Cách viết CV Xin ViệcViệc Làm

Gợi ý mẫu cv xin việc Điều hành tour “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Gợi ý cho bạn mẫu CV xin việc Điều hành tour giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng và giành lợi thế trước các ứng viên khác trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó là những lưu ý dành cho bạn khi viết CV. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn nhé.

1. Điều hành tour là công việc như thế nào

Điều hành tour (Tour operator) chính là người sẽ phụ trách lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi du lịch và quy trình tham quan du lịch, sao cho chi phí chuyến đi thấp nhất nhưng vẫn hấp dẫn, thu hút và đáp ứng được những nhu cầu của khách du lịch.

Bạn đang xem: Gợi ý mẫu cv xin việc Điều hành tour “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Ngành du lịch đang rất phát triển

Trong thời điểm ngành du lịch phát triển thì nghề Điều hành tour trở thành một nghề rất “hot” cho mức thu nhập cao và ổn định

2. Hướng dẫn viết CV xin việc Điều hành tour

Có thể nói CV là công cụ giúp bạn thể hiện bản thân và cũng  là một yếu tố quyết định giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy viết CV như thế nào cho đúng cách và viết CV thế nào cho thật ấn tượng?

2.1. Phần thông tin cá nhân

Phần thông tin cá nhân thường là phần đầu tiên nhà tuyển dụng quan sát đến trong mỗi CV. Hãy ghi những thông tin cá nhân của mình một cách ngắn gọn và chính xác. Bạn chỉ cần đề cập đến các mục như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ hiện tại và có thể thêm tình trạng hôn nhân nếu có liên quan đến nội dung công việc.

Hãy kiểm tra kỹ để tránh các lỗi sai chính tả. Nếu ngay từ phần thông tin cá nhân mà đã có lỗi chính tả thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không nhìn bạn với ánh nhìn thiện cảm đâu.

Phần mở đầu mẫu CV xin việc Điều hành tour
Phần mở đầu mẫu CV xin việc Điều hành tour

Một điều nữa là đừng sử dụng những địa chỉ email quá “trẻ trâu” kiểu như meoconlonton@hotmail.uk… để làm việc và ghi vào CV xin việc. Hãy tỏ ra mình là người chuyên nghiệp ngay từ những điều nhỏ nhất.

2.2. Phần mục tiêu công việc

Mục tiêu công việc có thể hiểu là đích đến mà bạn hướng tới khi làm việc, bao gồm một vị trí công việc và hành trình mà bạn hoạch định ra để hướng đến đích đến đó. Qua mục tiêu công việc nhà tuyển dụng cũng có thể đưa ra đánh giá về con người bạn, cũng như mục tiêu công việc của bạn có phù hợp với công ty và hướng phát triển của công ty hay không và bạn có thể gắn bó với công ty trong bao lâu. Với những vị trí công việc càng cao thì phần mục tiêu công việc càng quan trọng.

Mục tiêu công việc được chia làm hai phần: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

– Đối với mục tiêu ngắn hạn: là những sự định, kế hoạch của bạn trong tương lai gần.

Phần này bạn nên viết ngắn gọn và đủ ý, tránh các cách diễn đạt rườm rà. Bạn có thể đưa ra mục tiêu ngắn hạn là tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng văn phòng hoặc các kỹ năng mềm phục vụ công việc.

Có một mẹo nhỏ ở đây đó là bạn không nên ghi mục tiêu ngắn hạn của mình là học tập những kỹ năng công việc… Các công ty đều tuyển nhân viên vào để làm việc chứ không phải là để đào tạo cho bạn những kỹ năng mà bạn có thể học được ở bất cứ nơi đâu.

Ghi mục tiêu công việc của bạn một cách thông minh
Ghi mục tiêu công việc của bạn một cách thông minh

Nếu bạn vẫn băn khoăn và chưa biết ghi mục tiêu ngắn hạn như thế nào thì hãy tìm lại phần tin tuyển dụng của công ty và ghi mục tiêu công việc dựa trên những yêu  cầu tuyển dụng mà phía công ty đưa ra.

Chẳng hạn, nếu trong bản tin tuyển dụng có yêu cầu ứng viên biết kỹ năng tin học văn phòng thì trong phần mục tiêu ngắn hạn bạn có thể đề cập đến việc bạn đã được học kỹ năng văn phòng và sử dụng khá thành thạo, và mục tiêu ngắn hạn của bạn là “tiếp tục hoàn thiện kỹ năng vi tính văn phòng”.

– Đối với mục tiêu dài hạn: là những mục tiêu lâu dài trong tương lai, có thể là mục tiêu trong vòng 5 năm tới.

Đây là phần nhà tuyển dụng rất chú ý tới trong một CV xin việc Điều hành tour. Thông qua mục tiêu dài hạn hay cho nhà tuyển dụng thấy được động lực làm việc của bạn, và mục tiêu của bạn là hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của công ty cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

Để viết phần mục tiêu dài hạn “ăn điểm” nhất trong mắt nhà tuyển dụng, trước tiên bạn hãy đề cập đến mục tiêu tổng quát nhất của bạn. Sau đó, hãy đề cập chi tiết hơn đến những mục tiêu nhỏ hơn của bạn trong từng năm, nếu có thể đưa ra được con số năm thực hiện mục tiêu nữa thì càng tốt. Lưu ý là nên ước lượng con số năm phù hợp với mỗi mục tiêu nhỏ hơn mà bạn đưa ra. Nếu dài quá thì nhà tuyển dụng sẽ hoài nghi về năng lực của bạn đấy.

