Lớp 7Ngữ Văn

Nhận xét tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang

Thu sang là một trong những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Hữu Thỉnh. Cùng  trả lời câu hỏi: Em có nhận xét gì về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang nhé!

Nội dung

Nhận xét về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang – Mẫu số 1

Em có nhận xét gì về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang

Tình cảm của tác giả Hữu Thỉnh dành cho thiên nhiên ở đây là tình yêu trìu mến, say sưa trước vẻ đẹp mùa thu của thiên nhiên và đất trời. Bằng cái nhìn đa chiều từ thính giác đến thị giác. Ông đã cảm nhận được những âm thanh rộn rã, vui tươi của tiếng chim, của tiếng sấm. Cảnh vật thì sinh động, giàu sức sống với những màu sắc và hương thơm kích thích khướu giác như mùi hương ổi phả trong gió. Tất cả đã tạo nên một bức tranh mùa thu tuyệt đẹp động lòng người. Qua đây, tác giả đã cho thấy sự quan sát tinh tế và ngòi bút điêu luyện của mình khi viết thơ. đặc biệt là thơ tả cảnh.

Bạn đang xem: Nhận xét tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang

Nhận xét về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang – Mẫu số 2

Em có nhận xét gì về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang

Chắc hẳn tác giả rất thích mùa thu nên mới có thể có những quan sát tinh tế về những thay đổi nhỏ của cảnh vật thiên nhiên chuẩn bị trở mình sang mùa như thế. Bằng những từ ngữ giản dị, quen thuộc kết hợp với những biện pháp nghệ thuật được tác giả sử dụng điêu luyện đã tạo nên bức tranh thu đầy màu sắc và âm thanh, thậm chí có cả mùi thơm trong đó. Chỉ bằng những sự cảm nhận trong các giác quan, Hữu Thỉnh đã cảm nhận được hình như thu đã về thông qua các hình ảnh như: hương ổi phả vào gió se và sương sớm, trên trời chim vội vã bay và trời cũng đã có những tiếng sấm và cơn mưa bất ngờ. Qua bài thơ, ta đã thấy được những tình cảm gần gũi, trân trọng và có sự giao cảm với thiên nhiên. Ông như hòa làm một với thiên nhiên, đất trời.

—————————

Trên đây đã cùng các bạn trả lời câu hỏi Em có nhận xét gì về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên và cách thể hiện tình cảm ấy trong bài thơ Thu sang. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và đạt nhiều điểm cao trong học tập nhé!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button