[Download] Top 10 tài liệu liên quan đến kinh doanh quốc tế – Tải file ngay!

Kinh doanh quốc tế là hình thức kinh doanh hiệu quả, liên kết, trao đổi, xuất nhập khẩu với các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp nước ngoài. Nhằm đạt được hiệu quả nhiều mặt, đặc biệt là kinh tế. Kinh doanh quốc tế là một trong số những vấn đề đang nhận được sự quan tâm, thu hút từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp công ty.

Trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo 10 tài liệu kinh doanh quốc tế chi tiết, cụ thể và đặc sắc nhất được 123doc tổng hợp và gửi đến các bạn.

Download

I. Những tài liệu liên quan đến kinh doanh quốc tế

1. Chiến lược kinh doanh quốc tế

Tư duy chiến lược là nghệ thuật vượt qua đối thủ cạnh tranh, với nhận thức rằng họ cũng đang cố gắng vượt qua mình. Mỗi chúng ta đều áp dụng tư duy chiến lược này một cách vô thức mà không hay biết, như là tại nơi làm việc và có thể ngay trong ngôi nhà của mình. Thương gia và các doanh nghiệp cũng sử dụng tư duy chiến lược trong kinh doanh như là đưa ra những chiến lược cạnh tranh phù hợp để tồn tại và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 tài liệu liên quan đến kinh doanh quốc tế – Tải file ngay!

Chính trị gia phải tạo ra những chiến lược quảng bá để trúng cử và đưa ra những chiến lược hành pháp để thực hiện được những định hướng của họ. Các huấn luyện viên bóng đá cũng vạch ra các kế hoạch chiến lược để các cầu thủ của mình có thể thể hiện phong độ tốt nhất trên sân cỏ… Để sử dụng rõ hơn tư duy chiến lược kinh doanh hợp lý. Tác giả đã thực hiện đề tài Tư duy chiến lược trong kinh doanh. Hy học đề tài sẽ giúp quý độc giả thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của bản thân.

Chiến lược kinh doanh quốc tế
Chiến lược kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

2. Bài tiểu luận môn Quản trị kinh doanh quốc tế

Tác giả đã lựa chọn đề tài tiểu luận hết sức khôn khéo và phù hợp với khả năng. Để có thể làm nổi bật lên chiến lược kinh doanh nhạy bén, nhanh chóng, hợp lý của người Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước gồm  những đảo, quần đảo, tài nguyên nghèo nàn, thiên tai, sóng thần, núi lửa thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng sâu đến cuộc sống người dân và kinh tế nước nhà.

Nhật Bản nổi lên với sự phát triển thần kỳ vào những năm 70 của thế kỷ XX đến nay. Vậy điều gì đã làm nên sức mạnh to lớn để biến Nhật Bản trở thành một cường quốc kinh tế như bây giờ. Hãy theo chân tác giả để tìm hiểu rõ nét về đất nước Nhật Bản nhé.

Bài tiểu luận môn Quản trị kinh doanh quốc tế
Bài tiểu luận môn Quản trị kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

3. Phân tích môi trường Mỹ và đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế của cà phê Việt Nam tại Mỹ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay đã diễn ra nhiều hoạt động cả về văn hóa, về kinh tế khoa học, kỹ thuật… Giữa các quốc gia. Tất cả các  nước trên thế giới đều có nhu cầu giao lưu với nhau để trao đổi cho nhau những hiểu biết về văn hóa của quốc gia mình hoặc hợp tác làm ăn hai bên đều có lợi. Vì vậy hoạt động kinh doanh quốc tế đã diễn ra. Nó nghiên cứu những giao dịch diễn ra ngoài lãnh thổ quốc gia với mục đích nhằm làm thỏa mãn những nhu cầu của cá nhân và tổ chức.

Có thể là hoạt động của các công ty đa quốc gia, có thể là hoạt động của hai hay nhiều quốc gia với nhau. Ở đây tác giả đề cập đến hoạt động kinh doanh quốc tế giữa hai quốc gia. Gia nhập WTO đã mở ra một bước ngoặt lớn cho Việt Nam xâm nhập sâu vào thị trường các nước, đặc biệt là Mỹ, một quốc gia có nhu cầu nhập khẩu các loại nông sản đến từ Việt Nam. Để tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết hơn về vấn đề này. Hãy tham khảo tài liệu dưới đây nhé.

Phân tích môi trường Mỹ và đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế của cà phê Việt Nam tại Mỹ
Phân tích môi trường Mỹ và đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế của cà phê Việt Nam tại Mỹ

Download tài liệu

4. Phân tích môi trường Nam Phi – phương thức kinh doanh quốc tế sản phẩm gỗ Việt Nam

Với mục đích tiếp cận và mở rộng thị phần ở Nam Phi. Các doanh nghiệp Việt Nam đàn xúc tiến nghiên cứu thị trường ở đây. Trong những năm gần đây, doanh nghiệp hai nước đã tích cực tiến hành thăm dò, khảo sát lẫn nhau để tìm cơ hội hợp tác kinh doanh. Các hội chợ triển lãm quốc tế tổ chức ở Nam Phi, bước đầu đã thu hút được các doanh nghiệp Việt Nam tham dự.

Từ đó doanh nghiệp hai bên đã đi đến nhiều hệ dòng buôn bán có hiệu quả. Xuất phát từ sự cấp thiết của vấn đề, từ yêu cầu thực tiễn  đồng thời với mục đích xâm nhập thị trường Nam Phi trong công cuộc đẩy mạnh xuất khẩu. Nhóm tác giả đã quyết định thực hiện đề tài Phân tích môi trường Nam Phi – phương thức kinh doanh quốc tế 1 sản phẩm Việt Nam sang Nam Phi. Qua việc sưu tầm tài liệu, xử lý thông tin gắn với thực tiễn, bài viết này hy vọng sẽ đem lại những thông tin cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên.

Phân tích môi trường Nam Phi - phương thức kinh doanh quốc tế sản phẩm gỗ Việt Nam
Phân tích môi trường Nam Phi – phương thức kinh doanh quốc tế sản phẩm gỗ Việt Nam

Download tài liệu

5. Phân tích môi trường Nam Phi – đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế cho sản phẩm dệt may

Nam Phi với địa thế thuận lợi là cửa ngõ chiến lược của lục địa đen, là quốc gia phát triển hàng đầu châu Phi. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tìm kiếm một thị trường mới có tiềm năng phát triển đang là xu hướng tất yếu, mà châu Phi là một trong những châu lục điển hình. Từ năm 1996, Việt Nam thực hiện quan hệ buôn bán 2 chiều với nhiều quốc gia châu Phi.

Là cửa ngõ của châu Phi, phát triển kinh doanh quốc tế tại Nam Phi, có thể nói chúng ta đã một mặt thâm nhập được vào thị trường này. Mặt khác, với một thị trường hơn 40 triệu dân không quá khắt khe, đồng thời là thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO, một nền kinh tế ổn định và phát triển nhất châu Phi, Nam Phi thể hiện là một thị trường hấp dẫn phù hợp với xuất khẩu Việt Nam. Hãy tìm hiểu chi tiết thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Phân tích môi trường Nam Phi - đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế cho sản phẩm dệt may
Phân tích môi trường Nam Phi – đề xuất phương thức kinh doanh quốc tế cho sản phẩm dệt may

Download tài liệu

6. Tiểu luận: Môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế

Trong xu hướng toàn cầu hóa, một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường quốc tế phải đối mặt với vô số yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Trong những yếu tố đó văn hóa, chính trị và luật pháp là những vấn đề đáng quan tâm. Sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế phụ thuộc phần lớn vào doanh nghiệp có am hiểu về văn hóa, hay các chính sách, các luật lệ của nước sở tại hay không.

Cho dù doanh nghiệp đóng ở đâu cũng bị ảnh hưởng của nền văn hóa quốc gia và hệ thống pháp luật, các chính sách của chính phủ nước đó. Vì vậy, ta phải có những hiểu biết rõ ràng về môi trường văn hóa, chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh nhằm giảm bớt những rủi ro khi gặp phải. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu nhé.

Tiểu luận: Môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế
Tiểu luận: Môi trường văn hóa, môi trường chính trị, pháp luật trong kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

7. Nghiên cứu chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Procter & Gamble

Để bắt kịp xu hướng kinh doanh toàn cầu, công ty P&G đã có sự thay đổi khôn ngoan về chiến lược kinh doanh kinh doanh quốc tế, từng bước tiếp cận các thị trường khác nhau và dần dần trở thành một trong những công ty đa quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn đối với thị trường hàng tiêu dùng trên thế giới. Tập đoàn P&G xây dựng các chiến lược kinh doanh quốc tế dựa trên những cơ sở khác dẫn đến sự thay đổi về cấu trúc tổ chức và các chức năng của công ty.

Trong quá trình thực hiện mỗi chiến lược, công ty đã nhận thấy ưu cũng như nhược điểm của từng chiến lược thông qua những thành công đạt được và những thất bại vấp phải. Từ đó, P&G có sự lựa chọn và cải tiến chiến lược kinh doanh quốc tế phù hợp. Hãy đi vào tìm hiểu chi tiết, đẻ hơn được chiến lược kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp nhé.

