GDQPLớp 12

Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số)

Đáp án cho câu hỏi Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số) chính xác, dễ hiểu nhất. Trả lời câu hỏi Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số) ngắn gọn, nhanh nhất.

Câu hỏi: Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số)

Trả lời:

Bạn đang xem: Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số)

– Các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc

+ Khẩu lệnh: “Tiểu đội thành một hàng dọc – tập hợp” có dự lệnh và động lệnh. “Tiểu đội thành một hàng dọc” là dự lệnh; “Tập hợp” là động lệnh.

+ Động tác: Tiểu đội trưởng xác định trước vị trí và hướng tập hợp rồi quay về phía các chiến sỹ, đứng nghiêm hô khẩu lệnh: “Tiểu đội x” . Khi nghe dứt động lệnh “tập hợp”, toàn tiểu đội nhanh chóng im lặng chạy đến vị trí tập hợp, toàn tiểu đội đứng sau tiểu đội trưởng thành một hàng dọc, người sau cách người trước 1 mét. Khi đã có 2 – 3 chiến sỹ đứng vào hàng, tiểu đội trưởng quay nửa bên trái và đi đều về phía trước, chếch về bên trái đội hình cách 3-5 bước quay vào đội hình để đôn đốc tập hợp. Từng người khi đã đứng vào hàng phải nhanh chóng dóng hàng đúng dãn cách rồi đứng nghỉ.

Nêu các bước tập trung tiểu đội 1 hàng dọc, phân tích bước 2 (điểm số)

– Bước 2: Điểm số.

+ Khẩu lệnh: “Điểm số” (chỉ có động lệnh, không có dự lệnh).

+ Động tác: Khi nghe dứt động lệnh “điểm số”, các chiến sỹ từ trên xuống dưới điểm số cho đến hết tiểu đội. Khi điểm số quay mặt hết cỡ sang trái , điểm số xong quay mặt trở lại; người cuối cùng không quay mặt, sau khi điểm số của mình xong thì hô hết (chú ý khi điểm số phải to, rõ, dứt khoát, liên tục)

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, GDQP 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button