Lớp 9Ngữ Văn

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp? | Ngữ Văn 9

Nghệ An là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, là một trong những vùng đất lịch sử, văn hoá của nước ta. Trong bài viết này sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp? Đừng bỏ qua nhé!

Giới thiệu về quê hương Nghệ An

Nghệ An là một trong những khu vực có diện tích lớn nhất Việt Nam. Được biết đến là vùng đất lịch sử lâu đời, là quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, là cái nôi của nhiều di chỉ văn hoá nổi tiếng. 

Bạn đang xem: Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp? | Ngữ Văn 9

Vùng đất này còn được biết đến là xứ sở của những lễ hội truyền thống, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương như lễ hội Cầu Ngư, đua thuyền, lễ hội làng Vạn Lộc, Hang Bua, lễ uống rượu cần,…

Không chỉ vậy, Nghệ An quê em còn được coi là “vùng địa linh nhân kiệt”, là nơi đã từng phát triển nhiều phong trào yêu nước. Nơi đây còn nổi tiếng bởi truyền thống hiếu học với nhiều dòng họ lâu đời. Nhiều nhà khoa học, văn hoá, sử học, tiến sĩ, giáo sư,… đã được sinh ra tại đây. Truyền thống này đã trở thành “tài sản|” vô giá của người dân xứ Nghệ, trường tồn theo thời gian. 

Trải qua thời gian dài hình thành, phát triển Nghệ An đã mang đến bao con người ưu tú cho đất nước, làm rạng danh quê hương.

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp

Những điều em cần làm để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp

Chắc chắn rằng, đối với mỗi người, quê hương luôn là một chốn thân thương, gần gũi, là cả bầu trời tuổi thơ. Đối với bản thân em cũng vậy, Nghệ An luôn là quê hương mà em yêu quý, trân trọng. Là một người con của quê hương Nghệ An, em luôn tự hào về quê hương mình và biết mình cần cố gắng, nỗ lực học tập để trở thành người có ích, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp hơn. 

Những điều em cần làm để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp là: 

– Cần chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất của mình để trở thành một người có cả “tài” và “đức” như lời Bác Hồ dạy ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. 

– Tránh xa những tệ nạn xã hội, những hoạt động tiêu cực, trái với pháp luật và đạo đức. 

– Luôn tuân thủ những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. 

– Luôn đấu tranh, bài trừ những tệ nạn xã hội, những hành động đi ngược lại thuần phong mỹ tục, trái với quy định của Luật pháp. 

– Tuyên truyền, kêu gọi các bạn bè cùng lớp, xung quanh em nỗ lực và phấn đấu học tập, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp

-Tích cực tham gia vào những hoạt động tập thể, những hoạt động góp phần xây dựng quê hương mình như: tham gia quét dọn các di tích lịch sử, tham gia trồng cây xanh tại những tuyến phố, tham gia các hoạt động tình nguyện, quảng bá hình ảnh quê hương tới khách du lịch gần xa. 

– Sẵn sàng tham gia các hoạt động giúp đỡ người khó khăn, người tàn tật, người gặp bất hạnh trong cuộc sống. 

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, em luôn nhớ kỹ lời bác Hồ dạy. Chắc chắn, em sẽ trở thành một công dân tốt, một người con ưu tú để góp phần xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp và phát triển.

————————–

Trên đây,  đã cùng bạn tìm hiểu em cần làm gì để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng văn minh giàu đẹp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. 

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button