Lớp 8Tin Học

Em hãy giới thiệu sơ lược về sự phát triển tiện ích giao tiếp người – máy tính

Trả lời câu hỏi SGK Tin học 8 Cánh Diều trang 9: Em hãy giới thiệu sơ lược về sự phát triển tiện ích giao tiếp người – máy tính. (Bài 2: Vài nét lịch sử phát triển máy tính (tiếp theo))

Câu hỏi: Em hãy giới thiệu sơ lược về sự phát triển tiện ích giao tiếp người – máy tính.

Em hãy giới thiệu sơ lược về sự phát triển tiện ích giao tiếp người - máy tính

Trả lời

Bạn đang xem: Em hãy giới thiệu sơ lược về sự phát triển tiện ích giao tiếp người – máy tính

Cách trả lời số 1:

Tiện ích giao tiếp người – máy tính (HCI) đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài. Ban đầu, các giao diện người – máy chỉ đơn giản là dùng băng đục lỗ, bìa đục lỗ. Năm 1984, máy tính Macintosh dùng hệ điều hành với giao tiếp đồ hoạ và chuột máy tính Thao tác chạm vuốt bằng đầu ngón tay vừa tiện vừa nhanh hơn dùng chuột. Màn hình cảm ứng ra đời là một thành tựu trong giao tiếp người – máy tính. Các công cụ giao tiếp người – máy tính ngày càng phát triển với các công nghệ mới, hiện đại, tiện dụng cho người dùng máy tính điện tử. Ví dụ: chuyển trang văn bản in thành văn bản số hoá; chuyển tiếng nói thành văn bản số hoá. Việc ôn lệnh cho máy tính băng tiếng nói đã thành hiện thực.

Cách trả lời số 2:

Máy tính đã trải qua một quá trình phát triển từ khi máy tính được phát minh vào những năm 1940. Các giao diện người – máy đầu tiên chỉ đơn giản là một bàn phím và màn hình đen trắng. Sau đó, các giao diện người – máy tiếp tục được phát triển với các phần mềm đồ họa và các thành phần như chuột và trackpad. Từ đó, các giao diện người – máy ngày càng phức tạp hơn với các công nghệ như cảm ứng, giọng nói và thị giác máy tính. Ngày nay, HCI đã tiến đến một giai đoạn mới với việc phát triển trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo, cho phép người dùng tương tác với máy tính một cách tự nhiên và chân thật hơn.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Tin Học 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button