Lớp 12Ngữ Văn

Nội dung chính của Hạt giống tâm hồn

 “Hạt giống tâm hồn” là một bộ sách với những câu chuyện và bài học ý nghĩa với mục đích hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cùng THPT Ninh Châu tìm hiểu Nội dung chính của Hạt giống tâm hồn qua bài viết này nhé.

1. Thông tin sách Hạt giống tâm hồn

Tác giả: Nhiều tác giả

Bạn đang xem: Nội dung chính của Hạt giống tâm hồn

Số lượng: 16 cuốn

Tổng hợp và thực hiện: Frist News

Xuất bản: Nxb- Tổng hợp T.P Hồ Chí Minh 

 “Hạt giống tâm hồn” là một bộ sách với những câu chuyện và bài học ý nghĩa với mục đích hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi đọc bộ sách “Hạt giống tâm hồn” chúng ta sẽ thấy những vấn đề gần gũi trong chính của cuộc sống để nhắc nhở ta phải sống tốt hơn mỗi ngày để xây dựng một thế giới đẹp hơn trong tương lai.

Bộ sách bao gồm các tập: Hạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình, Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị, Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống, Từ nội tâm hướng ra bên ngoài, Để có một tâm hồn đẹp, Bí mật của hạnh phúc, Phút dành cho mẹ, Phút dành cho cha, Cân bằng cuộc sống và công việc, Quà tặng tinh thần cho cuộc sống, Nguồn sáng tình yêu, Phút nhìn lại mình, Mãi mãi là yêu thương, Sức mạnh của sự khích lệ, Quà tặng diệu kỳ, Gieo niềm tin cuộc sống, Những tâm hồn lạc, …

2. Nội dung chính của Hạt giống tâm hồn

Hạt giống cho tâm hồn” là bộ sách do First New thực hiện với thông điệp truyền tải những năng lượng tích cực trong cuộc sống dành tặng cho độc giả. 

 Hạt Giống Tâm Hồn gồm những câu chuyện có giá trị vĩnh hằng của cuộc sống, những câu chuyện của những con người bình dị trong tập sách sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống mà đôi khi vì băng qua quá nhanh, chúng ta đã vô tình lãng quên. Ý nghĩa sâu sắc từ những câu chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

Nội dung chính của Hạt giống tâm hồn chi tiết

Bộ sách Hạt giống tâm hồn tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện nhằm khơi gợi niềm cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và cách ứng xử để có được một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Bộ sách này là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Những câu chuyện ngắn chỉ trong một hai trang giấy những hàm chứa một thông điệp sâu sắc về cuộc sống để nhắc nhở chúng ta cần có thái độ tích hơn với chính cuộc sống của mình.

Bộ sách có rất nhiều cuốn. Mỗi cuốn đem đến cho tôi những trải nghiệm riêng về cuộc đời. Trước hết ”Hạt giống” là mầm cây xanh đầy sức sống đang nhô mình ra khỏi mặt đất. ”Tâm hồn” lại là nơi chất chứa bao kỉ niệm, cảm xúc của mỗi chúng ta. Mỗi người đều có kí ức riêng dù buồn hay vui nhưng nó chắc chắn đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta.”Hạt giống tâm hồn” là nơi nuôi dưỡng những kí ức gieo mầm, giữ gìn và vun xới hạt mầm tốt đẹp đó trong lòng mỗi người. Để cái đẹp át đi cái xấu và để con người đối với nhau bằng một tình yêu thương. Mỗi một người có một kí ức riêng một tâm hồn riêng nhưng đọc cuốn sách này tất cả những tâm hồn riêng đó sẽ hoà chung cùng một “tâm hồn“ rộng lớn hơn, trở nên nhân văn hơn “Hạt giống tâm hồn” một cuốn sách nổi tiếng về các câu chuyện nghệ thuật sống và giá trị đạo đức được công ty First News Trí Việt góp nhặt, sưu tầm. Bộ sách là nguồn cảm hứng và sự thúc đẩy con người vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân mình và sống xứng đáng với phẩm chất của mình. Cũng trong cuốn “Hạt giống tâm hồn” đã có một câu nói của Oprah Winfey rằng: “Cuộc sống luôn chứa đựng những nỗi đau mà ta không thể nào đoán trước được. Thế nhưng hãy tin rằng mọi chuyện buồn điều lướt qua chúng ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”.

Qua những sự kiện xúc động, chân tình với những con người bình dị, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được sức mạnh tinh thần và niềm tin chiến thắng. Bạn có thể nhận ra những vấn đề của chính mình, của những người xung quanh… để suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm ra những vấn đề của chính mình.

