Cách viết CV Xin ViệcViệc Làm

Mẫu CV xin việc bếp bánh, viết CV xin việc bếp bánh như thế nào?

Bạn cần giúp viết CV xin việc bếp bánh hay không? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi. Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc đầu tiên của mình với tư cách là một đầu bếp bánh hay bạn đang theo đuổi các vị trí bếp bánh trưởng, hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để chuẩn bị một CV hiệu quả để tạo ra các cuộc phỏng vấn xin việc.

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ như vậy cho các vị trí đầu bếp, điều quan trọng là bạn phải trang bị một CV chuyên nghiệp thể hiện hiệu quả chuyên môn của bạn.

Bạn đang xem: Mẫu CV xin việc bếp bánh, viết CV xin việc bếp bánh như thế nào?

1. Những gì cần đưa vào CV xin việc bếp bánh

Giới thiệu bản thân 

Mục đích của một tuyên bố hoặc bản tóm tắt bản thân trong CV của sẽ thuyết phục các nhà quản lý tuyển dụng rằng bạn là đầu bếp tốt nhất cho công việc. Đó là điểm nhấn để bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ.

Nếu bạn có 30 giây để trình bày lý do tại sao bạn là một người làm bánh giỏi, bạn sẽ truyền đạt những điểm nào?

 Những gì cần đưa vào CV xin việc bếp bánh

Xác định điểm mạnh của bạn và đưa chúng vào phần giới thiệu bản thân. Điểm mạnh cho vị trí của đầu bếp bánh có thể bao gồm năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng, tiệm bánh và có chuyên môn ẩm thực.

Thông thường lời giới thiệu bản thân hay tuyên bố cá nhân có độ dài dưới 100 từ. Chúng ta nên diễn đạt ngắn gọn, sử dụng các câu sắc nét để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

2. Các kỹ năng chính cho CV xin việc bếp bánh 

Trình bày kỹ năng làm bánh và các lĩnh vực chuyên môn của bạn

Bước tiếp theo là bao gồm một phần kỹ năng chính. Đây là phần mà bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện bản thân. 

Phần kỹ năng cần tình bày ngắn gọn, không nên đưa danh sách tất cả những kỹ năng mà bạn có, hãy chỉ tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn chính, cần thiết cho công việc bếp bánh của bạn. Đây là điều mà các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Các kỹ năng chính cho CV xin việc bếp bánh
Các kỹ năng chính cho CV xin việc bếp bánh 

Kỹ thuật làm bánh

Nếu bạn đã thành thạo bất kỳ kỹ thuật nlàm bánh nào đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hiệu quả công việc của mình, hãy liệt kê những kỹ năng này trong phần kỹ năng chính của bạn.

Trong phần tóm tắt nghề nghiệp, bạn sẽ có thể gắn các kỹ năng, thành tích và nhiệm vụ của mình lại với nhau.

Phần kỹ năng quan trọng chỉ chính là để hiển thị cho các nhà quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng những gì bạn có thể làm . Điều này cung cấp cho họ thông tin chính mà họ cần biết. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm tốt nhất cho đầu bếp bánh phần lớn vào trình độ thâm niên của đầu bếp. 

Bao gồm kinh nghiệm chuyên môn của bạn

Bây giờ là lúc để thêm kinh nghiệm làm việc của bạn vào CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn. Bắt đầu với công việc gần đây nhất của bạn và làm việc ngược lại. Bao gồm chức danh công việc của bạn, tên công ty, vị trí và ngày làm việc.

Cho người đọc biết về tiệm bánh, nhà hàng hoặc khách sạn bạn đã làm việc. Bạn đã làm bao nhiêu món bánh mỗi ngày? Khách hàng có hài lòng về những chiếc bánh bạn làm không? 

Sau đó, viết về nhiệm vụ của bạn với tư cách là một đầu bếp bánh. Bạn có những nhiệm vụ gì khi trở thành một đầu bếp bánh tại công ty đáng ứng tuyển. 
Xác định thành tích của bạn.

Kỹ thuật làm bánh
Kỹ thuật làm bánh

Thành tích là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong CV của bạn.  Đôi khi chỉ riêng thành tích đã đủ để khiến các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng sắp xếp một cuộc phỏng vấn xin việc với bạn.

Nhiều đầu bếp bánh khó để để xác định thành tích của họ. Tuy nhiên hãy nghĩ về công việc của bạn với tư cách là một đầu bếp bánh và cố gắng xác định các hoạt động mà bạn có thể giới thiệu trên CV của mình như một thành tích.

Ví dụ, bạn đã tạo menu chưa? Bạn đã phát triển công thức làm bánh của riêng mình chưa? Bạn đã thay đổi công thức làm bánh để cải thiện sự hài lòng của khách hàng chưa?

