Lớp 10Ngữ Văn

Kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 1

Bằng những vần thơ giản dị, cùng những điển tích thấm đẫm sự uyên bác, sâu sắc của hồn thơ, Nguyễn Bỉnh Khiêm đã gửi gắm vào bài thơ Nhàn quan niệm sâu sắc về triết lý sống Nhàn. Nhàn đấy là sống giản dị, thanh cao lánh xa chốn lao xao, vòng danh lợi; nhàn ấy là về với thiên nhiên, với thú điền viên để thanh lọc tâm hồn, gột rửa bụi trần. Qua từng dòng thơ, quan niệm sống nhàn lại được thể hiện đầy mới mẻ, độc đáo. Từ đó khiến cho cách tiếp cận của người đọc không bị thu hẹp trong một chiều, mà người đọc được dịp cảm nhận và chiêm nghiệm ở nhiều góc độ khác nhau, tạo nên sự sâu sắc trong cách cảm cách nghĩ.

Bạn đang xem: Kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Top 3 bài mẫu) – Văn mẫu 10 hay nhất

Kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 2

Nguyễn Bỉnh Khiêm là thi nhân trung đại với tâm hồn thanh cao của một người thính lánh đục về trong, rời xa chốn quan trường lao xao, luẩn quẩn trong vòng danh lợi. Với thi nhân, việc làm bạn với thú điền viên, với thiên nhiên tươi đẹp để thanh lọc tâm hồn là một cách để hướng đến triết lí sống nhàn. Từ những trải nghiệm và chiêm nghiệm của mình, triết lý sống nhàn đã được Nguyễn Bỉnh Khiêm thể hiện một cách sâu sắc, mới mẻ, lắng đọng nhiều quốc hồn quốc túy của tâm hồn thi nhân.

Kết bài Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm – Bài mẫu 3

Quan niệm sống nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm trở thành kim chỉ  nam, hay như Thạch Lam từng nói, nó là “một thứ khí giới thanh cao và đắc lực để giúp thanh lọc tâm hồn con người”.Sự sâu sắc trong triết lý sống nhàn ở chỗ, nhà thơ không áp đặt và biến độc giả thành con chiên cho triết lý của mình, mà bằng sự uyên bác cùng những điển tích thâm thúy để người đọc dần khám phá quan niệm mới mẻ, độc đáo ấy. Giúp người đọc có cái nhìn đa chiều về triết lý mà ông nêu ra. Có lẽ vì thế mà dẫu xưa hay nay, bài thơ vẫn còn nguyên giá trị trong lòng độc giả.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 10,Ngữ Văn 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button