Lịch SửLớp 8

Lập bảng thống kê các thành tựu tiêu biểu của Cách mạng công nghiệp. Nếu chọn một thành tựu làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp, em sẽ chọn thành tựu nào? Tại sao?

Cùng xem các cách Trả lời câu hỏi trang 19 (Lập bảng thống kê các thành tựu tiêu biểu của Cách mạng công nghiệp. Nếu chọn một thành tựu làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp, em sẽ chọn thành tựu nào? Tại sao?) Bài 2: Cách mạng công nghiệp SGK Lịch sử & Địa lí 8 Chân trời sáng tạo. 

Bảng thống kê các thành tựu tiêu biểu của Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất

Bạn đang xem: Lập bảng thống kê các thành tựu tiêu biểu của Cách mạng công nghiệp. Nếu chọn một thành tựu làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp, em sẽ chọn thành tựu nào? Tại sao?

Thành tựu làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần, em sẽ chọn thành tựu nào? Tại sao?

Nếu chọn một thành tựu làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp em sẽ chọn phát minh ra động cơ hơi nước làm biểu tượng của cuộc Cách mạng công nghiệp.

Vì các lí do sau:

Phát minh động cơ hơi nước là một bước đột phá lớn trong lịch sử công nghiệp. Động cơ hơi nước đã mở ra một kỷ nguyên mới trong sản xuất và vận tải, và đã có ảnh hưởng đến toàn bộ xã hội.

Động cơ hơi nước được phát minh vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19 bởi James Watt và George Stephenson. Nó cho phép sản xuất hàng hóa trở nên hiệu quả hơn, tăng cường khả năng sản xuất, vận chuyển và xử lý hàng hóa. Nó cũng đã đưa đến sự phát triển của đường sắt và vận tải hàng hải, mở ra cơ hội kinh doanh và tạo ra nhiều công việc mới.

Ngoài ra, động cơ hơi nước đã ảnh hưởng đến cuộc cách mạng công nghiệp, tạo ra sự phát triển về kỹ thuật và công nghệ trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nó đã thay đổi cách thức sản xuất và làm thay đổi cuộc sống của con người. Nó là một bước đột phá quan trọng trong lịch sử của nhân loại và vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của nhiều quốc gia.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Lịch Sử 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button