Hóa HọcLớp 12

Muối biển có iốt không

Sử dụng muối biển để trị bệnh đang là xu hướng mới hiện nay bởi nhiều người cho rằng hàm lượng Iod trong muối biển rất cao. Liệu muối biển có nhiều Iod như lời đồn? Sau đây,  sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

Muối biển có Iod không?

Câu trả lời là nhưng hàm lượng Iod trong muối biển không cao. Chính bởi vậy nếu coi muối biển là nguồn bổ sung Iod thì không chính xác. Bởi hàm lượng Iod trong muối biển rất thấp, thậm chí còn thấp hơn cả trong muối ăn. 

Bạn đang xem: Muối biển có iốt không

Muối biển được lấy từ các đại dương trên thế giới. Tuy nhiên bạn có biết độ mặn của các đại dương là khác nhau. Theo tính toán 35g muối biển sẽ được thu từ 1L nước biển. Để thu muối biển người ta chỉ cần làm bay hơi trực tiếp muối biển và sử dụng. 

Phần lớn muối biển chính là NaCl với hàm lượng Natri chiếm 40%, hàm lượng Clorua chiếm 60%. Ngoài ra còn nhiều khoáng chất như Kẽm, Magie, Canxi,…

[CHUẨN NHẤT] Muối biển có iốt không

Tác dụng của muối biển trong Y học

Không phải là nguồn bổ sung Iod hữu hiệu, nhưng muối biển lại được đánh giá cao về những tác dụng trong y học.  Những tác dụng có thể kể đến của muối biển là là: 

Lưu thông máu: Hàm lượng Magie trong muối khá cao nên hỗ trợ thải độc, lưu thông máu.

Hỗ trợ thần kinh: Thông qua Brom giúp ổn định hệ thần kinh tốt hơn.

Cân bằng ion cho cơ thể: Đa dạng các chất như Kali, Natri, Clorua giúp bổ sung lượng muối khoáng cho cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Giúp dạ dày hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Bảo vệ răng: Nhờ Florua có trong muối biển mà giúp bảo vệ răng.

Ngoài ra muối biển còn được sử dụng trong Đông y với mục đích giảm độc tính của dược liệu và tăng thời gian bảo quản thuốc.

Với những tác dụng kể trên, có thể chắc chắn rằng muối biển rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên muốn phát huy tác dụng của muối biển cần sử dụng đúng cách. Không lạm dụng việc sử dụng muối biển trong Tây Y và Đông Y. Bởi muối biển có độ mặn cao, nếu không biết khử mặn có thể gây ra những dược tính không mong muốn, đặc biệt là trong lĩnh vực Đông Y. 

————————————–

Để có thể phát huy công dụng tốt nhất của muối biển, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc người có chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ. Bởi nếu dư thừa muối biển có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, đau tim, mất nước, … khá nguy hiểm.  tin rằng bạn sẽ xây dựng được cách sử dụng muối biển hợp lý và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Hóa Học 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button