Tài Liệu

Tham khảo 10 mẫu bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội đúng chuẩn

Báo cáo thực tập văn hóa và xã hội là một bài báo cáo vô cùng quan trọng đối với các sinh viên ngành Văn hóa. Trong bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội, các bạn sinh viên cần làm rõ được những vấn đề liên quan và đưa ra những giải pháp để phát triển.

Trong bài viết dưới đây, 123doc sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội và đưa ra những bài báo cáo hay nhất để các bạn có thể tham khảo.

Nội dung

I. Top 10 bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội hay nhất

1. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Tìm hiểu Đền Đức Hoàng ở Yên Thành Nghệ An

Bài Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: “Tìm hiểu Đền đức hoàng ở Yên Thành Nghệ An” đã tìm hiểu sâu những giá trị văn hóa, tâm linh, những nét đặc sắc của Đền Đức Hoàng ở Yên Thành – Nghệ An, đồng thời tìm ra những tồn tại, hạn chế ở khu di tích này và từ đó đưa ra những giải pháp, đề xuất hợp lý để khắc phục và góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 mẫu bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội đúng chuẩn

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Tìm hiểu Đền Đức Hoàng ở Yên Thành Nghệ An
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Tìm hiểu Đền Đức Hoàng ở Yên Thành Nghệ An

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: hội Tịch điền Đọi Sơn tại HUYỆN DUY TIÊN – HÀ NAM

Bài báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội “Hội Tịch điền Đọi Sơn tại huyện Du Tiên” đã tìm hiểu sâu về hội Tịch Điền Đọi Sơn tại huyện Du Tiên, đó là một nghi lễ cổ truyền có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng nông nghiệp và sự phát triển nền nông nghiệp của xã Đọi Sơn nói riêng và của cả đất nước nói chung.

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: hội Tịch điền Đọi Sơn tại HUYỆN DUY TIÊN - HÀ NAM
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: hội Tịch điền Đọi Sơn tại HUYỆN DUY TIÊN – HÀ NAM

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Hội Lim huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: “Hội Lim huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh” có nội dung đi sâu tìm hiểu kĩ về hội Lim huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim là một sinh hoạt văn hóa – nghệ thuật đặc sắc của nền văn hóa truyền thống lâu đời ở xứ Bắc và dân ca Quan họ trở thành tài sản văn hóa chung của dân tộc Việt, tiêu biểu cho loại hình dân ca trữ tình Bắc Bộ.

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Hội Lim huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị: Hội Lim huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Việt Yên – Bắc Giang

Việt Yên là một vùng đất cổ, xuất hiện trên bản đồ Tổ quốc từ khá sớm. Bài báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Việt Yên có nội dung rất chi tiết, đầy đủ về các vấn đề quan trọng trong văn hóa và xã hội tại huyện Việt Yên, những công việc và nhiệm vụ tại Phòng văn hóa xã hội được bạn sinh viên tổng hợp đầy đủ. Các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết của bài dưới đây.

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Việt Yên - Bắc Giang
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Việt Yên – Bắc Giang

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị : lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng 

Lễ hội là di sản văn hóa của dân tộc ta, là sinh hoạt cộng đồng hấp dẫn, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Bài báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị : “Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng” đã đi sâu tìm hiểu về lễ hội đặc sắc này của dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng cũng như các yếu tố tín ngưỡng dân gian của các hoạt động đó để từ đó đưa ra những giải pháp bảo tồn và phát huy.

áo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị : lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng 
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị : lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày tỉnh Cao Bằng

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Trung tâm Văn hóa – Thể dục – Thể thao thành phố Ninh Bình

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Trung tâm văn hóa Thể dục Thể thao thành phố Ninh Bình là một bài báo cáo rất chi tiết, sâu kĩ, tổng hợp những kiến thức của bạn sinh viên sau quá trình thực tập. Trung tâm Văn hóa – Thể dục – Thể thao thành phố Ninh Bình là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố với rất nhiều thành tích cao trong các phong trào, hoạt động thi đua của các cấp, ngành.

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Trung tâm Văn hóa - Thể dục - Thể thao thành phố Ninh Bình
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hộị tại Trung tâm Văn hóa – Thể dục – Thể thao thành phố Ninh Bình

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể Thao phường Thanh Bình

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể Thao phường Thanh Bình là một bài báo cáo được bạn sinh viên làm rất tốt với nội dung và cách trình bày khoa học. Thanh Bình là một phường nằm ở trung tâm thành phố thuộc tỉnh Ninh Bình.

Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể Thao phường Thanh Bình
Báo cáo thực tập Văn hóa và Xã hội tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể Thao phường Thanh Bình

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập Văn hóa dân tộc Mạ

Báo cáo thực tập Văn hóa dân tộc Mạ đã khái quát những nét kinh tế, văn hóa, xã hội của người Mạ tại thôn 3, xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, Lâm Đồng. Bài đã đưa ra những nghi lễ, phong tục đời sống và giải pháp để giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Mạ.

Báo cáo thực tập Văn hóa dân tộc Mạ
Báo cáo thực tập Văn hóa dân tộc Mạ

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập công tác xã hội tại Trung tâm dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa

Báo cáo thực tập công tác xã hội tại Trung tâm dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa được bạn sinh viên làm rất chi tiết, đầy đủ, nội dung và cách trình bày khoa học. Công tác văn hóa – xã hội tại trung tâm được tìm hiểu sâu kĩ và đưa ra những giải pháp phát triển rất thiết thực.

Báo cáo thực tập công tác xã hội tại Trung tâm dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa
Báo cáo thực tập công tác xã hội tại Trung tâm dịch vụ công tác xã hội Thanh Hóa

Download tài liệu

10. Báo cáo kiến tập Văn hóa tại Trung tâm văn hóa quận Ba Đình

Trung tâm văn hóa quận Ba Đình là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao chính của quận Ba Đình. Trung tâm văn hóa quận Ba Đình có địa chỉ tại số 180 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Dưới đây là nội dung chi tiết bài báo cáo thực tập tốt nghiệp Văn hóa tại trung tâm văn hóa quận Ba Đình.

Báo cáo thực tập tại Trung tâm văn hóa quận Ba Đình
Báo cáo kiến tập Văn hóa tại Trung tâm văn hóa quận Ba Đình

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập văn hóa và xã hội hay

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập văn hóa và xã hội

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập văn hóa và xã hội

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập văn hóa và xã hội cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button