Lớp 8Ngữ Văn

Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta. Các bài văn mẫu được Sài Gòn Tiếp Thị biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta – Bài mẫu 1

Thư gửi Hoa!

     Bạn biết không chỉ với một cú nhấp chuột trên Google, thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng trên thế giới hiện nay vẫn còn hơn 900 triệu người đang sống trong cảnh nghèo đói. Cứ chín người thì có một người không có đủ thức ăn. Mục tiêu của con người trên hành tinh của chúng ta là xóa bỏ nạn đói vào năm 2030 và đảm bảo rằng tất cả mọi người, đặc biệt là người nghèo và người thiệt thòi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, được tiếp cận với nguồn thực phẩm đầy đủ, bổ dưỡng và an toàn trong suốt cả năm.

Bạn đang xem: Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta

     Tuy nhiên, tỷ lệ nghèo ở hai khu vực của châu Phi đặc biệt cao. Những vùng này có nền kinh tế kém phát triển, khí hậu khắc nghiệt, nhiều thiên tai, trải qua nhiều thăng trầm và chiến tranh trong lịch sử. Chúng ta phải tiến tới xóa đói giảm nghèo ở những khu vực này.

     Xóa đói giảm nghèo cũng là một trong 8 Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ mà các quốc gia đặc biệt quan tâm. Theo tính toán của các nhà khoa học và kinh tế học, nếu thế giới chỉ tiết kiệm 1% chi tiêu quân sự thì vấn đề mù chữ và nghèo đói trên toàn cầu hoàn toàn có thể được giải quyết.Về vấn đề này, trước hết đối với những trường hợp cùng cực, tôi nghĩ trước hết phải tận dụng hết nguồn lực của địa phương, để mỗi người dân là một đại sứ xóa đói, giảm nghèo. Có thể thấy, xóa đói giảm nghèo là một trong những vấn đề được toàn cầu quan tâm trong vài thập kỷ qua và thậm chí vài năm tới. Hàng năm, Liên hợp quốc vẫn có nhiều dự án cứu trợ nạn nhân đói kém ở nhiều quốc gia và khu vực khó khăn. Liên hợp quốc cũng có nhiều hoạt động, ký kết và đạt được các thỏa thuận với các nước để cùng nhau xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, chúng ta cần có các chương trình tuyên truyền và vận động mạnh mẽ hơn nữa; thông qua các hoạt động hỗ trợ thực sự hữu ích để tăng cường khả năng hỗ trợ giảm nghèo ở từng địa phương và quốc gia.

     Mình hy vọng nghèo cùng cực sẽ chấm dứt. Không chỉ ở nước ta mà ở nhiều nước chậm phát triển khác trên thế giới, tỷ lệ đói nghèo sẽ giảm dần; hướng tới một thế giới bình đẳng hơn, quyền con người được bảo đảm hơn, mọi người đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; chúng ta sẽ có một thế giới không có người nghèo!

Thân ái và chào tạm biệt!

Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta – Bài mẫu 2

Hà Nội, ngày 11 tháng 11 năm 2021

     Lan yêu quý!

     Chào Lan, đầu thư tớ chỉ muốn hỏi thăm sức khỏe của cậu và gia đình cậu dạo này sao rồi? Việc học của cậu vẫn tốt chứ? Bố mẹ cậu đi làm vẫn ổn đúng không? Việc học của tớ vẫn khá ổn, tớ vẫn đạt được những thành tích học tập đã đề ra vào đầu năm.

     Lan à, chắc hẳn cậu cũng đã xem chương trình về trái đất được phát sóng trên tivi vào cuối tuần trước. Chương trình đã thực sự đọng lại trong tớ quá nhiều cảm xúc và suy ngẫm. Trái đất thực sự đang bị đe dọa đến mức đó sao? Con người thực sự đang bức tử trái đất trầm trọng đến thế hay sao? Cứ như vậy thì có phải đến một ngày, hệ sinh thái trên trái đất và cả con người, các loài sinh vật khác sẽ bị tiêu diệt hay không?

     Đang sẵn những suy ngẫm nên tớ viết thư cho cậu để muốn kể cậu nghe về ý tưởng khôi phục trái đất của tớ. Dù là ý tưởng nhỏ thôi nhưng tớ nghĩ là tớ sẽ hiện thực hóa được trong tương lai gần mà thôi. Tớ sẽ phát minh ra một những cối xay gió khổng lồ chạy bằng năng lượng gió đặt ở những vùng thảo nguyên quanh năm gió thổi để tạo điện cho địa cầu, bảo vệ năng lượng hóa thạch đang cạn dần. Tớ sẽ lắp máy phát điện trên những đỉnh núi băng, để khi mùa hè đến, băng tan và tạo thành nước, điện sẽ chạy. Tớ sẽ tạo ra những đám mây thông minh ngày ngày bay lượn để tưới tiêu cho nông nghiệp trên trái đất, cùng với đó là những robot bảo tồn hệ sinh thái rừng, biển khỏi sự xâm hại của những người phá hủy  môi trường. 

     Thôi thư đã dài, tớ xin dừng bút tại đây.

Mong thư của Lan

Ký tên

Nguyễn Phương Chi.

—/—

Trên đây là các bài văn mẫu Em hãy viết thư gửi cho một người bạn thân để nói về ý tưởng khôi phục trái đất của chúng ta do Sài Gòn Tiếp Thị sưu tầm và tổng hợp được, mong rằng với nội dung tham khảo này thì các em sẽ có thể hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục: Lớp 8, Ngữ Văn 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button