Tham khảo 10 bài viết hay nhất về đồ án kiến trúc hay nhất

Đồ án kiến trúc hiện đang là một trong những vấn đề được đông đảo quý bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những bạn sinh viên năm cuối theo học chuyên ngành kiến trúc. Để vừa thực hiện tốt đồ án, đáp ứng đúng quy chuẩn mà hấp dẫn người đọc và có tính ứng dụng đi vào thực tế cao thì đòi hỏi tác giả phải vừa áp dụng kiến thức chuyên sâu đã học về chuyên ngành cũng như những kinh nghiệm thực tế đã có.

Dưới đây, chúng mình đã tìm kiếm và chọn lọc kỹ lưỡng top 10 mẫu đồ án kiến trúc hay nhất nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, nguồn tài liệu đúng chuẩn của quý bạn đọc. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Download

I. Các bài viết về đồ án kiến trúc

1. Đồ án kiến trúc thiết kế ký túc xá 5 tầng

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu của người dân ngày càng được nâng cao. Ngày nay các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… mọc lên ngày càng nhiều, đòi hỏi các đơn vị phải giải quyết các vấn đề như nhà ở sinh hoạt,.. cho sinh viên và cán bộ của nhà trường.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 bài viết hay nhất về đồ án kiến trúc hay nhất

Chính vì vậy, thực hiện nghị định của Chính phủ về Chương trình phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên, Bộ xây dựng đã trình các bản thiết kế điển hình, thiết kế mẫu về thiết kế ký túc xá 5 tầng.

Đồ án kiến trúc thiết kế ký túc xá 5 tầng
Đồ án kiến trúc thiết kế ký túc xá 5 tầng

Download tài liệu

2. Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập trung bình và khá về ngôi nhà tiện dụng, có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với kinh tế của họ. Công trình được xây dựng tại khu tái định cư Anh Dũng trên đường 353 Cầu Rào- Đồ Sơn thuộc thành phố Hải Phòng.

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng
Đồ án kiến trúc thiết kế nhà ghép ghép khối kiểu biệt thự song lập 3 tầng

Download tài liệu

3. Đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng

Công trình Nhà ở chung cư CT16- Khu đô thị mới ngã năm sân bay Cát Bi được thiết kế nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ở và sinh hoạt nghỉ ngơi của người dân. Bên cạnh đó, công trình còn được xây dựng kết hợp với một số công trình công cộng khác như siêu thị, chợ, sân vận động, trung tâm hành chính,… tất cả đã tạo nên 1 khu đô thị mới có quy mô lớn. Công trình không chỉ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân mà còn phù hợp với quy hoạch chung của thành phố.

Đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng
Đồ án kiến trúc thiết kế nhà tháp 16 tầng

Download tài liệu

4. Đồ án kiến trúc dân dụng số 7 khách sạn

Qua thời gian được học tập và rèn luyện tại giảng đường đại học và được sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong trường, sinh viên đã tích lũy thêm được các kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành tốt đồ án kiến trúc của mình hay và đúng chuẩn nhất. Dưới đây là đồ án kiến trúc dân dụng số 7 khách sạn của sinh viên, quý bạn đọc hãy cùng tham khảo và rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích cho bản thân nhé.

Đồ án kiến trúc dân dụng số 7 khách sạn
Đồ án kiến trúc dân dụng số 7 khách sạn

Download tài liệu

5. Đồ án kiến trúc xây dựng cao ốc ở kết hợp thương mại

Quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số nhanh đã tạo một áp lực lớn tại các thành phố lớn trong cả nước về nhiều mặt, đặc biệt là vấn đề nhà ở. Đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị rất lớn và đang phát triển mạnh mẽ thì vấn đề nhà ở càng trở nên cấp bách và đòi hỏi có hướng giải quyết phù hợp. Chính vì vậy, đồ án kiến trúc xây dựng cao ốc ở kết hợp thương mại ra đời hoàn toàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Đồ án kiến trúc xây dựng cao ốc ở kết hợp thương mại
Đồ án kiến trúc xây dựng cao ốc ở kết hợp thương mại

Download tài liệu

6. Đồ án kiến trúc công nghiệp

Đồ án thiết kế kiến trúc nhà máy bia năng suất 100 triệu lít/ năm của sinh viên Vũ Hữu Hiệp có nội dung chính gồm 4 phần: Lập luận kinh tế kỹ thuật; Sơ lược về dây chuyền công nghệ; Tính toán nhu cầu năng lượng, nước cấp và nước thải của nhà máy; cuối cùng là Tính toán thiết kế xây dựng nhà máy.

Đồ án kiến trúc công nghiệp
Đồ án kiến trúc công nghiệp

Download tài liệu

7. Bản thuyết minh đồ án kiến trúc

Bản thuyết minh đồ án kiến trúc nhằm kiểm tra khả năng triển khai bản vẽ kỹ thuật xây dựng của sinh viên, khả năng nắm bắt các nguyên lý sáng tác kiến trúc, khả năng tư duy về hình khối và tính logic giữa các bản vẽ kiến trúc trong hồ sơ thiết kế của đồ án. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc tham khảo nội dung tài liệu sau đây.

Bản thuyết minh đồ án kiến trúc
Bản thuyết minh đồ án kiến trúc

Download tài liệu

8. Thuyết minh đồ án kiến trúc công trình (cần sửa, bản chính)

Thuyết minh đồ án kiến trúc công trình với mục đích tổng hợp kiến trúc đánh giá cả về nguyên lý thiết kế kiến trúc và nguyên lý cấu tạo kiến trúc của sinh viên. Bên cạnh đó, đồ án còn kiểm tra khả năng triển khai bản vẽ kỹ thuật xây dựng, khả năng nắm bắt các nguyên lý trong sáng tác kiến trúc, khả năng tư duy về hình khối và tính logic giữa các bản vẽ kiến trúc.

