GDQPLớp 12

Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc

Đáp án cho câu hỏi Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc chính xác, dễ hiểu nhất. Trả lời câu hỏi Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc ngắn gọn, nhanh nhất.

Câu hỏi: Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc

Trả lời:

Bạn đang xem: Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc

* Những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp

– Từng người khi đã vào tập hợp phải trật tự, động tác gióng hàng đúng cự ly, giãn cách, tập trung nghe lệnh của tiểu đội trưởng.

– Tập trung sự chú ý để thực hiện mệnh lệnh của tiểu đội trưởng.

– Khi tập hợp đội hình phải thực hiện đúng động tác đội ngũ từng người, tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, không đùa nghịch.

* So sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc

Nêu những điểm chú ý đối với động tác của chiến sĩ trong tập hợp, so sánh tiểu đội 1 hàng dọc và 2 hàng dọc

– Ở bước Tập hợp, khẩu hiệu của tiểu đội 1 hàng dọc là “Tiểu đội thành 1 hàng dọc – Tập hợp”, còn khẩu hiệu của tiểu đội 2 hàng dọc là “Tiểu đội thành 2 hàng dọc – Tập hợp”

– Về vị trí đứng, đội hình tiểu đội 1 hàng ngang thì các thành viên đứng thành 1 hàng dọc, còn đội hình tiểu đội hai hàng ngang thì các thành viên đứng thành 2 hàng dọc, số lẻ đứng một hàng dọc bên phải, số chẵn một hàng dọc bên trái.

– Đội hình tiểu đội 1 hàng dọc có điểm số, còn đội hình tiểu đội 2 hàng dọc thì không có điểm số

– Về dóng hàng, tiểu đội 1 hàng dọc chỉ cần đánh mắt dóng hàng dọc. Còn tiểu đội 2 hàng dọc khi dóng hàng các chiến sỹ vừa phải dóng hàng dọc vừa đánh mắt dóng hàng ngang.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, GDQP 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button