Tin tức

Một châu trong ngũ đại châu… mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi, mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời, thêm huyền mập lắm ai ơi mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Một châu trong ngũ đại châu, chữ hán có nghĩa là bay lên trời là chữ Phi (châu Phi).

Thêm huyền mập lắm ai ơi là chữ Phì.

Bạn đang xem: Một châu trong ngũ đại châu… mất p là mở miệng cười vui sao là châu lục nào?

Mất p là mở miệng cười vui sao là chữ Hì.

Tiếp theo, Sài Gòn Tiếp Thị chia sẻ với các bạn những điều thú vị về châu Phi.

Những điều thú vị về châu Phi

Với diện tích 30.370.000 km 2 (11.730.000 dặm vuông), Châu Phi trở thành lục địa lớn thứ hai trên hành tinh. Chỉ có Châu Á là lớn hơn về tổng diện tích đất. 

Tuy nhiên, châu Phi là lục địa có số lượng quốc gia có chủ quyền cao nhất, tổng cộng là 54 quốc gia. 

Hà mã giết nhiều người châu Phi hơn cả Sư tử, Cá mập trắng lớn và Cá sấu cộng lại. Sư tử luôn được miêu tả là loài động vật dũng mãnh và nguy hiểm. Cá sấu và Cá mập trắng lớn cũng vậy, nhưng trên thực tế, nhiều trường hợp tử vong do chạm trán với Hà mã hơn cả 3 kẻ săn mồi này cộng lại. 

Với diện tích 2.381.741 km 2 (919.595 sq mi), Algeria tuyên bố danh hiệu là quốc gia châu Phi lớn nhất theo diện tích. Vị trí thứ hai là Cộng hòa Dân chủ Congo với 2.344.858 km 2 (905.355 sq mi). 

Phần lớn diện tích Algeria là sa mạc và về dân số, nó chỉ đứng ở vị trí thứ 9 với khoảng 40 triệu công dân.  

Có rất nhiều loài rắn đáng sợ trên lục địa châu Phi. Ví dụ, trong khi tham quan, người ta có thể gặp phải rắn hổ mang chúa, rắn Mamba đen, Mamba xanh, hoặc thậm chí tệ hơn là cá nóc, loài gây ra nhiều cái chết cho con người nhất bởi rắn. 

Nếu bạn nghĩ rằng đó là những con rắn duy nhất cần để ý, thì hãy đoán lại. Châu Phi cũng là nơi sinh sống của Gabon Viper, Boomslang, West African Carpet Viper hoặc các loài Rắn hổ mang khác có thể giết bạn bằng nọc độc của chúng. 

Có 135 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Châu Phi. Nổi tiếng nhất rõ ràng là Đại kim tự tháp Giza, là di tích duy nhất còn sót lại từ bảy kỳ quan thế giới cũ. Tuy nhiên, châu Phi có rất nhiều di tích lịch sử thú vị như cái nôi của loài người hoặc một trong hơn 200 kim tự tháp ở Sudan, hoặc nhà thờ Rock ở Ethiopia, Sài Gòn Tiếp Thị chia sẻ.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button