Hóa HọcLớp 12

Muối hạt có iod không

Iod là một vi chất khá quan trọng cho sự phát triển của cơ thể. Nhiều người thường bổ sung muối hạt để bổ sung Iod, nhưng cách làm này có hiệu quả? Trong muối hạt có Iod không? sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Muối hạt có hàm lượng Iod không? 

Câu trả lời là có. Trong muối hạt có Iod nhưng với hàm lượng rất nhỏ. Bởi muối hạt được sản xuất trực tiếp từ nước biển, sau đó qua các công đoạn chế biến để tạo thành thành phẩm. Tuy nhiên quá trình chế biến trực tiếp và ít có sự tác động công nghiệp nên hàm lượng Iod thấp.

Bạn đang xem: Muối hạt có iod không

Vì sao cần tìm hiểu Muối hạt có Iod không? 

Không phải ngẫu nhiên mà thông tin này được nhiều người quan tâm đến vây. Có thể bạn không biết rằng Iod là một trong những vi chất rất cần thiết cho sức khoẻ con người. Trong ba vi lượng Iod, sắt, vitamin A thì Iod được đánh giá là quan trọng nhất.

Nếu cơ thể thiếu iod sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, đặc biệt là với các thai phụ trong quá trình mang bầu. Nếu thiếu iod có thể khiến ảnh hưởng đến sự sinh trưởng cua thai nhi, gây ra nhiều hiệu quả khôn lường. 

Thiếu Iod còn là nguyên nhân gây ra bệnh bướu cổ ở trẻ, làm suy giảm trí nhớ, tư duy sáng tạo.

Chính bởi vậy việc bổ sung iod là rất cần thiết. Việc tìm hiểu trong muối ăn có Iod không sẽ giúp người dùng có được hướng bổ sung Iod theo nhiều cách khác nhau, từ đó hỗ trợ cơ thể.

 

[CHUẨN NHẤT] Muối hạt có iod không

Hiện nay nhu cầu Iod chia theo từng nhóm tuổi như sau:

– Trẻ em dưới 10 tháng tuổi: nhu cầu Iod là 90mcg/ngày

– Trẻ em dưới 5 tuổi: nhu cầu Iod là 90mcg/ngày

– Trẻ em dưới 18 tuổi: nhu cầu Iod là 120 mcg/ngày

– Người trưởng thành trên 19 tuổi: nhu cầu Iod là 150 mcg/ngày

– Phụ nữ có thai và cho con bú: nhu cầu Iod là 200 mcg/ngày

Đây là kết quả nghiên cứu dựa trên nhu cầu thực tế của cơ thể, hàm lượng Iod có thể thay đổi dựa theo từng cơ thể. Đây chỉ là kết quả tham khảo. Bạn cần bổ sung iod để giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên không nên bổ sung quá nhiều Iod bởi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phù, nề,…

>>> Xem thêm: Khi cơ thể con người bị thiếu sắt, iod và calcium thì có tác hại như thế nào đến sức khoẻ?

————————————-

Từ những thông tin trên, bạn đã biết được trong muối hạt sẽ có iod nhưng hàm lượng không cao. Bạn sẽ cần bổ sung iod thông qua những thực phẩm khác để hỗ trợ quá trình phát triển của cơ thể tốt hơn. Một gợi ý nho nhỏ đến từ  là bạn có thể sử dụng xen kẽ muối Iod trong bữa ăn của mình. Đây là một cách bổ sung Iod khá hiệu quả.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Hóa Học 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button