Tham khảo 10 bộ tài liệu câu hỏi môn luật hành chính hay nhất 

Học luôn đi đôi với hành. Sau khi thực hiện học lý thuyết xong, cần phải làm bài tập để có thể củng cố kiến thức và vận dụng vào thực tiễn. Nếu bạn đang mong muốn làm các bài tập môn luật hành chính để biết cách vận dụng lý thuyết thì đừng bỏ qua 10 tay liệu dưới đây.

Dưới đây là 10 bộ tài liệu câu hỏi môn luật hành chính đầy đủ và chi tiết nhất, các sinh viên có thể tham khảo để việc ôn tập của mình được tốt nhất.

Download

I. 10 bộ tài liệu câu hỏi môn luật hành chính đầy đủ nhất 

1. Câu hỏi môn luật hành chính có đáp án

Ngân hàng câu hỏi được tổng hợp dưới đây bao gồm 46 Trang với các câu hỏi được tổng hợp từ các phần, các chương bám sát giáo trình.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 bộ tài liệu câu hỏi môn luật hành chính hay nhất 

Sinh viên có thể tham khảo các câu hỏi và trả lời, hệ thống kiến thức chi tiết phục vụ cho quá trình ôn thi cũng như ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Tham khảo các bài tập môn luật hành chính 
Tham khảo các bài tập môn luật hành chính

 

Download tài liệu

2. Ngân hàng câu hỏi môn luật hành chính 

Ngân hàng câu hỏi môn luật hành chính dưới đây bao gồm các câu hỏi hệ thống kiến thức cơ bản nhất. Với mỗi câu hỏi đều có lời giải, đáp án chi tiết giúp cho học sinh có thể học và so sánh đáp án dễ dàng. 

Phần trả lời câu hỏi được gạch đầu dòng diễn giải ý rõ ràng. Mời các bạn sinh viên tham khảo tài liệu để có thể ôn tập kiến thức tốt nhất. 

Hệ thống câu hỏi môn luật hành chính có đáp án 
Hệ thống câu hỏi môn luật hành chính có đáp án

Download tài liệu

3. 66 câu hỏi môn luật hành chính 

Tài liệu dưới đây bao gồm 66 câu hỏi môn luật hành chính ở các trường khác nhau. Tài liệu tổng hợp các câu hỏi chính thường ra trong các đề thi, cũng là phần giúp cho sinh viên hệ thống kiến thức dễ dàng nhất. Sau khi đưa ra 66 câu hỏi, tài liệu này cũng cung cấp đáp án trả lời chi tiết cho từng câu hỏi. 

66 câu hỏi môn luật hành chính

Download tài liệu

4. Tham khảo tài liệu ôn tập môn luật hành chính 

Tài liệu dưới đây bao gồm 10 Trang với các câu hỏi rõ ràng. Các câu hỏi hầu hết đều là phân biệt giữa các hình thức thực hiện, các nghị quyết các chức năng của các đơn vị với nhau.

Tóm lại, tài liệu sẽ giúp bạn phân biệt được những khái niệm mà hay bị nhầm lẫn. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về bản chất của các khái niệm này nhé.

Tham khảo tài liệu ôn tập môn luật hành chính

 

Download tài liệu

5. 180 câu hỏi môn luật hành chính dạng đúng sai 

Ôn tập kiến thức với hệ thống câu hỏi dạng đúng sai cũng là một cách khá hiệu quả, được nhiều sinh viên lựa chọn. Trả lời các câu hỏi đúng sai rèn luyện khả năng nhanh nhẹn trong việc nhìn nhận vấn đề. Ngoài việc trả lời đúng sai, sinh viên phải hiểu rõ được bản chất của nhận định đó và giải thích chi tiết.

180 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy và khả năng nhìn nhận vấn đề nhanh chóng hơn.

