Quy Định Nhập Cảnh Phần Lan , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Việc đầu tiên khi nhắc đến việc đi du lịch nước ngoài đó là việc nhập cảnh. Bạn đang có dự định đi du lịch đất nước Phần Lan nhằm mục đích học tập,làm việc, công tác hay du lịch. Thông tin về những thủ tục nhập cảnh còn quá ít, bạn đang loay hoay không biết làm cách nào. Vậy hãy xem ngay bài viết về quy định nhập cảnh Phần Lan ngay sau đây.

quy định nhập cảnh phần lan

Download

Những quy định nhập cảnh về đất nước Phần Lan

Bạn đang xem: Quy Định Nhập Cảnh Phần Lan , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Quy định nhập cảnh Phần Lan

Phần Lan là một quốc nằm trong khối Schengen nên quy định nhập cảnh cũng tương tự như các quốc gia thành viên trong khối khác. Các công dân Việt Nam muốn nhập cảnh bắt buộc phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Phần Lan.

Người xin Visa không nộp được hò sơ trước 90 ngày tính tưg ngày xin nhập cảnh .Trong các trường hợp cần thiết, bạn cũng có thể bị đại sứ quán yêu cầu đến phỏng cấn trực tiếp để làm rõ mục đích chính của chuyến đi.

Trong trường hợp người nhập cảnh không cần nộp đầy đủ giấy tờ yêu cần thêm trong vòng 10 ngày làm việc sau khi được đại sứ quán thông báo. nếu trong thời gian đó bạn không nộp đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì việc nhập cảnh sẽ tự động bị hủy bỏ ngay lập tức.

quy định nhập cảnh tại đất nước Phần Lan

Đến với Hà Lan bạn cần cần có thị thực

 >>> Đi du lịch ở Phần Lan mà bạn chưa biết về các quán ăn, địa điểm vui chơi, không có internet để lướt web, xem video…Để giải quyết các vấn đề trên thì bạn nên mua:  Sim 4G Phần Lan

Địa chỉ xin nhập cảnh Phần Lan

Khi xin những yêu cầu về nhập cảnh bạn có thể đến địa chỉ đại sứ quán Phần Lan:

Tại Hà Nội, bạn hãy đến với địa chỉ Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy đến với địa chỉ Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

quy định nhập cảnh tại Phần lan

Địa chỉ xin thị thực đi Hà lan

Hồ sơ về xin thực Phần Lan

Để có một chuyến du lịch đến đất nước Phần Lan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

1. Tờ khai xin thị thực Shengen: cần được khai cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo đầy đủ 02 chữ ký. Tờ khai xin thị thực Schengen hoặc có thể được nhận miễn phí tại Văn phòng Đại sứ quán.

2. Ảnh hộ chiếu: được yêu cầu duy nhất một ảnh dán vào tờ khai.

3. Hộ chiếu còn hạn: cùng với một bản sao hộ chiếu. Người nộp đơn cần xuất trình tất cả các hộ chiếu và thẻ cư trú hết hạn nếu có

4. Thư mời bản gốc và một bản sao: được viết trong vòng 03 tháng trước ngày dự định nhập cảnh của chuyến thăm và ký tên bởi người mời đang có mặt tại khu vực Schengen. Thư mời cũng có thể viết dưới dạng mẫu tự do nhưng phải có đầy đủ các thông tin như trong mẫu thư mời nêu trên.

nhập cảnh Phần Lan cần những gì

Cần chuẩn bị hành lý đúng yêu cầu

>>> Bạn đến Phần Lan với một nhóm bạn, bạn muốn sử dụng internet thả ga, thà hồ livestream gọi facebook zalo với bạn bè và người thân, kết nối với tốc độ 4G cực cao không giới hạn dung lượng hãy:   Thuê  wifi đi Phần Lan

5. Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây, không thể thay thế bằng xác nhận sổ tiết kiệm hoặc xác nhận tín dụng.

6. Đối với người có việc làm: Xác nhận việc làm của cơ quan với thông tin của đương đơn được đề cập rõ, xác nhận xin nghỉ phép. Dành cho người đã về hưu, xác nhận nghỉ hưu và bản sao sổ hưu trí.

7. Dành cho vị thành niên(dưới 18 tuổi): Xác nhận mối quan hệ đã được công chứng (giấy khai sinh) của đương đơn với bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Nếu đương đơn đi một mình hoặc chỉ đi cùng với bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, cần có xác nhận đồng ý của người bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ đã được công chứng. Thẻ học sinh, sinh viên và xác nhận cho phép nghỉ học của trường.

8. Xác nhận bảo hiểm du lịch: Bản gốc hoặc bản sao xác nhận bảo hiểm.Xác nhận viết bằng tay sẽ không được chấp nhận. Tên người hưởng bảo hiểm cần được ghi rõ. Bảo hiểm cần có hiệu lực tại khối Schenghen và trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schenghen. Mức bồi thường bảo hiểm tối thiểu là 30.000 euros hoặc 50.000 USD, bao gồm tất cả các chi phí điều trị y tế khẩn cấp và liên quan vận chuyển hồi hương.

9. Dành cho đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam: bản sao giấy phép cư trú tại Việt Nam. Đương đơn quốc tịch Lào nộp hồ sơ như công dân Việt Nam

10. Chứng nhận về quan hệ thân nhân: Chứng nhận có thể là giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người nộp đơn.

11. Bản sao giấy phép cư trú trong trường hợp người mời không phải công dân Phần Lan và đang cư trú tại Phần Lan.

12. Các giấy tờ và thông tin khác: có thể được yêu cầu thêm để làm rõ mục đích chuyến đi. Đại sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ như vé máy bay.

những quy định nhập vùng tại Phần Lan

Phải khai báo hải quan khi đáp chuyến bay

>>> Sự khác biệt về ngôn ngữ khi đi du lịch Phần Lan sẽ không còn là nỗi lo với sự hỗ trợ của một sản phẩm cực thông minh. Hãy xem:  Máy phiên dịch

Khi bạn có nhu cầu đến đất nước Phần Lan và các quốc gia khác trong khối Schengen bạn cần nộp hồ sơ xin Thị Thực tại cơ quan lãnh sự của phần lan hoặc nhiều các quốc gia khác trong khối. Nơi bạn nộp hồ sơ có thể là
– Điểm đến chính (quan trọng nhất) trong hành trình”

– Nếu tất cả các điểm đến đều quan trọng như nhau thì đó là “Điểm đến lưu trú dài nhất trong hành trình”

Nếu tất cả các điểm đến đều quan trọng và dài bằng nhau thì đó là “Điểm đến đầu tiên trong hành trình”.

quy định nhập cảnh tại quốc gia Phần Lan

Tuân thủ những quy định về nhập cảnh ở đất nước Phần Lan

Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về quy định nhập cảnh Phần Lan. nếu còn thông tin nào bạn đang còn băn khoăn thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giải đáp cho bạn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Phần Lan.