Công NghệLớp 7

Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4?

Câu hỏi: Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4?

Trả lời: 

Khổ giấy A0 lớn gấp 16 lần khổ giấy A4.

Bạn đang xem: Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4?

Cùng Sài Gòn Tiếp Thị tìm hiểu về khổ giấy A4 nhé!

1. Kích thước khổ giấy A4

A4 là khổ giấy thường được sử dụng nhất trong in ấn, khổ giấy A4 có kích thước chuẩn là 210 x 297mm = 21 x 29,7 cm = 8,27 x 11,69 inches.

Còn khổ giấy A4 tính theo Pixel thì còn tùy hình ảnh và nhu cầu của người sử dụng mà có thể in với chất lượng khác nhau, pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng rõ.

Khổ giấy A4 được ứng dụng nhiều trong các ngành nghề là một trong những khổ giấy không thể thiếu trong các tiện ích của cuộc sống. Trong ngành quảng cáo thì A4 dùng để in tờ rơi và các ấn phẩm văn phòng dùng trong các trương trình marketing. Trong ứng dụng văn phòng dùng để in ấn các tài liệu.

2. Giấy A4 70gms, giấy A4 80gms là gì?

 Thông số thường được thấy trên các ream giấy A4/70GSM, A4/80GSM. Bạn nhìn thấy thông số giấy A4 70gms, giấy A4 80gms nhưng không biết là gì?

GSM là viết tắt của từ Grams per Square Meter, đơn vị định lượng của giấy tính trên diện tích 1m2. Giấy A4 70 GSM có nghĩa là 1m2 giấy khi đem cân sẽ có trọng lượng là 70 gram và giấy A4 80GSM là 80 gram trên 1m2 giấy.

Ream là đơn vị tính số tờ giấy. Ram hay gram là cách đọc không đúng chính xác từ gốc của đa số người Việt. Ream (ram) là từ khá phổ biến trong văn phòng phẩm, nhất khi khi nói về giấy in a4. Bên cạnh đó, cũng có một số đơn vị để tính số tờ giấy khác như bundle, quire, bale…

3. Thế nào là giấy A4 tốt? Lưu ý khi chọn giấy A4 photo?

Độ láng mịn của giấy

Giấy photo càng láng mịn thì càng dễ sử dụng. Bề mặt giấy in láng mịn sẽ giúp hạn chế việc bị kẹt trong máy. Máy in cũng sẽ vận hành tốt hơn. Độ láng mịn của giấy hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay thường.

Bên cạnh đó, giấy in càng láng thì càng chứng tỏ rất ít bụi. Nếu bề mặt giấy nhám thì giấy A4 sẽ dễ bám bụi bẩn. Điều này cũng làm cho giấy in a4 dễ bị phai màu. Những loại giấy a4 dễ phai màu cũng dễ phân hủy nên không thể bảo quản lâu dài.

Độ cong của giấy

Mỗi loại giấy in a4 đều có một độ cong nhất định. Độ cong và độ cứng của giấy là chính từ hàm lượng chất xơ trong giấy quyết định. Giấy có hàm lượng chất xơ càng cao thì giấy càng cứng.

Hai yếu tố này cũng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy in cũng như hiệu quả tiếp xúc với mực của giấy a4. Chúng có ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu suất máy in. Có thể dễ dàng cảm nhận bằng mắt thường độ cong và độ cứng của giấy a4.

Độ đục, độ dày của giấy A4

Độ đục và độ dày của giấy A4 hoàn toàn có thể cảm nhận bằng mắt thường. Bạn chỉ cần chiếu sáng giấy in bằng đèn pin thì có thể nhận biết được. Cách làm này đồng thời cũng giúp bạn nhận biết được độ tương phản của giấy in A4 (các loại giấy A4 70 gms giấy A4 80gms, giấy bãi vàng, giấy A4 double A, A4 excel, A4 paper one, A4 supreme). Giấy in a4 có độ đục càng cao thì chất lượng càng tốt, nếu giấy quá mỏng thì khi in hai mặt sẽ không nhìn rõ và bị lem mực làm mất thẩm mỹ, khó nhìn.

4. Một số thương hiệu giấy A4 tốt.

Giấy in A4 Double A

Double A là nhãn hiệu giấy in photo, giấy A4 cao cấp. Chất lượng giấy rất tốt, có những ưu điểm về độ trắng sáng, độ sắc nét khi in ấn. Đây là thương hiệu giấy A4 đã tồn tại trên thị trường Việt Nam trong thời gian dài và những sản phẩm giấy của Double A luôn nằm trong top các thương hiệu giấy tốt nhất Việt Nam. Sản phẩm giấy in A4 nổi tiếng nhất của Double A là Double A  

Giấy A4 excel

Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4? (ảnh 2)

Tại Việt Nam, giấy Excel là loại giấy ưa chuộng trên thị trường. Excel là loại giấy đẹp, chất lượng cao với giá thành thấp. Giấy có nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ nét cao, giấy trắng, láng mịn, đẹp, đảm bảo vệ sinh thân thiện với sức khỏe người sử dụng. Độ trắng: 92 ISO 

Mặt giấy A4 Excel láng và rất mịn giấy in không bị nhăn, ít bám bụi và lem mực. Thích hợp cho các nhân viên văn phòng. Chuyên dùng cho máy photocopy, máy in mực, máy fax, máy in laser, in offset. 

Giấy A4 PaperOne

Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4? (ảnh 3)

Nhãn hiệu Paper One có xuất xứ Indonesia từ lâu đã có tên tuổi trên thị trường giấy in photo tại Việt Nam và một trong những sản phẩm hàng đầu của nhãn hiệu Paper One có thể kể đến là Giấy A4 70gsm Paper One, Giấy A4 80gsm Paper One.

Khách hàng tin dùng sản phẩm giấy in A4 PaperOne vì chất lượng giấy tốt, sắc nét, độ dày phù hợp với các dòng máy in hiện đại, an toàn với môi trường và sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt nguyên liệu chính mà PaperOne dùng để sản xuất giấy A4 là 100% bột gỗ cây keo Acacia.

Giấy Supreme 

Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4? (ảnh 4)

Supreme là sản phẩm giấy A4 do Nhật Bản sản xuất. Giấy in A4 Supreme chiếm giữ một thị phần chắc chắn trên thị trường Việt Nam hiện nay là nhờ vào chất lượng công nghệ sản xuất giấy từ Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe người sử dụng và môi trường

Giấy Bãi Bằng vàng

Khổ giấy A0 lớn gấp bao nhiêu lần khổ giấy A4? (ảnh 5)

Giấy bãi bằng vàng là loại giấy do Việt Nam sản xuất, một sản phẩm của thương hiệu giấy Bãi Bằng. Đây là thương hiệu giấy nổi tiếng và được tin dùng ở thị trường trong nước vì chất lượng tốt, giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng giấy tại Việt Nam. Giấy Bãi vàng là sản phẩm hàng đầu của thương hiệu Bãi Bằng.

5. Giá tiền giấy A4

Hiện nay, ở Việt Nam thì sử dụng giấy A4 thường có định lượng là 70 ram. Giá tiền của một ram giấy thường được tính toán như sau: Với 1 ream giấy A4 có định lượng 70 ram thì có giá thành khoảng 45.000 VNĐ Với 1 ram giấy có định lượng là 80 ram thì sẽ có giá tầm 52.000 VNĐ.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 7, Công Nghệ lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button