Tài Liệu

Tham khảo 10 bài báo cáo thực tập y sĩ đúng chuẩn nhất

Báo cáo thực tập y sĩ là mẫu báo cáo thực tập vô cùng quan trọng đối với các sinh viên đang theo học tại các trường. Để có thể hoàn thành được những mẫu báo cáo y sĩ đúng chuẩn, sinh viên không chỉ cần phải nắm vững các kiến thức chuyên môn cần thiết mà còn phải biết vận dụng kinh nghiệm thực tế khi thực tập tại các bệnh viện.

Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập y sĩ hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu để có thêm nguồn tri thức bổ ích về bài báo cáo này. 

I. Top 10 báo cáo thực tập y sĩ hay nhất

1. Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Hinh

Sau thời gian thực tập tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Hinh thì sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập y sĩ đa khoa dưới đây. Nội dung chính của bài báo cáo là giới thiệu tóm tắt về cơ cấu, chức năng hoạt động của bệnh viện huyện Sông Hinh. Cùng chỉ tiêu tay nghề, đánh giá và kiến nghị của sinh viên sau khi kết thúc kỳ thực tập tại đây.

Bạn đang xem: Tham khảo 10 bài báo cáo thực tập y sĩ đúng chuẩn nhất

Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Hinh
Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Hinh

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Thương Mỗ

Dưới đây là bài báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ đa khoa của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông sau 5 tuần thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm Y tế xã Thương Mỗ. Nội dung chính của bài báo cáo chính là tóm tắt những công việc thực tế mà sinh viên đã được trong suốt thời gian tại bệnh viện. Từ những công việc đó giúp sinh viên trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Thương Mỗ
Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Thương Mỗ

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Tân Hội

Bệnh viện Đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Tân Hội là hai địa điểm mà sinh viên được phân công thực tập. Trong thời gian ở thực tập này, sinh viên đã được làm quen với môi trường làm việc thực tế tại bệnh viện để thêm hiểu rõ hơn về công việc của các y sĩ. Bài báo cáo sẽ giới thiệu khái quát về hai cơ sở trên và tóm tắt công việc thực tập của sinh viên tại đây. Từ đó sinh viên sẽ nêu kiến nghị và đề xuất giúp nâng cao chất lượng đào tạo y sĩ đa khoa tại bệnh viện và trạm y tế.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Tân Hội
Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại Bệnh viện đa khoa Đan Phượng và Trạm y tế xã Tân Hội

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ là bệnh viện tuyến đầu tại thành phố Cần Thơ với đầy đủ cơ sở vật chất. Bài báo cáo sẽ giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức, chức năng và hoạt động của bệnh viện. Cũng như đi sâu vào tìm hiểu và đánh giá hoạt động cấp quản lý dược tại bệnh viện.

Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ
Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Sau 6 tháng thực tập tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn, sinh viên đã vận dụng kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành bài báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ dưới đây. Trong thời gian thực tập, sinh viên được phân công làm việc tại khoa lâm sàng. Chính vì thế, nội dung chính của bài báo cáo sẽ tập trung tìm hiểu các hoạt động chuyên ngành và môi trường làm việc của khoa lâm sàng bệnh viện đa khoa Sài Gòn.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn
Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ đa khoa tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức là địa điểm mà sinh viên được phân công thực tập. Trong bài báo cáo y sĩ đa khoa ở bệnh viện, sinh viên đã tiến hành tìm hiểu các hoạt động của khoa dược tại bệnh viện. Từ đó có thêm kinh nghiệm trong các hoạt động cấp phát thuốc, bảo quản thuốc tại kho, giới thiệu thông tin thuốc,…

Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức
Báo cáo thực tập y sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập y sĩ dự phòng tại tỉnh Bắc Giang

Sau thời gian thực tế tại tỉnh Bắc Giang, sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập y sĩ dự phòng trên địa bàn tỉnh. Tại đây, sinh viên đã có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động y sĩ dự phòng cũng như tìm hiểu công việc tại một số khoa tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong bài báo cáo dưới đây, sinh viên sau khi tóm tắt nội dung công việc sẽ đề xuất các kiến nghị.

