Tài Liệu

Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập môi trường hay nhất

Báo cáo thực tập môi trường là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm nhất. Bởi đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên của họ tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này

Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập môi trường hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

Nội dung

I. 10 bài báo cáo thực tập môi trường hay nhất

1. Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu

Ô nhiễm môi trường nước đang trở thành vấn đề chung được cả thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Hiểu được tính cấp thiết đó, sinh viên sau thời gian thực tập tại Viện hóa vật liệu đã quyết định làm báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước. Để đánh giá chất lượng nước và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nước.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 mẫu báo cáo thực tập môi trường hay nhất

Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu
Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất

Đất là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá nhưng vì sự phát triển công nghiệp mà môi trường đất đang dần bị phá hủy. Sinh viên khi thực tập tại viện Địa lý – viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu nhiều mẫu đất khác nhau. Nội dung nghiên cứu của bài báo cáo này là phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất. Để đánh giá mức độ ô nhiễm và đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm kịp thời.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất
Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất

Download tài liệu

3. Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm công nghệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tiến hành kiểm tra và nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường. Từ đó đánh giá mức độ ô nhiễm để tìm ra các phương án giải quyết kịp thời. Sau thời gian được phân công thực tập tại đây, sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tập và được áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc. Vì thế, sinh viên đã quyết định thực hiện báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước qua các mẫu thí nghiệm tại Trung tâm công nghệ môi trường.

Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường

Viện khoa học môi trường là đơn vị trực thuộc Tổng cục môi trường. Có chức năng hoạt động chính là nghiên cứu các chiến lược, chính sách về bảo vệ môi trường. Sau thời gian thực tập tại đây, sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Cũng như có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã học để phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại viện. Mục tiêu của bài báo cáo này là phân tích môi trường nước tại Viện khoa học và môi trường. Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ môi trường nước.

Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường
Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học

Bài báo cáo thực tập phân tích môi trường dưới đây được thực hiện tại Viện Hóa học – Vật liệu. Mục tiêu của bài báo cáo là đánh giá chất lượng môi trường nước mặt, nước ngầm, nước sinh hoạt của các mẫu nước được đem đến phân tích tại Viện Hóa học. Bằng cách sử dụng những phương pháp hóa học, xử lý số liệu và đưa ra kết quả phân tích.

Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học
Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc

Công tác quan trắc là một trong những công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, có chức năng theo dõi, giám sát chất lượng môi trường. Sau thời gian thực tập tại Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương, sinh viên có cơ hội được đi thực tế  lấy mẫu thí nghiệm và học hỏi kinh nghiệm quan trắc môi trường. Bài báo cáo thực tập với nội dung chính là tìm hiểu về công tác quan trắc và phân tích chỉ tiêu trong môi trường tại tỉnh Bình Dương.

Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc
Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt

Chất thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong bài báo cáo dưới đây, sinh viên sẽ tìm hiểu và đánh giá về tình trạng ô nhiễm môi trường. Và đề xuất giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt
Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc

Môi trường nước đang là vấn đề được chú trọng hàng đầu tại công ty than Đông Bắc. Sau thời gian thực tập tại công ty, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hoạt động sản xuất và đánh giá chất lượng môi trường nước tại công ty.

Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc
Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn

Ô nhiễm môi trường do chất thải rắn là vấn đề đang được rất quan tâm hiện nay. Hiểu được điều đó, sinh viên sau thời gian tìm hiểu và phân tích thực trạng môi trường. Đã quyết định thực hiện bài báo cáo với nội dung phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn dưới đây.

Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn
Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp

Công nghiệp là ngành phát triển kinh tế chủ lực của nước ta, tuy nhiên bên cạnh sự phát triển thì công nghiệp cũng tạo nên những sức ép cho môi trường. Bài báo cáo thực tập dưới đây với nội dung chính là phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp gây ra.

Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp
Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập môi trường đúng chuẩn 

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập môi trường

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập môi trường

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập môi trường cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button