2.3. Phần trình độ học vấn

Đây là mục đơn giản nhất trong một chiếc CV. Bạn chỉ cần ghi rõ ràng các thông tin về trường và ngành học bạn theo học là được. Cũng có thể ghi thêm loại bằng tốt nghiệp và GPA, trong trường bạn tốt nghiệp loại Giỏi và GPA cao thì lại càng là một cơ sở để nhà tuyển dụng cân nhắc quyết định.

2.4. Phần kinh nghiệm là việc

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quyết định trong CV
Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quyết định trong CV

Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc Điều hành tour. Lưu ý rằng đây là phần bạn không phải “tiết kiệm” con chữ, nhưng hãy viết một cách đủ ý và tránh viết quá dài. Nếu bạn từng làm nhiều công việc trước đó thì hãy lựa chọn những công việc có liên quan đến vị trí Điều hành tour thôi nhé.

Ở phần này bạn nên viết về kinh nghiệm làm việc của mình theo một timeline – nghĩa là viết theo trình tự thời gian. Bạn nên bắt đầu với những công việc gần nhất.

Trong mỗi phần nhỏ sẽ bao gồm tên công ty hoặc đơn vị làm việc, chức vụ, thời gian bạn làm việc ở chức vụ đó và nội dung công việc của bạn. Hãy làm sao cho những thông tin về hiệu suất, kết quả làm việc của bạn được nổi bật lên và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng
Kinh nghiệm làm việc rất quan trọng

2.5. Phần kỹ năng của bản thân

Nhiều bạn trẻ thường bỏ qua phần này và không đưa vào trong CV mà không biets rằng đây là phần để cho bạn nâng cao giá trị của bản thân và tầm quan trọng của nó chỉ đứng sau phần kinh nghiệm làm việc.

Thật vậy, qua những thông tin về các kỹ năng của bạn, nhà tuyển dụng có thể cảm thấy ấn tượng và thôi thúc họ đi đến  quyết định tuyển dụng bạn. Bạn đang viết một CV Điều hành tour vì vậy chỉ nên đề cập đến những kỹ năng phục vụ cho công việc này. Ví dụ như kỹ năng tin học là chắc chắn phải có, kỹ năng giao tiếp và sử dụng thành thạo ngoại ngữ là điểm công rất lớn (nếu bạn có thể sử dụng thành thạo nhiều hơn một ngoại ngữ thì lại càng tốt hơn nữa), kỹ năng quản lý thời gian…

2.6. Phần chứng chỉ và giải thưởng

Nếu bạn đã từng đạt được bất kỳ một giải thưởng nào thì đừng ngần ngại và hãy ghi vào phần này, kể cả một vài giải thưởng thưởng có thể không liên quan cho lắm đến vị trí ứng tuyển.

Nếu chưa đạt được giải thưởng nào thì cũng không phải là vấn đề quá lớn. Bạn hãy ghi những chứng chỉ mà mình đã đạt được. Ví dụ như chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ về điều hành tour và phục vụ khách hàng… sẽ là những điểm cộng rất lớn đấy.

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc Điều hành tour

Một số lưu ý khi viết CV Điều hành tour
Một số lưu ý khi viết CV Điều hành tour

– Hãy thật kỹ lưỡng trong khâu chọn ảnh để đưa vào CV. Không nên lấy những tấm ảnh sát mặt quá hoặc ảnh nửa mặt, cũng không nên lấy những tấm ảnh nhạy cảm, ảnh mà cách ăn mặc quá lòe loẹt hoặc phá cách. Hãy lựa chọn những tấm ảnh chụp ở tư thế nghiêm túc, nếu trước đó bạn từng làm ở một vị trí khác trong ngành du lịch thì tốt nhất là lấy những tấm ảnh chụp bạn mặc đồng phục làm việc. Hãy tỏ ra cẩn thận và chuyên nghiệp ngay từ khâu chọn ảnh nhé.

– Hãy ghi những thông tin về bản thân một cách trung thực. Kinh nghiệm là không thể bịa ra đấy. Bạn có thể ghi trong CV là bạn đã từng làm ở vị trí Điều hành tour trước đó trong vòng 2 năm, tuy nhiên nhà phỏng vấn đều là những người có đủ kinh nghiệm và sự tinh tế, nếu bạn nói dối bạn sẽ bị họ phát hiện chỉ bằng một vài câu hỏi. Lúc này họ có thể loại luôn bạn ra khỏi vòng phỏng vấn vì chẳng ai muốn làm việc với một người thiếu trung thực.

– Lưu ý đến việc trình bày bố cục của CV. Hãy ghi thông tin và các phần đề mục ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu và không để sót lỗi chính tả. Tên các đề mục “Kinh nghiệm làm việc”, “Trình độ học vấn”, “Bằng cấp chứng chỉ”, “Kỹ năng cá nhân”… phải được in đậm và thường viết in hoa toàn bộ với cỡ chữ lớn hơn và được căn lề trái.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các ứng viên về mẫu CV xin việc Điều hành tour, cách viết cũng như những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc Điều hành tour. Chúc các bạn ứng viên thành công trong các cuộc phỏng vấn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button