Báo cáo thực tập y sĩ dự phòng tại tỉnh Bắc Giang
Báo cáo thực tập y sĩ dự phòng tại tỉnh Bắc Giang

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai

Sau 8 tuần thực tập tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai và trạm y tế xã Thanh Cao – Thanh Oai. Sinh viên đã thực hiện bài báo cáo dưới đây để tổng kết và tóm tắt nội dung công việc thực tập tại cả hai cơ sở trên. Đây cũng là cơ hội để sinh viên củng cố kiến thức và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Giúp cho sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai
Báo cáo thực tập tốt nghiệp y sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Oai

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập y sĩ tại bệnh viện Bình Chánh

Bài báo cáo y sĩ đa khoa của sinh viên được thực hiện tại bệnh viện Bình Chánh. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh và tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. Qua thời gian thực tập tại đây, sinh viên đã có cơ hội nắm rõ mô hình tổ chức, hoạt động của bệnh viện. Cùng với vấn đề khám sức khỏe của người dân trên địa bàn, và cả những khó khăn của ngành y sĩ khi làm việc. Bài báo cáo tốt nghiệp y sĩ được trình bày vô cùng đúng chuẩn với nội dung đầy đủ.

Báo cáo thực tập y sĩ tại bệnh viện Bình Chánh
Báo cáo thực tập y sĩ tại bệnh viện Bình Chánh

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Dưới đây là báo cáo thực tập y sĩ tại khoa Dược của bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Bài báo cáo sẽ khái quát sơ bộ về bệnh viện đa khoa cùng vai trò, chức năng của khoa dược tại bệnh viện. Đây cũng là một trong những mẫu báo cáo y sĩ đa khoa được đánh giá cao cả về hình thức và nội dung.

Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum
Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa tại Khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập y sĩ đa khoa

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

II.  Nội dung liên quan báo cáo thực tập y sĩ đa khoa

1. Y sĩ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa là một ngành nghề khá hấp dẫn trong lĩnh vực đa khoa. Công việc của các y sĩ đa khoa sẽ là sắp xếp tư liệu văn bản, đón tiếp bệnh nhân. Ngoài ra các y sĩ cũng sẽ được đào tạo chuyên nghiệp để có thể chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn và giải thích các quy trình điều trị cho các bệnh nhân.

Hiện nay, y sĩ đa khoa được phân chia thành 2 cấp độ:

  • Trình độ tốt nghiệp đại học sẽ là bác sĩ đa khoa.
  • Trình độ tốt nghiệp cao đẳng sẽ là y sĩ đa khoa.

2. Cơ hội việc làm của y sĩ đa khoa

Hiện nay, các trung tâm Y tế tại các địa phương còn thiếu rất cần đến những y sĩ đa khoa được đào tạo chuyên nghiệp. Vì thế những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này thường có cơ hội làm việc rất cao trong lĩnh vực y khoa. Đối với các sinh viên tốt nghiệp tại các trường trung cấp hoặc cao đẳng y tế, có trình độ chuyên môn cao cùng tay nghề vững. Thì có thể có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế… Hoặc bất cứ cơ sở Y tế nào có cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng và cần đến đội ngũ Y sĩ đa khoa.

Y sĩ đa khoa đảm bảo nhận các vai trò: 

  • Là người tư vấn và hỗ trợ, giải đáp về tâm lý cho gia đình bệnh nhân. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu, chăm sóc vết thương tốt nhất. 
  • Có trách nhiệm lưu giữ bệnh án. Ngoài ra còn kiểm tra chẩn đoán, vận hành máy móc y khoa, giám sát điều trị và thuốc men của người bệnh.
  • Ghi chép và cập nhật những thay đổi bệnh lý, xét nghiệm, thử nghiệm, sử dụng máy móc công cụ y tế, theo dõi tình trạng bệnh nhân.
  • Cung cấp kiến thức cho cộng đồng về triệu chứng, dấu hiệu về các bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra ở cộng đồng.

III. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập y sĩ

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập y sĩ cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button