Du lịch

Mã Vùng Thổ Nhĩ Kỳ, Mã Điện Thoại, Cách Gọi Điện Ở Thô Nhĩ Kì

Vấn đề liên lạc từ xưa đến nay luôn là một việc không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày. Tất cả những cuộc gọi trong nước cũng như quốc tế bạn cần thực hiện theo đúng cú pháp để thực hiện được cuộc gọi của mình. Bạn đang đi du lịch, công tác, làm việc hay học tấp đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn ở Việt Nam và muốn gọi điện cho người thân ở Thổ Nhĩ Kỳ thì nên làm cách nào? Vậy hãy xem bài viết của chúng tôi về mã vùng Thổ Nhĩ Kỳ.

mã vùng thổ nhĩ Kỳ

mã vùng quốc tế của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn đang xem: Mã Vùng Thổ Nhĩ Kỳ, Mã Điện Thoại, Cách Gọi Điện Ở Thô Nhĩ Kì

Mã vùng Thổ Nhĩ Kỳ

Mã vùng Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là mã nước Thổ Nhĩ Kỳ là mã số đại điện cho Thổ Nhĩ Kỳ và là Mã điện thoại của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy ước quốc tế mã vùng Thổ Nhĩ Kỳ là +90. Với mã ISO là TR, tên miền của đất nước này .tr

Mã số điện thoại gọi đến Thổ Nhĩ Kỳ còn được gọi là mã số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy ước thì số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ được viết với dấu + phía trước mỗi mã quốc gia. Số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ khi gọi ra nước ngoài sẽ hiện đầu số +90. Nếu bạn muốn gọi đến Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ quay số bạn cần phải bấm thêm số +90 . Nếu bạn muốn gọi đến Thổ Nhĩ Kỳ thì khi quay số bạn cần phải bấm thêm số 90 sau mã IDD.

Mã quốc gia, tên miền và ki hiệu ISO ở Thổ nhĩ Kỳ

 >>> Đi du lịch ở các Thổ Nhĩ Kỳ mà bạn chưa biết về các quán ăn, địa điểm vui chơi, không có internet để lướt web, xem video…Để giải quyết các vấn đề trên thì bạn nên mua:  Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Số điện thoại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ khi gọi nước ngoài sẽ hiện như sau: [ + số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ ]. Được sử dụng để tiến hành những thủ tục cần thiết để thực hiện những yêu cầu khác. Số điện thoại của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm mã vùng gồm 1 chữ số và 7 chữ số của số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ví dụ để gọi điện trong đất nước Thô Nhĩ Kỳ bạn cần thực hiện ghi số điện thoại theo cú pháp (+90 322)123 4567. Nếu bạn sắp đi du lịch hay công tác đến đất nước Nga bạn hãy làm đúng theo cú pháp được sử dụng . 322 là mã vùng Adana của đất nước thổ nhĩ Kỳ.

mã vùng ở Thổ nhĩ Kỳ

Đến Thổ nhĩ Kỳ cần nắm được những số điện thoại cần thiết

>>> Bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ với một nhóm bạn, bạn muốn sử dụng internet thả ga, thà hồ livestream gọi facebook zalo với bạn bè và người thân, kết nối với tốc độ 4G cực cao không giới hạn dung lượng hãy:   Thuê cục phát wifi đi Thổ Nhĩ Kỳ

Cách gọi điện sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia khác đến Nga bạn cần bấm số của mình như sau:

[ IDD + Mã quốc gia + mã vùng + số điện thoại]

Trong đó:

IDD là mã vùng quốc tế 00

Mã quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là 90

Mã vùng: mã tỉnh / thành phố Thổ Nhĩ Kỳ

Số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ bạn cần gọi.

Dưới đây là bảng mã vùng các tỉnh thành phố đất nước Thổ Nhĩ Kỳ được cập nhật mới nhất.
Để nhắn tin đến người ở Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn cần nhập số điện thoại là [ 90 + số điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ]

Nếu bạn là khách du lịch có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn tiền khi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu gọi Internet thì bạn không cần phải biết mã vùng Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cách gọi điện từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam

Nếu bạn sắp sang Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Thổ nhĩ Kỳ về Việt Nam.

Để gọi về các số điện thoại cố định, di động Việt Nam thì bạn hãy quay số như sau:

mã vùng quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ

Gọi điện từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam

Để nhắn tin thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Thổ nhĩ Kì  về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Bạn thấy việc gọi quốc tế từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam quá đắt đỏ, tốn kém hãy thử gọi qua Internet. Bạn có thể gọi về Việt Nam qua Zalo, Facebook, Viber dễ dàng chỉ cần có mạng hoặc 3G/4G.

mã vùng chi tiết ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Mã vùng Thổ Nhĩ Kì được sử dụng theo từng khu vực riêng

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng, mã điện thoại Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Thổ nhĩ Kỳ hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button