GDQPLớp 12

Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao

Đáp án cho câu hỏi Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao chính xác, dễ hiểu nhất. Trả lời câu hỏi Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao ngắn gọn, nhanh nhất.

Câu hỏi: Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao

Trả lời:

Bạn đang xem: Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao

– Điểm mạnh:

Độ chính xác cao, uy lực sát thương lớn, tầm hoạt động xa. Có thể hoạt động trong những vùng nhiễu, thời tiết phức tạp, ngày, đêm, đạt hiệu quả cao hơn hàng chục đến hàng trăm lần so với vũ khí thông thường. Một số loại vũ khí công nghệ cao được gọi là vũ khí “thông minh” có khả năng nhận biết địa hình và đặc điểm mục tiêu, tự động tìm diệt…

Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của vũ khí công nghệ cao

– Điểm yếu:

+ Thời gian trinh sát, xử lí số liệu để lập trình phương án đánh phá phức tạp, nếu mục tiêu “thay đổi” dễ mất thời cơ đánh phá.

+ Dựa hoàn toàn vào các phương tiện kĩ thuật, dễ bị đối phương đánh lừa Một số loại tên lửa hành trình có tầm bay thấp, tốc độ bay chậm, hướng bay theo quy luật… dễ bị bắn hạ bằng vũ khí thông thường.

+ Tác chiến công nghệ cao không thể kéo dài vì quá tốn kém. Dễ bị đối phương tập kích vào các vị trí triển khai của vũ khí công nghệ cao.

+ Dễ bị tác động bởi địa hình, thời tiết, khí hậu dẫn đến hiệu quả thực tế khác với lí thuyết. Do đó, nên hiểu đúng đắn về vũ khí công nghệ cao, không quá đề cao, tuyệt đối hoá vũ khí công nghệ cao dẫn đến tâm lí hoang mang khi đối mặt. Ngược lại, cũng không nên coi thường dẫn đến chủ quan mất cảnh giác.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, GDQP 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button