Lớp 11Ngữ Văn

Mở bài Chữ người tử tù (Top 3 bài mẫu)

         Chữ người tử từ là một tác phẩm tiêu biểu, thể hiện rõ phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Thậm chí có thể được ví là đứa con tinh thần thể hiện rõ nhất đặc điểm phong cách nghệ thuật của Nguyễn trước cách mạng. Hãy cùng tham khảo một vài cách viết mở bài hay nhất cho đề văn về Chữ người tử tù nhé.

Mở bài Chữ người tử tù – Bài mẫu 1

Nguyễn Tuân là người lữ khách suốt đời đi tìm cái đẹp, nhưng cái đẹp trong văn Nguyễn Tuân không phải là cái đẹp tầm thường, bình dị dễ thấy, mà nó là vẻ đẹp độc đáo. Trong Chữ người tử tù, Nguyễn Tuân từ việc xây dựng được một tình huống truyện độc đáo, đã hé mở vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật có một không hai trong lịch sử văn học dân tộc đó là Huấn Cao và người tử từ, để thông qua đó, gửi gắm những triết lý về nghệ thuật và cái đẹp.

Bạn đang xem: Mở bài Chữ người tử tù (Top 3 bài mẫu)

Mở bài Chữ người tử tù – Bài mẫu 2

Nguyễn Tuân từng nói rằng: Cái tôi nghệ thuật, gương mặt nghệ thuật độc đáo của anh ta là thứ để anh ta kiêu hãnh, là giọng nói riêng giúp anh ta tạo được bản sắc trong dàn giao hưởng chung của thời đại. Có thể nói Chữ người tử từ đã giúp Nguyễn Tuân thể hiện sâu sắc, rõ rệt từ quan điểm nghệ thuật, quan điểm về cái đẹp đến cái tôi nghệ thuật sắc cạnh của mình.

Mở bài Chữ người tử tù – Bài mẫu 3

Chữ người tử từ là trang hoa đằm sâu trong đó ngòi bút và gương mặt nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Đó là kiệt tác, và dường như là sự níu giữ của Nguyễn Tuân về vẻ đẹp của một thời vang bóng nay đã xa, đồng thời chất chứa những triết lý nhân sinh, triết lý nghệ thuật sâu sắc của tác giả.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button