ án tốt nghiệp xây dựng theo kế hoạch đã đề ra. Nhằm triển khai đồ án, nội dung công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện, sản phẩm cần chuẩn bị.

Các giai đoạn cần có trong bản kế hoạch nghiên cứu:

 • Giai đoạn chuẩn bị cho đồ án.
 • Giai đoạn nghiên cứu làm đồ án.
 • Giai đoạn xác định kết cấu của đồ án.
 • Giai đoạn hoàn thành đồ án.
 • Giai đoạn bảo vệ đồ án.

4. Thu thập xử lý thông tin

Đây là bước để bạn tổng hợp tất cả những thông tin tham khảo hoặc thông tin do bạn thực hiện thông qua quá trình tìm hiểu, xử lý thông tin.

5. Viết đồ án tốt nghiệp xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các bước trên và được giáo viên đồng ý thì bạn sẽ bắt đầu vào giai đoạn viết đồ án tốt nghiệp xây dựng. Các nội dung cần được trình bày một cách khoa học, logic và đầy đủ. Giúp người đọc có thể nắm bắt rõ nội dung mà bạn muốn trình bày.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là những mẫu đồ án tốt nghiệp xây dựng hay và đúng chuẩn nhất được nhiều người tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc hoàn thành đồ án xây dựng hấp dẫn cũng như lựa chọn được mẫu tài liệu tham khảo phù hợp nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu