Tài Liệu

[Download] Top 10 tài liệu về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam được đánh giá cao – Tải file ngay!

Thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay đang ở mức đáng báo động. Nó không chỉ xảy ra với các sinh viên vừa mới ra trường mà còn xảy ra ở các độ tuổi khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam qua các bài tiểu luận dưới đây.

I. Top 10 bộ tài liệu thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam

1. Tiểu luận thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam: thực trạng nguyên nhân và giải pháp

Tiểu luận thất nghiệp ở Việt Nam thực trạng nguyên nhân và giải pháp được thực hiện bởi các sinh viên trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Đây là bài tiểu luận được thực hiện dựa trên cơ sở lý thuyết: các khái niệm, phân loại hình thức thất nghiệp, lý do thất nghiệp và tác động của thất nghiệp đến với cá nhân và xã hội. Từ cơ sở lý thuyết đó nhóm sinh viên đang nghiên cứu thực trạng và nguyên nhân của tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay từ đó đưa ra các phương hướng giải quyết.

Tiểu luận thất nghiệp ở Việt Nam thực trạng nguyên nhân và giải pháp

Download tài liệu

Bạn đang xem: [Download] Top 10 tài liệu về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam được đánh giá cao – Tải file ngay!

2. Tiểu luận kinh tế vĩ mô: Thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam – nguyên nhân và giải pháp

Bài tiểu luận này gồm ba phần: cơ sở lý thuyết (khái niệm, phân loại, định luận lý luận của các trường phái kinh tế học), thực trạng (đưa và số liệu cụ thể) và nguyên nhân (khách quan và chủ quan) giải pháp.

Bài tiểu luận kinh tế vĩ mô thất nghiệp ở Việt Nam thực trạng và nguyên nhân, giải pháp là một trong những tiểu luận mang tính ứng dụng cao, đi sâu phân tích thực trạng của các tác động tiêu cực của việc thất nghiệp đối với nền kinh tế xã hội Việt Nam.

Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp của tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam
Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp của tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam

 

Download tài liệu

3. Tiểu luận thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam

Bên cạnh các vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế Việt Nam cũng đang đối mặt với nạn thất nghiệp, lạm phát. Thất nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến tình hình phát triển kinh tế của nước nhà. Các hệ lụy của tình trạng thất nghiệp bao gồm cờ bạc, trộm cắp, gây sức ép lên nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

Tuy còn nhiều hạn chế nhưng bài tiểu luận thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam đã đưa ra được các nguyên nhân chính dẫn đến thất nghiệp, truy tìm nguồn gốc của tình trạng này. Bài tiểu luận có tính chất tham khảo cao, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình một kỳ thi tốt nghiệp thật tốt.

Tiểu luận thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam

Download tài liệu

 

4. Tiểu luận sinh viên và thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Bài tiểu luận này thuộc bộ môn những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa mác Lênin. Bài tiểu luận áp dụng góc nhìn, lý luận của triết học để đánh giá, phân tích, đưa ra phương hướng giải quyết về thực trạng thất nghiệp của sinh viên Việt Nam hiện nay.

Vì áp dụng các cơ sở lý luận của môn triết học nên bài tiểu luận có tính chất bao quát, quy luật, logic và hệ thống bài bản các kiến thức

Tiểu luận sinh viên và thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay

 

Download tài liệu

5. Báo cáo tốt nghiệp về thực trạng thất nghiệp ở việt nam tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế lớn nhất nước ta, chi phối mọi hoạt động của nền kinh tế nước nhà đóng góp lực lượng nòng cốt trong việc phát triển kinh tế. Tuy nhiên thành phố Hồ Chí Minh cũng đang trong quá trình chuyển mình từ thành phố đang phát triển sang thành phố có kinh tế phát triển. Vì vậy tỷ lệ người nhập cư đến đây để tìm việc rất cao dẫn đến tình trạng thất nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết dưới đây đưa ra số liệu thống kê cụ thể về tình trạng thất nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phân tích thực trạng thất nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

 

Download tài liệu

6. Phân tích thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam từ 2010 đến 2015

Nền kinh tế càng phát triển kéo theo nhiều hệ lụy không đáng có. Các tệ nạn xã hội, lạm phát, thất nghiệp, trộm cắp là những vấn đề cần được giải quyết kịp thời, nhanh chóng. Thất nghiệp là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến các tệ nạn còn lại. Vì vậy để nhanh chóng có thể chấm dứt tất cả các tệ nạn khác, nhà nước nên chú trọng vào việc tìm cách, đưa ra các phương hướng, giải pháp để giải quyết tình trạng này.

Phân tích thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam từ 2010 đến 2015

 

Download tài liệu

7. Phân tích thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2013 đến nay

Thất nghiệp ở Việt Nam không còn là một vấn đề quá xa lạ mà nó đã trở thành một vấn nạn thường xuyên xảy ra ở nước ta. Bài viết dưới đây phân tích, đưa ra các số liệu cụ thể về tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2013 đến nay nhằm cung cấp các kiến thức, thông tin về tình trạng này.