Khi viết CV, bạn nên dành một chút thời gian để đánh giá sự nghiệp đầu bếp bánh và xác định những thành tựu chính của bạn.

Bao gồm giáo dục và đào tạo 

Sau khi bạn đã bao gồm tuyên bố cá nhân, các kỹ năng chính và kinh nghiệm chuyên môn của mình, đã đến lúc bổ sung bằng cấp của bạn.

Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm đầu bếp bánh và đã hoàn thành khóa đào tạo hoặc giáo dục có liên quan, hãy đưa phần này vào đầu CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn.

Bao gồm giáo dục và đào tạo
Bao gồm giáo dục và đào tạo 

Điều này là do giáo dục và đào tạo nên là tâm điểm của CV và sơ yếu lý lịch cho những người có ít kinh nghiệm.

Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm làm đầu bếp bánh, hãy đặt phần giáo dục và đào. 

Không bao gồm đào tạo và giáo dục không liên quan

Hãy ưu tiên hình thức giáo dục cao nhất của bạn trước tiên. Nếu bạn đã có bằng cấp, bạn có thể thoải mái loại bỏ bằng cấp trung học của mình khỏi CV.

Chỉ bao gồm đào tạo có liên quan đến công việc đầu bếp bánh của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã hoàn thành khóa đào tạo về vệ sinh thực phẩm, hãy thêm điều này vào CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn. Nhưng nếu bạn đã tham gia khóa đào tạo thiết kế đồ họa, đừng bao gồm nó.

Bạn nên định dạng phần giáo dục và đào tạo của mình như thế nào?

Bắt đầu bằng cách thêm bằng cấp, sau đó là điểm. Sau đó chèn ngày tháng, tên trường đại học hoặc trường học và địa điểm.

Thông tin thêm

Bước cuối cùng là bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào. Chúng có thể bao gồm ngôn ngữ, kỹ năng CNTT, hoạt động tình nguyện, tư cách thành viên và giấy phép.

Thông tin thêm
Thông tin thêm 

Nếu bạn không cảm thấy rằng bạn có bất kỳ thông tin bổ sung nào để thêm vào CV hoặc sơ yếu lý lịch của mình, hãy bỏ qua bước này.

3. Cách định dạng xin việc bếp bánh 

CV và thiết kế CV cho đầu bếp bánh

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tạo mẫu CV chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thiết kế được trình bày trong các website có sẵn. 

CV của đầu bếp bánh nên dài bao lâu?

CV cho đầu bếp thường nên dài hai trang. Các đầu bếp có ít kinh nghiệm hơn có thể chọn CV một trang. Những người ở cấp cao hơn có thể cảm thấy cần phải mở rộng CV lên ba trang. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dài quá ba trang.

Thông thường các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng thích CV ngắn gọn và đúng trọng tâm. CV dài dòng mất quá nhiều thời gian để tạo ra tác động, vì vậy hãy cố gắng cắt bớt tài liệu của bạn để có trải nghiệm đọc tối ưu.

Những phông chữ tốt nhất để sử dụng trong CV và sơ yếu lý lịch cho đầu bếp là gì?

Các phông chữ tốt nhất để sử dụng trên CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn là những phông chữ dễ đọc. Những phông chữ phổ biến- chẳng hạn như Arial, Times New Roman và Calibri – đã trở thành tiêu chuẩn trên các tài liệu chuyên nghiệp. 

Định dạng CV
Định dạng CV 

Tất nhiên, bạn có thể muốn sử dụng các phông chữ khác nhau cho các tiêu đề phần trong CV hoặc sơ yếu lý lịch của mình. Điều này sẽ làm cho các phần của bạn nổi bật và đảm bảo các tiêu đề và nội dung được phân tách rõ ràng.

Các phông chữ khác mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng trong CV hoặc sơ yếu lý lịch của mình là Helvetica, Georgia hoặc Cambria.

Cỡ chữ lý tưởng nằm trong khoảng từ 9,5 đến 12. Cỡ chữ tốt nhất cho CV hoặc sơ yếu lý lịch của bạn sẽ phụ thuộc vào phông chữ bạn đang sử dụng, vì một số phông chữ lớn hơn những phông chữ khác.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng phông chữ Arial, bạn có thể giảm kích thước phông chữ xuống còn 9,5. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Calibri, bạn nên giữ kích thước phông chữ ở mức 10.5 hoặc cao hơn.

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy hướng dẫn này có lợi trong khi chuẩn bị CV bếp bánh của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp, bạn có thể quan tâm đến Website: Timviec365.vn để tìm cho mình mẫu CV bếp bánh ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button