Xem thêm:

>>> Bài học rút ra từ Hạt giống tâm hồn

3. Những trích dẫn hay trong Hạt giống tâm hồn

– Tính cách của chúng ta được định hình bởi những lựa chọn mà ta đưa ra mỗi ngày.

– Khi ngừng phán xét bản thân và người khác, con tim ta cũng bắt đầu rộng mở.

– Điều duy nhất kẻ ác cần để chiến thắng chính là sự thờ ơ của người tốt.

– Chủ nghĩa anh hùng chân chính rất giản dị và đời thường. Đó không phải là niềm khao khát vượt qua người khác bằng mọi giá là mong muốn giúp đỡ người khác bằng mọi giá.

– Thước đo chuẩn xác nhất đối với một người không phải là vị trí của họ khi thuận lợi an nhàn mà là nơi họ đứng những lúc đầy khó khăn và sóng gió. 

– Hãy đảm bảo ta chọn đúng mục tiêu, và kiên định với mục tiêu đó. 

– Chúng ta sống vì điều gì nếu không phải là để giúp cuộc sống của những người xung quanh bớt phần khó nhọc. 

– Mỗi người chúng ta đều như sợi chỉ mỏng manh, nhưng chính những sợ chỉ ấy là thứ tạo nên tấm thảm lộng lẫy. 

– Biết ơn mà không bày tỏ thì chẳng khác nào gói một món quà rồi lại không trao tặng. 

– Nhiều người bỏ lỡ hạnh phúc không phải vì họ chưa tìm được, mà vì họ không biết dừng lại để tận hưởng hạnh phúc. 

– Để tận hưởng trọn vẹn giá trị của niềm vui, ta phải chia sẻ niềm vui đó với người khác.

– Sẽ không có việc gì khó nếu chúng ta biết nhìn nó bằng ánh sáng của trái tim. 

– Niềm vui hay nỗi buồn đều cần được chia sẻ, vì khi ấy niềm vui sẽ nhân đôi còn nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa. 

– Cuộc sống vốn có nhiều điều khó khăn thử thách và cả thất vọng, nỗi buồn. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì có thể che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

– Khi cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác mở ra, ta thường chú ý vào cánh cửa đang đóng mà không thấy được một cái khác đang mở ra.

– Ước mơ không phải là cái sẵn có, cũng chẳng phải là cái không thể có. Ước mơ chính là những con đường chưa định hình nhưng rồi con người sẽ hướng tới và vượt qua.

– Mỗi người chúng ta đều có quyền và trách nhiệm xem xét những con đường phía trước, cũng như những con đường ta đã đi qua. Nếu con đường tương lai không sáng sủa hay không hứa hẹn với ta điều gì và ta không thể quay đầu lại, chúng ta cần quyết tâm, và chỉ mang theo hành trang cần thiết, bước khỏi con đường đó rồi rẽ sang hướng khác. Nếu sự lựa chọn mới cũng không thể chấp nhận được, đừng bối rối, chúng ta hãy sẵn sàng thay đổi nó.

– Phần thưởng cao quý nhất cho công sức lao động của một người không phải là những gì người ấy nhận được, mà chính là qua đó anh ta tự cảm nhận được mình đã trưởng thành như thế nào.

– Tình yêu là phương thuốc nhiệm màu cho tất cả chúng ta – cả những người trao tặng lẫn người đón nhận nó.

– Hãy nhìn lại cuộc đời mình trong những giờ phút kiên gan chống chọi với nghịch cảnh, bạn sẽ thấy rằng: những khoảnh khắc bạn sống thực sự là những lúc bạn làm điều gì đó bằng tình yêu.

– Chúng ta thường không đón nhận sự việc theo như tính chất của chúng: trái lại, chúng ta có khuynh hướng cảm nhận mọi biến cố theo cách thức chúng ta sống và suy nghĩ.

– Lòng can đảm giúp chúng ta chống lại nỗi sợ hãi tìm cách khống chế nó, chứ không phải giúp chúng ta chối bỏ sự tồn tại của nó.

– Những cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở quanh ta mỗi ngày.

– Hạnh phúc là nước hoa – bạn không thể vẩy lên người khác mà không làm vương vài giọt lên chính mình.

– Có những điểm cao trào quan trọng trong cuộc sống chúng ta, và hầu hết chúng ta đều đến từ sự khuyến khích của ai đó.

– Hãy dành thời gian cho mọi người quan mình – cho dù đó là một việc nhỏ nhoi. Hãy làm điều mà bạn chẳng được hưởng lợi lộc gì ngoài đặc quyền làm điều đó.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button