 

180 câu hỏi môn luật hành chính dạng đúng sai

Download tài liệu

6. Bộ câu hỏi môn luật hành chính có lượt tải nhiều nhất

Lựa chọn các bộ câu hỏi môn luật hành chính khiến nhiều sinh viên băn khoăn. Bởi không biết lựa chọn tài liệu nào để học tập phù hợp nhất. Bộ câu hỏi dưới đây bao gồm 37 trang được nhiều sinh viên lựa chọn làm tài liệu ôn tập môn học. Tài liệu bao gồm cả những câu tự luận, tình huống và câu hỏi đúng sai.

Bộ câu hỏi ôn tập môn luật hành chính có lượt tải nhiều nhất

 

Download tài liệu

7. Câu hỏi môn luật hành chính phần kiểm tra có đáp án 

Các câu hỏi kiểm tra môn luật hành chính sẽ phụ thuộc vào từng chương mà sinh viên đang học. Tuy nhiên để ôn tập kiến thức một cách tổng quát nhất, sinh viên nên ôn tập tổng quan. Không chỉ hiểu rõ kiến thức mà còn đảm bảo việc vận dụng vào thực tế về sau này. Cùng tìm hiểu tài liệu dưới đây thống kê các câu hỏi môn luật hành chính thường xuất hiện trong các đề kiểm tra.

Tài liệu hệ thống câu hỏi kiểm tra môn luật hành chính có đáp án

 

Download tài liệu

8. Trắc nghiệm và câu hỏi môn luật hành chính kèm đáp án 

Làm bài tập ở dạng trắc nghiệm hoặc đúng sai sẽ giúp cho sinh viên rèn luyện khả năng nhận biết vấn đề tốt hơn. Tổng hợp các câu hỏi trong bộ đề dưới đây sẽ giúp sinh viên dễ dàng hiểu hết nội dung, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn nhuần nhuyễn hơn. Đừng bỏ qua tài liệu độc đáo dưới đây nhé. 

Trắc nghiệm môn luật hành chính

 

Download tài liệu

9. Đề thi trắc nghiệm luật hành chính 

Tài liệu dưới đây bao gồm 41 trang tổng hợp các đề thi luật hành chính dưới dạng trắc nghiệm. Với hệ thống câu hỏi đầy đủ ở từng chương tổng hợp, sinh viên sẽ rèn luyện được kiến thức và ôn tập một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, các bài trắc nghiệm đều có đáp án để sinh viên làm và đối chiếu, biết được mình còn những vấn đề nào yếu kém và khắc phục một cách hiệu quả.

Câu hỏi môn luật hành chính dạng trắc nghiệm

 

Download tài liệu

10. Tài liệu ngân hàng câu hỏi môn luật hành chính đầy đủ đáp án 

Bộ tài liệu dưới đây dưới dạng trắc nghiệm, cung cấp các câu hỏi bám sát vào lý thuyết mà sinh viên đã được học. Với mỗi câu hỏi đều có đáp án chi tiết. Mời các bạn sinh viên tham khảo tài liệu này để củng cố và ôn tập kiến thức được tốt nhất nhé!

Câu hỏi môn luật hành chính có đáp án dạng trắc nghiệm 
Câu hỏi môn luật hành chính có đáp án dạng trắc nghiệm

 

Download tài liệu

100+ Tài liệu câu hỏi môn luật hành chính có đáp án

II. Luật hành chính là gì? 

Luật hành chính là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm tổng thể các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình hoạt động quản lý hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước, các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình các cơ quan nhà nước xây dựng và ổn định chế độ công tác nội bộ của mình, các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và cá nhân thực hiện hoạt động quản lý hành chính đối với các vấn đề cụ thể do pháp luật quy định.

III. Các cách giúp bạn học tốt môn luật hành chính 

Để học tốt được môn luật hành chính, sinh viên ngành luật cần phải có những phương pháp học tập phù hợp nhất. 

III. Các kinh nghiệm làm bài tập luật hành chính giúp sinh viên học tập tốt nhất 

1. Nắm vững kiến thức cơ bản trong quá trình học tập 

Học tập là quá trình trau dồi kiến thức. Chính vì vậy, để khi thi làm được kết quả tốt thì trong lúc học, sinh viên cần phải chú ý ghi chép, ôn luyện để nắm vững được những vấn đề cơ bản. Đây chính là nền tảng để có thể giải quyết các vấn đề nâng cao sau này. 

