Lớp 8Tin Học

Em hãy cho ví dụ về việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thề dẫn đến những kết quà không mong muốn

Trả lời câu hỏi SGK Tin học 8 Cánh Diều trang 15: Em hãy cho ví dụ về việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thề dẫn đến những kết quà không mong muốn. (Bài 2: Khai thác thông tin số trong các hoạt động kinh tế xã hội)

Câu hỏi: Em hãy cho ví dụ về việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thề dẫn đến những kết quà không mong muốn.

Em hãy cho ví dụ về việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thề dẫn đến những kết quà không mong muốn

Trả lời

Bạn đang xem: Em hãy cho ví dụ về việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thề dẫn đến những kết quà không mong muốn

Ví dụ số 1: 

Trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về việc sử dụng vitamin C, nước muối và một số thuốc khác để phòng chống bệnh, tuy nhiên, các thông tin này không được chứng minh là hiệu quả và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. Ngoài ra, một số thông tin sai lệch về các biện pháp phòng chống COVID-19 cũng đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây ra sự hoang mang và lo sợ cho người dân, đồng thời làm giảm uy tín của các cơ quan chính phủ và tổ chức y tế. Vì vậy, khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của người dân.

Ví dụ số 2:

Một số trang web về tài chính có thể chứa thông tin không chính xác hoặc sai lệch về các công ty hoặc cổ phiếu. Nếu nhà đầu tư sử dụng thông tin này để đầu tư mà không kiểm tra tính chính xác, họ có thể đầu tư vào các công ty hoặc cổ phiếu không đáng tin cậy, với nguy cơ mất tiền hoặc tổn thất tài sản lớn.

Việc khai thác các nguồn thông tin không đáng tin cậy có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và mất mát tài chính lớn.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Tin Học 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button