Lớp 11Ngữ Văn

Kết bài Chiều xuân hay nhất | Ngữ Văn 11

Mang vẻ đẹp thơ mộng, yên bình với nhiều cảnh sắc thân thương, hoài mộng. Quê hương luôn là đề tài nóng hổi của nhiều nhà thơ trữ tình. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kỹ năng viết kết bài Chiều xuân, từ đó hoàn thiện hơn bài văn của mình nhé!

Kết bài Chiều xuân: Mẫu 1

Một bức tranh nghệ thuật chiều xuân đầy hài hoà và xinh đẹp của quê hương đất nước Việt, biểu tượng của hồn quê hương, hồn dân tộc. “Chiều xuân” của Anh Thơ là một bản nhạc đầy yêu thương và tự hào dành cho quê hương mà người thi sĩ gửi đến cho chúng ta, từ đó bồi đắp và nuôi dưỡng trong tâm hồn mỗi người những tình cảm đẹp đẽ cho cảnh vật bình dị của làng quê Việt Nam.

Bạn đang xem: Kết bài Chiều xuân hay nhất | Ngữ Văn 11

Kết bài Chiều xuân: Mẫu 2

Cả bài thơ chỉ vỏn vẹn 3 khổ thơ, mỗi khổ là một bức tranh mùa xuân hợp lại, tạo nên cảnh xuân buổi chiều êm ả, bình yên mà tĩnh lặng. Qua thủ pháp lấy động tả tĩnh, cảnh sắc tươi tắn, con người mộng mơ, và sự quan sát tinh tế của người con gái với tình yêu quê hương tha thiết thì ngòi bút của nhà văn Anh Thơ mới lột tả được một cảnh chiều mưa xuân đẹp đến như thế.

Kết bài Chiều xuân hay nhất

Kết bài Chiều xuân: Mẫu 3

Ba khổ thơ – ba bức tranh cùng một lúc diễn tả ba cảnh khác nhau. Nữ nhà thơ tìm thấy cảm hứng trong sự thân thuộc và bình dị của môi trường xung quanh từ đó bộc lộ sức mạnh của mình trong những miêu tả sắc thái, nắm bắt được linh hồn của cảnh vật thiên nhiên. Mặt khác, nhà thơ còn sử dụng những từ mới độc đáo chưa từng xuất hiện trong thơ. Đó là những câu văn, câu thơ của con thuyền lười biếng trong mưa bụi; tan tác mổ thóc không mục đích; trâu bò thong thả cúi mình ăn mưa… Nét độc đáo, mới lạ đó được thể hiện qua sự thanh thoát, mềm mại của những câu thơ làm nổi bật phong cách lãng mạn của tác giả. Bức tranh tổng thể về một buổi chiều xuân êm ả, bình yên không chỉ phù hợp với tâm hồn của nữ thi sĩ mà còn gợi lên trong lòng mỗi người những cảm xúc quê hương da diết.

Kết bài Chiều xuân: Mẫu 4

Nhịp thơ đôi lúc chầm chậm nhẹ nhàng mà sâu lắng, đôi lúc lại mang đến cảm giác rộn ràng, vui vẻ, cả bài thơ như bài nhạc muôn giai điệu phong phú làm rung động trái tim của biết bao người đọc. Tấm lòng yêu thơ ca, yêu những gì thân thuộc giản dị của quê hương cùng tài năng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của tác phẩm “Chiều xuân”.

Kết bài Chiều xuân: Mẫu 5

Chiều xuân là bức tranh quê đẹp hiện lên trong tình quê đằm thắm, dịu dàng. Hình ảnh quê hương đọng lại trong tâm trí người đọc để lại ấn tượng khó phai. Với bài thơ này, Anh Thơ đã rất thành công trong việc khắc họa bức tranh làng quê Việt Nam giản dị, yên bình. Phải nói rằng, để viết được những câu thơ như bức tranh vẽ như thế này, nhà thơ phải là người có tấm lòng yêu thương quê hương tha thiết.

>>> Xem thêm: 3 đề Đọc hiểu Chiều xuân

—————————–

Trên đây là một số mẫu bài viết Kết bài Chiều xuân do biên soạn và tổng hợp, rất mong sẽ giúp ích cho quá trình học tập của các bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 11, Ngữ Văn 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button