Trong quá trình học tập, nếu có bất kỳ vấn đề nào băn khoăn, học sinh cần liên hệ, tham khảo ngay ý kiến của giáo viên để được giải quyết ngay. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tìm hiểu thêm các tài liệu trên mạng, hỏi bạn bè. 

2. Phương pháp học tập là rất quan trọng 

Khi làm các bài tập môn luật hành chính, phương pháp giải quyết vấn đề sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả. 

Sinh viên nên ôn luyện kiến thức kỹ càng, làm bài tập theo từng chương. Tránh tình trạng đến khi gần thi thì mới bắt đầu ôn tập. Lúc này, lượng kiến thức phải ghi nhớ rất nhiều dẫn đến học không hiệu quả, ảnh hưởng đến kết quả. 

Bên cạnh đó, nên sắp xếp thời gian mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 tiếng để học. Như vậy, các kiến thức cũng sẽ được rải đều, giúp bạn ôn tập hiệu quả hơn. 

Luôn đặt những câu hỏi ngược lại những vấn đề mà mình đang học và tự trả lời. Việc làm những câu hỏi nhận định đúng sai luật thương mại. Hoặc những bài tập tình huống là cách tốt để bạn rèn luyện và trau dồi về khả năng tư duy của sinh viên. 

3. Các dạng bài khác nhau sẽ giải quyết khác nhau 

Trong luật hành chính sẽ có rất nhiều dạng bài khác nhau. Với mỗi dạng, bạn nên linh hoạt trong cách xử lý. Ví dụ: 

Đối với các dạng bài tập giải quyết tình huống. Sinh viên nên phân tích và lưu ý về chủ thể, đối tượng, thời gian xảy ra sự kiện này. Từ đó vận dụng lý thuyết đã học, chọn các luật phù hợp áp dụng và đưa ra lý lẽ thật chắc chắn. 

Đối với các bài tập nhận định đúng sai, sinh viên cần phải chú ý đến từng từ ngữ, từng đối tượng trong câu nói. Sau đó so sánh với bộ luật tương ứng để biết nhận định đó đúng hay sai. 

Tiếp theo, nếu sinh viên gặp các dạng bài lạ và khó thì sẽ phải làm thế nào? Đừng quá băn khoăn, lúc này, bạn hãy đọc và chọn lọc ra những thông tin chính cần thiết nhất. Với những thông tin không quan trọng, tốn thời gian, hãy loại bỏ ngay. Sau đó sẽ ghi ra những bộ luật, điều khoản có chứa nội dung chính của vấn đề. Xem xét toàn bộ hồ sơ, đọc đến đâu, hãy note lại (bôi màu hoặc gạch chân) để đánh giá cho dễ. 

4. Lựa chọn những bộ đề phù hợp để ôn tập 

Sinh viên có thể dễ dàng tìm được những bộ đề trên mạng. Tuy nhiên, có rất nhiều tài liệu, lựa chọn như thế nào để học mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Sinh viên nên lựa chọn những bộ đề theo chủ đề hoặc các bộ đề tổng hợp để ôn tập. Luyện đề theo chương sẽ giúp bạn nắm chắc được kiến thức ở từng chương. Sau khi đã tự tin về khả năng, sinh viên sẽ làm các bộ đề tổng hợp để rèn luyện thêm về kỹ năng và làm quen với các dạng đề thi. 

Với các bài tập tình huống, giải quyết càng nhiều tình huống càng tốt. Lúc đó, bạn sẽ nhanh nhạy hơn trong việc xử lý, nhìn nhận vấn đề. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi về các bộ câu hỏi môn luật hành chính, bạn đọc lựa chọn được cho mình bộ đề phù hợp nhất, ôn tập kiến thức được hoàn hảo hơn. 

Đừng quên chia sẻ tài liệu này đến bạn bè để cùng nhau ôn tập và đạt kết quả học tập như ý.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu