Lớp 8Ngữ Văn

Sơ đồ tư duy bài thơ Trong lời mẹ hát Văn 8 Chân trời sáng tạo

Hệ thống kiến thức về tác giả tác phẩm, nội dung chính, phân tích bài Trong lời mẹ hát qua Sơ đồ tư duy bài Trong lời mẹ hát Văn 8 Chân trời sáng tạo dễ hiểu, trực quan nhất bám sát nội dung Sách mới

Nội dung chính bài Trong lời mẹ hát

Bài thơ “Trong lời mẹ hát” của tác giả Trương Nam Hương là lời tâm sự của tác giả về tình cảm giữa mẹ và con. Những tình cảm ấy được thể hiện qua những lời ru, bài ca mà mẹ dành cho con. Tác giả miêu tả về những kỷ niệm đẹp trong tuổi thơ của mình khi nghe lời mẹ hát. Những hình ảnh của cánh cò trắng, dải đồng xanh và màu vàng hoa mướp, tất cả đều là những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu. Bài thơ còn miêu tả sự già đi của mẹ với mái tóc trắng, lưng còng. Thời gian đã làm mẹ già đi nhưng tình yêu của mẹ vẫn dành cho con luôn bền chặt và không thay đổi. Bài thơ kết thúc với lời hy vọng của tác giả về tương lai, khi tác giả đã lớn nhưng trong kí ức vẫn vang vọng những lời ru, bài hát của mẹ.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy bài thơ Trong lời mẹ hát Văn 8 Chân trời sáng tạo

Sơ đồ tư duy bài Trong lời mẹ hát – Tác giả tác phẩm

Sơ đồ tư duy bài Trong lời mẹ hát – Phân tích nội dung

Sơ đồ tư duy bài Trong lời mẹ hát - Phân tích nội dung

—————————–

Trên đây đã cùng các bạn Lập sơ đồ tư duy Tác giả – Tác phẩm, Phân tích bài Trong lời mẹ hát trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Chúc các bạn học tốt! 

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Ngữ Văn 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button