Quy Định Nhập Cảnh Indonesia , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Indonesia là đất nước có nhiều hòn đảo xinh đẹp, nền văn hóa phong phú và nét ẩm thực độc đáo. Việc người Việt Nam ghé qua Indonesia du lịch đã rất phổ biến. Người Việt sang Indonesia có khó không ? Thủ tục nhập cảnh và mẫu tờ khai nhập cảnh ? Cùng tìm hiểu về quy định nhập cảnh Indonesia.

Quy định nhập cảnh Indonesia

Nhập cảnh Indonesia có cần visa không ? Do đồng khối ASEAN nên người Việt Nam khi sang Indonesia không cần phải có visa. Với điều kiện là chỉ được ở lại nhiều nhất 30 ngày. Ngoài ra bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Download

Hộ chiếu : Hộ chiếu cần phải có thời hạn ít nhất 6 tháng mới có thể nhập cảnh Indonesia và không thể thiếu khi bạn sang bất kỳ nước nào. Do việc miễn visa nên việc nhập cảnh cũng cần chi tiết hơn một chút.

Bạn đang xem: Quy Định Nhập Cảnh Indonesia , Thủ Tục, Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Chứng minh thư nhân dân : Là loại giấy tờ tùy thân bạn nên mang theo khi ra ngoài phòng trường hợp cần tới

Vé máy bay khư hồi điện tử : Là một cơ sở để chứng minh thời gian bạn ở lại Indonesia. Nếu bạn có vé máy bay đi từ nước khác hay đi sang nước khác để tiếp tục cuộc hành trình của mình sẽ càng dễ hơn. Bạn sẽ tạo thêm tin tưởng cho các nhân viên an ninh.

Xem quy định nhập cảnh Indonesia

Sang Indonesia không cần visa

Thư xác nhận đặt phòng : là thư điện thử xác nhận bạn đã đặt phòng tại Indonesia. Dựa vào đây cũng khẳng định bạn không có ý định ở lại trái phép. Bạn cũng cần nhớ tên, địa chỉ, số điện thoại của khách sạn bạn sẽ ở để có thể điền vào tờ khai nhập cảnh hay trả lời nếu được hỏi đến.

Về tiền tệ : Bạn nên chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt Rup của Indoesia. Ngoài ra cũng mang thêm một ít đô la Mỹ đi để tiện quy đổi. Chú ý là không nên mang quá 5000USD hay là tiền ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Tốt nhất là nên để tiền trong thẻ để tránh phải khai báo nhiều lần.

Cần chuẩn bị những gì khi đến Indonesia

Thái độ tốt : Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh với lý do nghi ngờ nhập cảnh mục đích xấu. Vì thế bạn nên giữ một thái độ tốt với nhân viên hải quan. Không nên giễu cợt hay tỏ thái độ không tốt. Cách ăn mặc lịch sự cũng là một điểm cộng trong mắt nhân viên. Nếu bạn là nữ đi một mình thì tỷ lệ được nhập cảnh sẽ khó hơn. Một điều nữa là nếu bị hỏi đến bạn nên trả lời thành thật và bình tĩnh. Mọi thứ cũng không quá khó khăn nếu bạn tuân thủ đúng quy định.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Indonesia

Dưới đây là mẫu tờ khai nhập cảnh Indonesia

Quy định nhập cảnh Indonesia

Tờ khai nhập cảnh Indonesia

Cùng giống như điền các tờ khai thông thường. Tờ khai nhập cảnh bạn sẽ phải điền bằng tiếng Anh:

1 Điền họ và tên của bạn viết hoa không dấu

2 Điền ngày tháng năm sinh của bạn vào từng ô

3 Điền nghề nghiệp của bạn

4 Quốc tịch

5 Số hộ chiếu cua bạn

6 Điền địa chỉ khách sạn bạn ở

7 Điền mã chuyến bay

8 Ngày đến

9 Bạn đi cũng mấy người

10 Số lượng hành lý đi kèm

Số lượng hành lý ký gửi

11 Một số câu hỏi khảo sát bạn mang theo những đồ quá khối lượng hay không được phép. Đa số bạn sẽ tích vào No