Công NghệLớp 10

Lựa chọn hai chiếc điện thoại của hai nhà sản xuất khác nhau nhưng chúng có cùng giá thành bằng nhau để quyết định giá thành hai chiếc điện thoại đó?

Câu hỏi: Lựa chọn hai chiếc điện thoại của hai nhà sản xuất khác nhau nhưng chúng có cùng giá thành bằng nhau để quyết định giá thành hai chiếc điện thoại đó?

Lời giải:

Lấy ví dụ về điện thoại Iphone 13 pro 128GB và điện thoại Samsung Galaxy S22+ 5G

Bạn đang xem: Lựa chọn hai chiếc điện thoại của hai nhà sản xuất khác nhau nhưng chúng có cùng giá thành bằng nhau để quyết định giá thành hai chiếc điện thoại đó?

Mẫu máy

 

Tiêu chí

Iphone 13 pro 128GB

Samsung Galaxy S22+5G

ựa chọn hai chiếc điện thoại của hai nhà sản xuất khác nhau nhưng chúng có cùng giá thành bằng nhau để quyết định giá thành hai chiếc điện thoại đó?
Giá  27.490.000 đ 27.490.000 đ
Chip Apple A15 Bionic Chip Snapdragon 8 Gen 1 8 nhân
Màn hình Màn hình 6.1″ Màn hình 6.6″
Camera

Camera sau: 3 camera 12 MP

Camera trước: 12 MP

Camera sau: Chính 50 MP & Phụ 12 MP, 10 MP

Camera trước: 10 MP

Pin 3095 mAh, Sạc 20 W 4500 mAh, Sạc 45 W
Công nghệ Kháng nước IP68 Không kháng nước
Hệ điều hành IOS 15 Android 12

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 5: Đánh giá công nghệ

Những điểm mới hấp dẫn trên iPhone 13 

Trong những ưu điểm có mặt trên iPhone 13, chúng ta có thể kể đến như con chip A15 Bionic mới cực khủng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng mang lại khả năng chụp ảnh tuyệt vời hơn nhờ có sự cải tiến ở bộ phận camera. Pin của máy cũng được đánh giá là trâu hơn nhiều so với các đời trước. Hãy cùng tìm hiểu ngay đâu là 10 tính năng nổi bật nhất của iPhone 13 series ngay bài viết bên dưới.

Thiết kế được nâng cấp, tạo nên xu hướng mới

Nhìn chung về ngoại hình, iPhone 13 của năm nay vẫn được thiết kế theo kiểu khung viền vuông vức tương tự. Sau khi được cầm nắm và trải nghiệm thiết bị thì nó mang lại cho mình một cảm rất êm tay và vô cùng thoải mái.

Bên cạnh đó, cả hai mặt của điện thoại đều được tích hợp một lớp kính bảo hộ. Tuy nhiên, chỉ có phía trước máy là được bảo vệ bằng kính cường lực Ceramic Shield cao cấp. Vì thế, độ bền mặt kính của iPhone 13 sẽ được đảm bảo hơn cũng như hạn chế được trầy xước, nứt nẻ hiệu quả hơn khi đặt lên bàn cân với thế hệ tiền nhiệm.

Tuy thế, nếu như smartphone còn được trang bị lớp kính này ở mặt sau thì điều này càng khiến cho thiết bị ấn tượng hơn nữa. Khi đó, người dùng chúng ta sẽ có thể an tâm hơn trong lúc sử dụng trong thời gian lâu dài.

Chưa hết, siêu phẩm mới nhất đến từ Táo khuyết còn được gia tăng hơn nữa về độ bền do được trang bị khả năng chống bụi và kháng nước theo tiêu chuẩn IP68. Điều này có nghĩa thiết bị có thể trụ được sau khi ngâm nước ở độ sâu tối đa 6 mét và trong vòng 30 phút.

Ngoài ra, một sự khác biệt rõ rệt nhất giữa iPhone 13 với so với tiền nhiệm chính là cách bố trí cụm camera sau. Hai cảm biến phía sau được thiết lập theo đường chéo thì vì theo chiều dọc như nhiều thế hệ trước đây như iPhone 12, iPhone 11 hoặc iPhone X.

Camera

Hệ thống camera trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max năm nay giống hệt nhau, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mua điện thoại lớn hơn và đắt tiền hơn để có được những bức ảnh đẹp nhất. Hiện không có điện thoại nào khác trên thị trường có thể sánh được với iPhone 13 Pro về khoản chụp hình, tất nhiên là trừ Pixel 6 sắp tới của Google. Tuy nhiên, phản hồi từ nhiều người dùng đã mua iPhone 13 pro like new để trải nghiệm nhiếp ảnh đều đánh giá là cảm biến góc rộng chính đã nhận được nâng cấp rất lớn trong năm nay và họ cực kỳ hài lòng.

Không giống như các điện thoại Android đang theo đuổi số megapixel lớn và sau đó là “pixel binning” để đạt được hiệu suất cao với ánh sáng yếu, Apple đang gắn bó với thông số 12 megapixel, cùng độ phân giải mà hãng đã sử dụng kể từ iPhone 6S năm 2015. Bản thân cảm biến hiện đã lớn hơn nhiều và có điểm ảnh 1,9 µm, lớn bằng bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trên điện thoại thông minh. Và trên hết, ống kính hiện có khẩu độ f / 1.5.

Tất cả những điều đó tạo nên một chiếc máy ảnh có thể nhanh chóng thu nhận một lượng lớn ánh sáng so với các điện thoại khác. Kết hợp với một số điều chỉnh và cải tiến đối với tính năng chụp ảnh của Apple, hiệu suất ánh sáng yếu trên 13 Pro đơn giản là không ai sánh kịp.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button