Quy Định Nhập Cảnh Na Uy , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Na Uy là đất nước của du lịch. Là đất nước trong danh sách thành viên của khối SChengen. Để nhập cảnh đến đất nước na Uy có lẽ không phải ai cũng nắm được những quy định ở đất nước này. Nếu bạn đang còn băn khoăn thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi về quy định nhập cảnh Na Uy ngay sau đây.

quy định nhập cảnh na uy

Download

Những quy định nhập cảnh Na Uy

Bạn đang xem: Quy Định Nhập Cảnh Na Uy , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Quy định nhập cảnh Na Uy

Đối với mỗi quốc gia đều có quy định nhâp cảnh riêng để quản lý được lượng người nhập cảnh vào nước họ. Là đất nước nằm trong khối Schengen do đó cũng có sự nhất quán chung về thủ tục xin visa xuất nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen.

Theo thông tin được thông báo từ khối Schengen quy định với việc nhập cảnh như sau:
– Tất cả những quốc gia trong khối, bao gồm cả Na Uy cần phải tiến hành các thủ tục xin dấu vân tay và chụp cảnh của tất cả những khành khách nộp hồ sơ xin visa Schengen.
– Với các visa du lịch ngắn ngày chỉ được quy định tối đa là 90 ngày phải trực tiếp đến đại sứ quán Na Uy tại nước mình để tiến hành các thủ tục lấy dấu vân tay cũng như nộp hồ sơ xin Visa.
– Hồ sơ xin xét duyệt thị thực ở các nước trong khối Schengen nói chung và na Uy nói riêng là 15 ngày làm việc. Trong từng trường hợp cụ thể thì thời gian gia hạn tối đa là 30 ngày tùy từng loại hồ sơ. Có nhiều hồ ơ cần phải được xem xét kĩ thì có thể mất nhiều thời gian hơn.

na uy có quy định nhập cảnh như thế nào

Cần có thị thực khi đến với Na Uy

Video kinh nghiệm xin visa Na Uy visa Châu Âu 

 >>> Đi du lịch ở Na Uy mà bạn chưa biết về các quán ăn, địa điểm vui chơi, không có internet để lướt web, xem video…Để giải quyết các vấn đề trên thì bạn nên mua:  Sim 4G Na Uy

– Trong trường hợp là thiếu giấy tờ trong hồ sơ bạn cần phải bổ sung thêm giấy tờ , thời gian xét suyệt có thể lên đến 60 ngày. – Thời gian nhập cảnh được cấp đúng ngày theo lịch trình xin trong đơn. Trường hợp bạn muốn ở lại khối Schengen thì cần có đơn giải trình nêu lý do và kèm theo những giấy tờ chứng minh bạn có lý do để ở lại thêm.

quy định nhập cảnh đất nước Na uy

Thời gian phản hồi visa khoảng 15 ngày

Địa chỉ xin visa Na Uy tại Việt Nam.

Khi xin visa và thực hiện những và làm những thủ tục liên quan đến giấy tờ visa bạn cần đến địa điểm:

Địa chỉ: Tầng 8th, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (84-04) 39748900

Fax: (84-04) 39743301

Email: [email protected]

Website: www.norway.org.vn

những quy định nhập cảnh khi đến với na uy

Vị trí đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam

>>> Bạn đến Na Uy với một nhóm bạn, bạn muốn sử dụng internet thả ga, thà hồ livestream gọi facebook zalo với bạn bè và người thân, kết nối với tốc độ 4G cực cao không giới hạn dung lượng hãy:   Thuê cục phát wifi đi Na Uy

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin thị thực ở Na Uy

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày khởi hành) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).

2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm.

Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau), Môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình..

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)

4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình)

Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn)

Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân)

5. CMND, Giấy khai sinh

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc)

Bổ sung bảng điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).

thị thực ở đất nước na uy

Cần có chứng nhận thị thực

>>> Sự khác biệt về ngôn ngữ khi đi du lịch Na Uy sẽ không còn là nỗi lo với sự hỗ trợ của một sản phẩm cực thông minh. Hãy xem:  Máy phiên dịch

Điều kiện để được cấp thị thực 5 năm

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh nếu có đủ các điều kiện:

1. Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài (dưới đây gọi tắt là hộ chiếu) còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

2. Giấy miễn thị thực do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

Nghĩa là nếu bạn là người nước ngoài và có vợ hay chồng là người Việt Nam thông qua giấy kết hôn hay là con của người Việt Nam thông qua giấy khai sinh, thì đủ điều kiện để xin giấy miễn thị thực vậy.

điều kiện xét thị thực ở na Uy

Sân bay quốc tế ở Na Uy

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn có những cái nhìn tổng quát về quy định nhập cảnh đến đất nước na uy. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi ở đây.