Sau khi phân tích tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam, các khó khăn, thuận lợi của nền kinh tế Việt Nam lúc bấy giờ. Bài tiểu luận đã đưa ra các giải pháp để giảm tỷ lệ thất nghiệp. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết, tiểu luận để tìm hiểu rõ hơn về các giải pháp, phương hướng giải quyết thực trạng thất nghiệp này.

Phân tích thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam giai đoạn 2013 đến nay

Download tài liệu

8. Vấn đề việc làm và nguyên nhân và tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam

Bài tiểu luận vấn đề việc làm, nguyên nhân và tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam được chia thành ba phần. Bao gồm phần một: những vấn đề cơ bản về việc làm và thất nghiệp, phần hai thực trạng về tình hình việc làm và thất nghiệp, phần ba nguyên nhân và giải pháp.

Bài tiểu luận áp dụng cơ sở lý thuyết, các bài giảng đã được học một cách logic, chặt chẽ. Vì thế bài tiểu luận được viết một cách có hệ thống, bạn có thể tham khảo bài tiểu luận để chuẩn bị cho mình kỳ thi tốt nghiệp thật tốt.

Vấn đề việc làm và nguyên nhân và tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam

Download tài liệu

9. Thất nghiệp ở Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2009 thực trạng và giải pháp

Bài tiểu luận thất nghiệp ở Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2009 đã phân tích được tình hình nền kinh tế Việt Nam, bối cảnh chính trị, mối liên hệ giữa nền kinh tế Việt Nam với nền kinh tế thế giới. Đồng thời cung cấp số liệu thống kê về tình trạng thất nghiệp ở nước ta, đưa ra các nhận xét về tình hình thất nghiệp cũng như các giải pháp giảm thiểu thất nghiệp.

Thất nghiệp ở Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2009 thực trạng và giải pháp

 

Download tài liệu

10. Tình hình thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay: thực trạng, nguyên nhân, phương hướng giải quyết và giải pháp khắc phục

Bài tiểu luận có một góc nhìn mới đối với việc phân tích tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Đó là nó phân tích các đặc điểm, tính chất rồi phân loại các mức độ thất nghiệp khác nhau theo các nhóm sau: giới tính, lứa tuổi, vùng lãnh thổ, Ngành nghề ngành nghề, dân tộc. Đồng thôi còn dựa trên nguồn gốc thất nghiệp: bỏ việc, mất việc, thất nghiệp cơ cấu, thất nghiệp rồi vô tố ngoài thị trường.

Nguyên nhân, phương hướng giải quyết và giải pháp khắc phục thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam

Download tài liệu

100+ Tài liệu về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam hay nhất

II. Vài nét cơ bản về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam

1. Tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam thấp so với thế giới

Việt Nam đang trong quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế, nhanh chóng đưa Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới trở thành một nước có thu nhập trung bình thấp từ năm 2008. Chính vì vậy khoảng cách giàu nghèo, sự chênh lệch giữa trình độ kỹ thuật không quá cách biệt nên tình trạng thất nghiệp không cao như những nước khác đặc biệt là những nước tư bản chủ nghĩa.

Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất thuộc về nhóm lao động có trình độ cao đẳng tiếp đó là nhóm có trình độ đại học. Đây là hệ lụy của tình trạng thừa thầy thiếu thợ. 

2. Phân loại các nhóm thất nghiệp ở Việt Nam 

Sau khi phân tích, nghiên cứu nhóm nghiên cứu sinh đã phân loại các nhóm thất nghiệp của Việt Nam theo hình thức. Bao gồm các nhóm sau: lứa tuổi, giới tính, vùng lãnh thổ, ngành nghề, dân tộc, chủng tộc.

Tỷ lệ những người cao tuổi thất nghiệp cao hơn những người trẻ tuổi, tỷ lệ thất nghiệp của nữ cao hơn nam.

Đồng thời nhóm nghiên cứu sinh cũng phân loại tình trạng thất nghiệp theo lý do. Bao gồm: bỏ việc, mất việc, mới vào, quay lại.

Sau khi phân tích tình trạng thất nghiệp ở Việt Nam hôm qua sự phân loại nhóm nghiên cứu sinh đã nhận ra rằng các con số, tỷ lệ thất nghiệp không cố định mà chỉ mang tính thời điểm, nón không ngừng biến đổi theo thời gian.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên tay bạn có thể tìm hiểu rõ về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam đồng thời tìm cho mình một bộ tay liệu có tính chất tham khảo cao, cung cấp kiến thức, có tính ứng dụng thực tiễn cao để làm tài liệu tham khảo, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp một cách kỹ càng, thuận lời. 

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 tài liệu về thực trạng thất nghiệp ở Việt Nam được đánh giá cao. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button