Tin tức

Lạc đà có nước trong bướu của chúng không?

Bướu lạc đà chứa gì? Bướu lạc đà có chứa nước không? Lạc đà có thực sự có nước trong bướu của chúng không?

Để sống sót trong sa mạc, lạc đà lưu trữ nước trong bướu của chúng, phải không? gần. Mặc dù lạc đà có thủ thuật để tận dụng tối đa nước mà chúng tìm thấy, bướu của chúng không phải là một trong số chúng. Vậy tại sao lạc đà lại có bướu trên lưng?

Bạn đang xem: Lạc đà có nước trong bướu của chúng không?

Bướu lạc đà có chứa nước không? 

Bướu lạc đà có chứa chất béo.

Khi thức ăn có sẵn, lạc đà ăn đủ calo để tích tụ bướu của chúng để chúng có thể sống sót trong thời gian dài khi thức ăn khan hiếm. Với một bướu “đầy đủ”, một con lạc đà có thể đi tới bốn hoặc thậm chí năm tháng mà không cần thức ăn.

Khi lạc đà sử dụng hết chất béo của chúng, bướu trống rỗng của chúng trôi qua như một quả bóng xì hơi cho đến khi chúng ăn đủ để “thổi phồng” chúng một lần nữa.

Có mấy loài lạc đà?

Có hai loài lạc đà. Lạc đà Bactrian(Camelus bactrianus) sống ở một số vùng của miền tây Trung Quốc và Trung Á, và chúng có hai bướu. 

Lạc đà Ả Rập (Camelus dromedarius) phổ biến hơn và chỉ có một. Bướu không cho phép lạc đà Bactrian đi lâu hơn mà không cần thức ăn.

Mặc dù nhiều động vật lưu trữ chất béo xung quanh dạ dày và hai bên của chúng, lạc đà đóng gói trên bảng Anh theo chiều dọc. Một giả thuyết cho rằng lạc đà có một callus dạ dày mà chúng nằm trực tiếp trên cát, và mỡ bụng có thể làm cho việc đẻ theo cách này trở nên khó khăn hơn, Schwartz nói. 

Một giả thuyết khác là cao và hẹp, với chất béo được lưu trữ trong bướu thay vì xung quanh hai bên, có nghĩa là lạc đà tiếp xúc với ít ánh sáng mặt trời hơn và ít nhiệt hơn.

Bởi vì bướu lạc đà lưu trữ thức ăn, những con dromedaries cần những cách khác để đối phó với sự khan hiếm nước. 

Ví dụ, lạc đà có thể uống tới 30 gallon (114 lít) nước trong một lần ngồi, chúng bài tiết phân khô để giữ nước và thận của chúng có hiệu quả loại bỏ độc tố khỏi nước trong cơ thể để chúng có thể giữ lại càng nhiều càng tốt. 

Lạc đà có một số cách khác để làm cho mỗi lần uống nước đi xa, chẳng hạn như bằng cách bắt độ ẩm từ mỗi hơi thở, chúng thở ra qua mũi.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button