Nghiên cứu chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Procter & Gamble
Nghiên cứu chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Procter & Gamble

Download tài liệu

8. Ảnh hưởng của văn hóa tới kinh doanh quốc tế

Mảng nghiệp vụ ngân hàng quốc tế ở các NHTM Việt Nam ngoại trừ một số ngân hàng như VCB, ACB, BIDV… thì hầu hết chưa được quan tâm chú trọng phát triển. Ngoài ra, cùng với các sản phẩm ngân hàng quốc tế, các ngân hàng nước ngoài sẽ đưa ra các sản phẩm dịch vụ nội địa đi kèm mang tính cạnh tranh cao vào đó thu hút thêm nhiều khách hàng lớn, mở rộng thị phần kinh doanh, tăng lợi nhuận.

Tình hình này đặt ra cho các ngân hàng thương mại Việt Nam phải có chiến lược phát triển lâu dài để thích nghi với sự cạnh tranh gay gắt đó. Vì vật tác giả đã lựa chọn phân tích SWOT về kinh doanh nghiệp vụ NHQT của các NHTM Việt Nam làm cơ sở để các NHTM Việt Nam phát huy những tiềm năng cũng như khắc phục những hạn chế để phát triển những ngân hàng đa năng, hiện đại.

Ảnh hưởng của văn hóa tới kinh doanh quốc tế
Ảnh hưởng của văn hóa tới kinh doanh quốc tế

Download tài liệu

9. Chiến lược kinh doanh quốc tế của Honda mới 2011

Trong tương lai, Honda muốn trở thành tập đoàn sản xuất ô tô, xe máy và các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới. Honda duy trì quan điểm toàn cầu là cung cấp sản phẩm chất lượng cao nhất nhưng ở một mức giá hợp lý tạo ra sự hài lòng cho khách hàng trên thế giới với những nghiệm vụ cơ bản như: Tiếp tục tạo ra những tham vọng, tông trọng những nguyên tắc cơ bản, phát triển ý tưởng và sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn, khuyến khích một môi trường làm việc cởi mở, năng động, tập trung vào các giá trị của các nghiên cứu và phát triển.

Honda khuyến khích tất cả thành viên cùng liên kết với nhau để theo đuổi ước mơ của họ. Đó là lý do tại sao Honda là một công ty xây dựng trên những giấc mơ. Hãy theo chân tác giả để nghiên cứu về chiến lược kinh doanh nhạy bén, tinh tế của Honda nhé.

Chiến lược kinh doanh quốc tế của Honda mới 2011
Chiến lược kinh doanh quốc tế của Honda mới 2011

Download tài liệu

10. Chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Intel

Tập đoàn Intel luôn đưa ra những chiến lược kinh doanh quốc tế nhạy bén, tinh tế nhằm đạt được những thành tựu, lợi nhuận cao. Năm 2004, đã đầu tư trên 4,8 tỉ USD cho việc nghiên cứu và phát triển. Những bộ phận xử lý được thiết kế nhằm đáp ứng những thiết bị di động cầm tay. 

Sau đó là ra mắt sản phẩm WiMax đầu tiên cung cấp cho những nhà sản xuất và hãng truyền thông những thiết bị có khả năng phân phối mạng truyền thông. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về những chiến lược kinh doanh và những thành tựu mà công ty đã đạt được. Hãy tham khảo thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Intel
Chiến lược kinh doanh quốc tế của tập đoàn Intel

Download tài liệu

100+ Tài liệu kinh doanh quốc tế hay

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Những lợi ích và khó khăn của kinh doanh quốc tế đem lại cho các doanh nghiệp hiện nay

Kinh doanh quốc tế đem lại những mặt tích cực và khó khăn nhất định cho đất nước nói chung, cho các doanh nghiệp và các cá nhân nói riêng.

Tích cực:

  • Kinh doanh quốc tế giúp giải quyết phần nào nhu cầu việc làm cho nhiều cá nhân.
  • Tận dụng những lợi thế của đất nước như cây trồng, vật nuôi, đất đai, khoáng sản, hải sản.
  • Nhằm đa dạng hóa sản phẩm trong nước giúp cho người dân có nhiều sự lựa chọn.
  • Đem lại lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp, cá nhân, đất nước.

Tiêu cực:

  • Sức cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp trong nước, các công ty doanh nghiệp nước ngoài.

Đọc thêm:

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Thông qua những tích cực và hạn chế trên, hy vọng có thể giúp ích cho quý độc giả đang có nhu cầu tìm hiểu và tham khảo về lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Mặc dù, chỉ là những chia sẻ nho nhỏ với những ý kiến mang tính cá nhân. Hy vọng, quý độc giả có thể góp ý thêm.

 

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 tài liệu liên quan đến kinh doanh quốc tế. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.