Lớp 7Ngữ Văn

Giới thiệu với các bạn về một tác phẩm văn học về lối sống đẹp mà em yêu thích

Lối sống đẹp là một lối sống mà ai cũng muốn hướng tới nhưng đây cũng là một lối sống không dễ để thực hiện. Vậy lối sống đẹp là gì? Và nó diễn ra như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này thông qua một số tác phẩm văn học về lối sống đẹp hay nhất!

Bài văn giới thiệu với các bạn về một tác phẩm văn học về lối sống đẹp mà em yêu thích

Hãy viết bài văn để giới thiệu với các bạn về một tác phẩm văn học về lối sống đẹp mà em yêu thích

     Quan niệm về cuộc sống từ xưa đến nay đã được rất nhiều người bày tỏ quan niệm. Tuy nhiên quan niệm về sống đẹp của nhà văn Xô viết Ôtxtdrốpxki trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy ” là một trong những quan niệm mà tôi yêu thích nhất. Ông đã từng viết:

Bạn đang xem: Giới thiệu với các bạn về một tác phẩm văn học về lối sống đẹp mà em yêu thích

“Sống đẹp” đâu phải là những từ trống rỗng

Chỉ có ai bằng đấu tranh, lao động

Nhân lên vẻ đẹp cuộc đời

Mới là người sống cuộc sống đẹp tươi.

      “Thép đã tôi thế đấy” đã lột tả được niềm tự hào khi vượt qua những thử thách cam go, thể hiện sức mạnh của niềm tin và khát khao được sống, được cống hiến cho Tổ quốc, cho cách mạng. Thông qua ngòi bút của mình, tác phẩm được ra đời đã truyền lại được nhiều cảm xúc và lý tưởng sống cho nhiều người. Chỉ qua bốn câu thơ ngắn gọn trên, tác giả đã cho người đọc thấy được một khái niệm sống đẹp hoàn chỉnh mà sâu sắc. 

     “Sống đẹp” đâu phải một từ trống rỗng, mà nó được kết hợp bằng cả sự đấu tranh và lao động khổ cực. Sống phải có lý tưởng, hoài bão cho riêng mình, phải có mục đích rõ ràng để phấn đấu và hy sinh. Trước hết, những người sống đẹp là những người dám hy sinh cuộc đời của mình cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Trong lịch sử Việt Nam có biết bao nhiêu chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giành lại được non sông cho Tổ Quốc. Họ cũng chỉ là những con người bình thường, cũng sợ vất vả cũng sợ chết, cũng có gia đình đang chờ nhưng họ sẵn sàng bỏ lại tất cả mọi thứ, xung phong đi ra chiến trường, bỏ lại sau lưng tất cả mọi thứ, thậm chí cả sự sống của mình để quê hương, gia đình được sống mãi. 

    Ngoài đấu tranh thì lao động cũng là một yếu tố góp phần tạo nên cách sống đẹp. Những con người sống đẹp là những người chăm chỉ, cần mẫn lao động, góp phần làm cho xã hội phát triển, đem lại cuộc sống giàu mạnh cho nhân dân. Đã có rất nhiều tấm gương về việc lao động sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước như bác sĩ Lê Phước Đức – là người đã thực hiện hiệu quả liệu pháp “Lọc máu liên tục”, cứu sống hàng trăm bệnh nhân luôn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Hay gần đây trên mạng có một nhân vật được rất nhiều người yêu quý bởi lối sống đẹp của anh – Quang Linh, người đã “cứu sống” biết bao người ở Châu Phi. Không chỉ giúp sức về mặt vật chất mà Linh còn giúp đỡ mọi người về cả mặt tinh thần. Người đầu tiên mang điện đến và trồng trang trại cho người dân ở Angola. Những đứa trẻ hồi trước ăn không đủ no, mặc không đủ ấm nay đã có những bộ đồ tuy không mới và đắt đỏ nhưng rất đẹp và vừa vặn. Những bữa ăn không đủ no với thứ thức ăn không tưởng nay đã được thay thế bằng những thứ thức ăn khác ngon hơn. Chỉ là một xuất khẩu lao động bình thường, không mấy dư dả nhưng anh đã mang lại một cuộc sống khác cho hàng nghìn người. Đây không phải “sống đẹp” thì là gì? 

     Do đó có thể thấy, sống đẹp hay không là cách mọi người có thể quyết định và tùy theo mỗi người thì lại có cách quan điểm về sống đẹp khác nhau. Những từ tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”, ta đã thấy một quan niệm sống đẹp rất sâu sắc và đây chính là tác phẩm đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng và tôi muốn giới thiệu nó đến cho mọi người. Cùng đọc, cùng ngẫm nghĩ, và cùng nhau sống đẹp bạn nhé!

—————————————–

Trên đây là bài viết về Hãy viết bài văn để giới thiệu với các bạn về một tác phẩm văn học về lối sống đẹp mà em yêu thích của . Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và nâng cao được kĩ năng viết văn của mình nhé!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button