Thuyết minh đồ án kiến trúc công trình (cần sửa, bản chính)
Thuyết minh đồ án kiến trúc công trình (cần sửa, bản chính)

Download tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư quy hoạch khu đô thị mới phía nam thành phố Đà Nẵng

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư của sinh viên dưới đây sẽ đi sâu vào nghiên cứu và thiết kế quy hoạch khu đô thị mới phía nam thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những đồ án của sinh viên đã được giáo viên hướng dẫn và hội đồng khoa học của nhà trường đánh giá cao vì tính khả thi và có sức thuyết phục của đồ án. 

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư quy hoạch khu đô thị mới phía nam thành phố Đà Nẵng
Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư quy hoạch khu đô thị mới phía nam thành phố Đà Nẵng

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư thiết kế bảo tàng Hà Nội

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư thiết kế Bảo tàng Hà Nội là đồ án đã đã nhận được sự ưu ái của hội đồng khoa học nhà trường bởi đây là một trong số những đề tài hay và mang tính cấp thiết trong xã hội. Dưới đây là đồ án tốt nghiệp của sinh viên, xin mời quý bạn đọc tham khảo để có được cái nhìn chi tiết, đầy đủ nhất nhé.

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư thiết kế bảo tàng Hà Nội
Đồ án tốt nghiệp kiến trúc sư thiết kế bảo tàng Hà Nội

Download tài liệu

100+ Đồ án tốt nghiệp kiến trúc hay nhất

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Kinh nghiệm để viết đồ án kiến trúc đúng chuẩn

  1. Lựa chọn đề tài phù hợp

Việc lựa chọn đề tài một cách phù hợp, đúng đắn sẽ giúp cho tác giả dễ dàng thực hiện đồ án của mình. Sinh viên nên lựa chọn những đề tài có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu thực tiễn và có tính ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khác quyết định đến sự thành công của đề tài là tác giả phải có lượng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà mình đang theo học. Bởi vì đồ án này đòi hỏi độ chính xác cao và số liệu đúng chuẩn.

  1. Làm đề cương một cách chi tiết, cụ thể

Việc vạch ra một hướng đi rõ ràng và chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện đồ án của mình. Đề cương càng cụ thể bao nhiêu sẽ giúp bạn rút ngắn lại thời gian làm đồ án bấy nhiêu, mặt khác nội dung của đồ án sẽ đầy đủ và có độ chính xác cao. 

  1. Thường xuyên giữ liên lạc với giáo viên hướng dẫn đồ án

Trong suốt thời gian thực hiện đồ án, sinh viên nên giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên hướng dẫn của mình. Bởi vì, giáo viên là người có nhiều kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm cùng với đó là lượng kiến thức chuyên ngành sâu rộng, sẽ giúp ích rất nhiều cho tác giả thực hiện luận án. Tránh những sai sót không đáng có để thực hiện đề án nhanh gọn hơn, không mất nhiều thời gian chỉnh sửa.

  1. Thực hiện làm đồ án đúng theo thời gian quy định

Bên cạnh việc nghiên cứu, học hỏi sinh viên cũng cần phải chú ý về mặt thời gian quy định. Cần theo dõi sát sao các mốc thời gian cụ thể để đảm bảo đồ án được thực hiện đúng tiến độ, ngoài ra phân chia mốc thời gian cụ thể để có thể thực hiện đồ án một cách chi tiết nhất. Sinh viên phải nộp đồ án theo đúng thời hạn đã được nhà trường quy định, không được chậm trễ thời hạn.

  1. Tìm kiếm tài liệu tham khảo khác có liên quan đến đề tài của mình

Bên cạnh kiến thức mà sinh viên đã được học trên giảng đường thì sinh viên cũng cần tìm hiểu thêm những tài liệu tham khảo khác có liên quan trên tivi, sách báo, mạng internet hoặc những người đi trước đã có kinh nghiệm. Chỉ như vậy thì nội dung trong đồ án của bạn mới đầy đủ và phong phú. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm những nguồn có uy tín, độ chính xác cao để tham khảo. 

III. Một số lưu ý quan trọng mà sinh viên cần phải biết khi làm đồ án kiến trúc

– Không được sao chép, copy đề tài hay nội dung từ những đồ án đã có từ trước. 

– Thường xuyên cập nhập các thông tin hữu ích về ngành nghề mà mình đang theo học để cập nhập kịp thời xu hướng thị trường.

– Sinh viên cần đảm bảo về hình thức trình bày của một đồ án, đó là

  • Đồ án kiến trúc phải được in trên khổ giấy A4, có bìa cứng màu xanh, không được dùng bằng giấy sáp thơm.
  • Phông chữ được quy định là Times New Roman, cỡ chữ 13.
  • Cần chú ý dãn dòng 1.5; lề trái 3.5; lề phải 2.
  • Nội dung của đồ án phải được in trên 1 mặt giấy, không được in 2 mặt.
  • Đánh số thứ tự của trang từ 1 sau phần mục lục

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Như vậy, chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn top 10 bài viết hay nhất về các mẫu đồ án kiến trúc và cách làm một đồ án đúng chuẩn. Hy vọng rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này, quý bạn đọc sẽ rút ra được những kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu