Lớp 10TIn Học

Em hãy viết câu lệnh print () để khi thực hiện câu lệnh này trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tính” | Giải bài tập SGK Tin học 10

Câu hỏi: Em hãy viết câu lệnh print () sao cho khi thực hiện câu lệnh này trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tính”

Lời giải:

Câu lệnh print () sao cho khi thực hiện câu lệnh này trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tính” là: 

Bạn đang xem: Em hãy viết câu lệnh print () để khi thực hiện câu lệnh này trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tính” | Giải bài tập SGK Tin học 10

print(“Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tính”)

* Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng web, phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu và máy học (ML). Các nhà phát triển sử dụng Python vì nó hiệu quả, dễ học và có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Phần mềm Python được tải xuống miễn phí, tích hợp tốt với tất cả các loại hệ thống và tăng tốc độ phát triển.

Em hãy viết câu lệnh print () sao cho khi thực hiện câu lệnh này trên màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Học lập trình với Python để ra lệnh cho máy tín

* Python mang lại những lợi ích gì?

Các nhà phát triển có thể dễ dàng đọc và hiểu một chương trình Python vì ngôn ngữ này có cú pháp cơ bản giống tiếng Anh.

Python giúp cải thiện năng suất làm việc của các nhà phát triển vì so với những ngôn ngữ khác, họ có thể sử dụng ít dòng mã hơn để viết một chương trình Python.

* Cách sử dụng hàm print trong Python

Hàm print() trong Python có tác dụng hiển thị dữ diệu ra màn hình khi chương trình thực thi.

Chúng ta có thể sử dụng hàm print() trong python với các cách cơ bản sau:

Lược bỏ các đối số trong hàm và in xuống dòng trong python

Chỉ định đối số end và in không xuống dòng trong python

Chỉ định đối số sep và in nhiều đối tượng trên cùng một dòng trong Python.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Tin 10 bài 1 Cánh diều: Làm quen với ngôn ngữ lập trình bậc cao

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10, Tin Học 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button