Quy Định Nhập Cảnh Brunei, Thủ Tục Nhập Cảnh , Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Được mệnh danh là một “thiên đường du lịch” với những cung điện xa hoa tráng lệ, thánh đường lộng lẫy và sự độc đáo của các lễ hội của người Hồi giáo khiến cho Brunei luôn là điểm đến lý tưởng của bất kỳ du khách nào. Quy định nhập cảnh Brunei hay thủ tục nhập cảnh là một trong những vấn đề nhiều du khách quan tâm khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Brunei. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Đi Brunei có cần visa không?

Brunei là một trong 11 quốc gia thuộc khu vực Asean chính vì thế theo quy định hiện hành, công dân Việt Nam không cần xin Visa chỉ cần mang hộ chiếu thì có thể lưu trú tại Brunei trong 14 ngày. 

Download

Tùy vào mục đích của mỗi cá nhân nhập cảnh vào Brunei, tuy nhiên nếu bạn muốn lưu trú trên 14 ngày bạn cần phải xin visa. Nếu không chứng minh được mục đích nhập cảnh bạn sẽ bị hải quan từ chối nhập cảnh. Vì vậy để chứng minh mục đích duy nhất của bạn là đi du lịch thì hãy kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục nhập cảnh Brunei chưa nhé.

Bạn đang xem: Quy Định Nhập Cảnh Brunei, Thủ Tục Nhập Cảnh , Mẫu Tờ Khai Nhập Cảnh

Bất cứ ai đang có kế hoạch làm việc hay du học tại Brunei sẽ cần phải xin giấy phép làm việc hoặc xác nhận của nhà trường. Các loại giấy phép này có hiệu lực trong hai năm. Sau khi giấy phép đã được cấp thì bộ phận nhập cảnh của quốc gia này sẽ cho phép bạn nhập cư và có thể đăng ký CMND ở Brunei. Đây là quy định bắt buộc đối với bất cứ ai lưu trú tại Brunei từ 3 tháng trở lên.

Đối với công dân Việt Nam khi đi du lịch tại Brunei không cần phải cung cấp visa

Các loại giấy tờ khi nhập cảnh Brunei mà bạn cần chuẩn bị như: 

  • Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi hay vé máy bay chuyển tiếp đến địa điểm khác: Vé máy bay sẽ là một cơ sở cho biết bạn có ý định ở lại Brunei bao nhiêu lâu, ngoài ra nếu bạn trình báo thêm một vé máy bay tại quốc gia khác thì càng tốt điều này tăng thêm độ tin tưởng và giúp việc nhập cảnh của bạn diễn ra nhanh chóng. 
  • Xác nhận khách sạn để xuất trình nếu hải quan yêu cầu kiểm tra.
  • Chi tiết lịch trình du lịch ở Brunei càng chi tiết càng tốt.
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, các giấy tờ tùy thân
  • Tờ khai xuất nhập cảnh của bạn

>>> Đi du lịch ở các Vương Quốc Brunei mà bạn chưa biết về các quán ăn, địa điểm vui chơi, không có internet để lướt web, xem video…Để giải quyết các vấn đề trên thì bạn nên mua:  Sim 4G Brunei

Mẫu tờ khai nhập cảnh tại Brunei

Để làm thủ tục nhập cảnh Brunei bạn phải điền thông tin chính xác vào tờ khai hải quan, tờ khai kiểm dịch và thai báo hàng hóa, tiền mặt mang vào. Với những thông tin này bạn cần đảm bảo điền chính xác, trung thực nhất nhé. 

Mẫu tờ khai nhập cảnh tại Brunei

Có thể bạn sẽ nhận được chúng trên chuyến bay hay ở quầy ghi thủ tục tại sân bay Brunei. Tờ khai nhập cảnh Brunei gồm có 2 phần: tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Nhân viên hải quan sẽ giữ lại tờ nhập cảnh, bạn sẽ giữ tờ xuất cảnh. Lưu ý giữ thật kỹ trong suốt quá trình du lịch nhé.

Khi tiến hành điền tờ khai nhập cảnh Brunei bạn phải điền các thông tin sau:

-Family name: Tên họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).

-First name and middle name: Đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu). -Nationality: Quốc tịch (Vietnam).

-Male hay Female: Nam hay Nữ thì tích vào ô tương ứng.

-Passport No: Số hộ chiếu.

-Date of birth: Ngày sinh.

-Visa No: Bỏ qua không điền.

-Address in Brunei: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở (nếu chưa book thì cứ bịa ra).

-Signature: Chữ ký của bạn.

-Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay ( thông tin này có in trong vé hoặc in trong thẻ lên tàu bay).

-For office use: Bỏ qua không điền.

Lưu ý về quy định nhập cảnh Brunei

Một số điều mà bạn cần lưu ý về quy nhập cảnh tại Brunei là: 

– Hãy chuẩn bị trước tất cả giấy tờ cần thiết: giấy tờ tùy thân, hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, thông tin phòng khách sạn,…khai khi qua hải quan Brunei.

– Du khách nên hoàn tất các loại giấy tờ đã được chuẩn bị từ trước khi xếp hàng để check-in.

– Để làm thủ tục nhập cảnh Brunei du khách phải điền thông tin chính xác vào tờ khai hải quan của quốc gia này. 

– Lệ phí sân bay khi nhập cảnh Brunei là 12 Đô la Brunei hoặc có thể tính bằng đô la Singapore. Brunei không chấp nhận USD nên bạn cần chuẩn bị một trong 2 loại tiền mặt trên nhé

– Khi nhập cảnh vào Brunei du khách không được phép mang quá 2 lít rượu và 12 lon bia và phải khai báo rõ ràng với hải quan. Khi làm thủ tục xuất cảnh, rượu bia mang theo lúc xuất cảnh phải đóng gói trong hành lý ký gửi, và ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ tránh tình trạng bị thất lạc. 

Ghi nhớ những lưu ý cần thiết khi nhập cảnh Brunei

– Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng Brunei là quốc gia Hồi giáo, mọi luật lệ của đạo Hồi được tuân thủ nghiêm ngặt ở Brunei. Vì vậy khi nhập cảnh, hãy chọn cho mình trang phục kín đáo, lịch sự để thể hiện sự tôn trọng tôn giáo và văn hóa nước bạn. Khi đi tham quan các công trình văn hóa, tôn giáo như nhà thờ Hồi giáo bạn cần bỏ giày dép bên ngoài, phụ nữ cần có khăn che đầu và tránh mặc đồ hở đầu gối hay cánh tay để tránh gây ra các hiểu lầm trong chuyến du lịch. 

>>> Bạn đến Vương Quốc Brunei với một nhóm bạn, bạn muốn sử dụng internet thả ga, tha hồ livestream gọi facebook zalo với bạn bè và người thân, kết nối với tốc độ 4G cực cao không giới hạn dung lượng hãy:   Thuê cục phát wifi đi Brunei

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần tham khảo trước khi nhập cảnh Brunei để bắt đầu hành trình khám phá của mình. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!