GDQPLớp 10

Em hãy kể tên và nêu tác hại của một số dịch bệnh

Câu hỏi: Em hãy kể tên và nêu tác hại của một số dịch bệnh. 

Trả lời

Kể tên và nêu tác hại của một số dịch bệnh:

Bạn đang xem: Em hãy kể tên và nêu tác hại của một số dịch bệnh

– Dịch cúm A-H5N1: có các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, đau nhức cơ bắp, viêm màng kết. Ở những trường hợp nghiêm trọng, có thể gây suy giảm hô hấp và viêm phổi, có thể dẫn đến tử vong. Phụ thuộc phần lớn vào thể trạng sức khoẻ, khả năng miễn dịch, tiền sử tiếp xúc virus của người bị nhiễm mà hình thành nên mức độ nghiêm trọng của bệnh.

– Dịch Covid-19: 

Khiến cuộc sống của cá nhân, gia đình và cộng  đồng  bị  xáo  trộn,  buộc  mọi người phải điều chỉnh để thích ứng với cuộc sống, công việc, học tập khi giao tiếp bị gián đoạn, đi lại bị hạn chế, trong nỗi lo cho sự an toàn của bản thân  và   người   thân.  

Dịch bệnh COVID-19 dẫn đến trầm cảm, lo âu, rối loạn cảm xúc. 

Việc cách ly tại nhà, không ra ngoài trong thời gian dài dẫn đến những căng thẳng, hoang mang, lo âu, trầm cảm. Tình trạng cáu giận, dễ kích động, cô đơn, cảm giác mất mát diễn ra khá phổ biến. 

Người bệnh trong giai đoạn hậu COVID-19 cũng có thể gặp các triệu chứng về tâm thần kinh như rối loạn tâm lý, giảm sự tập trung, lo âu, trầm cảm, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, mau quên, không tập trung. Thường xuất hiện tình trạng não sương mù, nhận thức kém, đọc chậm, giảm trí nhớ ngắn hạn, thay đổi tâm trạng.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 10,GDQP 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button