Tài Liệu

[Download] Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh – Tải file Word, PDF ngay!

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập đang là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Viết báo cáo thực tập là một trong những công việc vô cùng quan trọng để giúp sinh viên ra trường đúng hạn. Chính vì thế việc viết lời cảm ơn báo cáo thực tập đúng và hay là điều luôn được đặt lên hàng đầu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp đúng chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

I. Top 10 lời cảm ơn chuẩn chỉnh nhất theo chuyên ngành 

Dưới đây là top 10 lời cảm ơn theo chuyên ngành, bạn có thể tham khảo. 

1. Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập kế toán 

Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập kế toán là chủ đề được rất nhiều sinh viên ngành kế toán quan tâm và tìm hiểu. Bạn có thể gửi lời cảm ơn đến với các giáo viên hướng dẫn thực tập đã giúp bạn định hướng chủ đề nghiên cứu báo cáo. Tiếp đó là cảm ơn công ty tiếp nhận bạn vào thực tập và tạo điều kiện cho bạn nghiên cứu tài liệu.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh – Tải file Word, PDF ngay!

 

lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập kế toán

Download tài liệu

2. Lời cảm ơn báo cáo thực tập nhà thuốc

Sau khi hoàn thành kỳ thực tập tại nhà thuốc thì cũng cần phải viết báo cáo thực tập. Vì thế mà không thể bỏ qua lời cảm ơn báo cáo thực tập nhà thuốc. Nhằm gửi lời cảm ơn đến nhà thuốc mà bạn thực tập. Nên sử dụng ngôn từ ngắn gọn, mạch lạc để bày tỏ ngắn gọn lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành báo cáo thực tập.

Lời cảm ơn báo cáo thực tập nhà thuốc
Lời cảm ơn báo cáo thực tập nhà thuốc

Download tài liệu

3. Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập bệnh viện

Khi viết lời cảm ơn báo cáo thực tập bệnh viện thì đầu tiên bạn cần viết một ca ngợi ngành Y và những người đang công tác trong ngành. Khẳng định vai trò quan trọng của ngành Y trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tiếp đó gửi lời cảm ơn đến bệnh viện và những bác sĩ đã giúp bạn hoàn thành báo cáo thực tập một cách tốt nhất.

 

lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập tại bệnh viện

Download tài liệu

4. Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin

Trong mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin thì đầu tiên bạn có thể giới thiệu sơ qua về bản thân, lý do chọn ngành học này. Tiếp đến khẳng định vai trò quan trọng của ngành này trong tương lai. Gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các giáo viên và công ty thực tập đã giúp đỡ bạn trong quá trình đầy khó khăn này.

Bày tỏ sự ham học hỏi và muốn trau dồi thêm kinh nghiệm để có thể hoàn thiện bản thân và sửa chữa những khuyết điểm. Để sau khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành.

Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin
Mẫu viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin

Download tài liệu

5. Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm hiện nay.

Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp
Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Download tài liệu

6. Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành dược 

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành dược cũng được rất nhiều sinh viên ngành dược quan tâm. Mở đầu lời cảm ơn thì bạn có thể viết một câu ca ngợi ngành dược, những vai trò quan trọng của ngành đối với cuộc sống con người. Tiếp đó mới viết một câu cảm ơn để gửi đến nhà trường, thầy cô hay bệnh viện thực tập. Hãy dùng những câu văn thật ngắn gọn, súc tích để thể hiện sự kính trọng, biết ơn đến các thầy cô, nhà trường. Nhấn mạnh những kinh nghiệm mà bạn đã học hỏi, trau dồi được để áp dụng vào công việc sau này.

Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành dược 
Lời cảm ơn trong báo cáo thực tập ngành dược

Download tài liệu

7. Lời cảm ơn báo cáo thực tập sư phạm

Làm thế nào để viết lời cảm ơn báo cáo thực tập sư phạm hấp dẫn luôn là thắc mắc của mọi sinh viên trong ngành. Lời cảm ơn cần phải thể hiện được trách nhiệm cao quý của nghề dạy học. Tiếp đó gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các thầy cô và nơi thực tập đã tạo điều kiện để bạn hoàn thành xong kỳ thực tập này.

 

lời cảm ơn trong báo cáo thực tập
Mẫu lời cảm ơn báo cáo thực tập sư phạm

Download tài liệu

8. Lời cảm ơn báo cáo thực tập ngân hàng

Mục đích của lời cảm ơn báo cáo thực tập ngân hàng chính là để gửi lòng biết ơn đến ngân hàng mà bạn đã được thực tập. Cùng với nhà trường, các giáo viên đã hướng dẫn và định hướng báo cáo thực tập giúp bạn.

Lời cảm ơn báo cáo thực tập ngân hàng
Lời cảm ơn báo cáo thực tập ngân hàng

Download tài liệu

9. Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sinh viên khoa Y

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sinh viên khoa Y có mục đích là cảm ơn nhà trường, các giáo viên và bệnh viện nơi bạn thực tập. 

Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sinh viên khoa Y
Mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập sinh viên khoa Y

Download tài liệu

10. Mẫu lời cảm ơn tại Báo cáo thực tập ngành Quản lý Văn hóa

Báo cáo thực tập ngành Quản lý Văn hóa là một bài báo cáo vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đánh giá cao đối với sinh viên ngành Quản lý văn hóa và lời cảm ơn trong những bài báo cáo này là không thể thiếu để giúp bài báo cáo được hoàn thiện. Dưới đây là một bài mẫu để các bạn có thể tham khảo.

Mẫu lời cảm ơn tại Báo cáo thực tập ngành Quản lý Văn hóa
Mẫu lời cảm ơn tại Báo cáo thực tập ngành Quản lý Văn hóa

Download tài liệu

101++ mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

II. Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập

Dù viết lời cảm ơn cho chuyên ngành nào đi chăng nữa thì cũng cần tuân thủ theo cấu trúc và lưu ý nhất định. Dưới đây là những nội dung nhất định cần phải có trong lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp:

1. Phần dẫn dắt

Nội dung trong phần dẫn dắt này sẽ giúp người đọc hiểu được mục đích viết của bạn. Mục đích chính của lời cảm ơn trong báo cáo thực tập chính là gửi lời cảm ơn chân thành của bạn đến tất cả những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành báo cáo thực tập này. Những người đã định hướng để bạn lựa chọn được đề tài nghiên cứu phù hợp, đưa ra những đề xuất phù hợp để phát triển và nội dung hoàn thiện bài báo cáo.Vì vậy ngay từ phần dẫn dắt này bạn cần phải thể hiện rõ được mục đích của bạn để có thể biểu đạt được lòng biết ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ bạn.

Bạn có thể nói cảm ơn sau đó hy vọng nhận được đóng góp chân thành nhất từ phía những người hướng dẫn và phản biện báo cáo. 

lời cảm ơn báo cáo thực tập
Lưu ý khi viết phần dẫn dắt trong lời cảm ơn báo cáo

2. Đối tượng mà lời cảm ơn hướng đến

Trong lời cảm ơn, bạn cần phải nêu rõ tên của các thầy cô, anh chị, bạn bè đã giúp đỡ mình hoàn thành tốt kỳ thực tập cũng như hoàn thiện báo cáo thực tập. Để chi tiết hơn thì tương ứng với mỗi người bạn cũng có thể nêu rõ những việc làm mà họ đã giúp đỡ bạn.

Cần xác định rõ người mình cảm ơn là ai trong báo cáo để xưng hô cũng như sắp xếp các thông tin sao cho hợp lý nhất 

3. Gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người

Ở phần cuối của lời cảm ơn, thì bạn nên viết thêm một lời cảm ơn chung để gửi đến tất cả mọi người trong nhà trường và công ty nơi bạn thực tập. Như thế sẽ thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc của bạn đến sự giúp đỡ của các cá nhân và tập thể.

Cấu trúc này là đúng chuẩn và bạn có thể vận dụng linh hoạt chung cho tất cả các mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập. Tuỳ từng lĩnh vực để thay đổi văn phong cho phù hợp là được. 

Cách sử dụng ngôn từ sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay phía dưới. 

Đọc thêm:

Lời mở đầu báo cáo thực tập ấn tượng – đúng cấu trúc

Cách viết kết luận báo cáo thực tập hay

II. Các lưu ý khi viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập 

Để lời cảm ơn của bạn được hay nhất cũng như đúng chuẩn nhất. Hãy lưu ý 3 điều dưới đây. 

1. Thể hiện sự chân thành 

Điểm cần lưu ý đầu tiên khi viết lời cảm ơn báo cáo thực tập chính là thể hiện được sự chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của sinh viên. Đến những thầy cô, anh chị, những người đã hướng dẫn và giúp đỡ bạn rất nhiều để hoàn thành tốt nhất kỳ thực tập.

Bạn nên viết với những lời văn chân thành, xuất phát từ tận trái tim mình. Sử dụng những câu văn thật đơn giản nhưng vẫn cần phải thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đến những người đã giúp đỡ. Có như thế thì lời cảm ơn mới thể hiện được sự sâu sắc và không bị sáo rỗng về mặt ngôn từ.

lời cảm ơn báo cáo thực tập
Lời cảm ơn phải thể hiện sự chân thành của sinh viên

2. Ngôn từ rõ ràng, ngắn gọn

Khi viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập thì bạn cũng không cần phải sử dụng nhiều ngôn từ hoa mỹ, cầu kỳ làm gì. Chỉ cần dùng ngôn từ thật rõ ràng, mạch lạc, có đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ. Cũng không nên viết những câu văn quá dài, sẽ khiến người đọc cảm thấy dễ chán. Nên viết câu thật rõ ràng, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng và lịch sự. 

3. Xưng hô chuẩn chỉnh

Cách xưng hô khi viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp cũng là điều mà sinh viên cần phải lưu ý. Khi ghi tên những người mà mình muốn gửi lời cảm ơn đến họ thì trước tiên phải có đầy đủ hàm vị như thạc sĩ, giáo sư, hoặc thầy, cô… Ngoài ra thì bạn cũng cần phải ghi đầy đủ tên họ của thầy cô chứ không được viết tắt để thể hiện sự tôn trọng.

Vì khi trình bày bài báo cáo thực tập cũng cần phải mang tính trang trọng, lịch sự. Vì thế mà bạn cũng cần phải xưng hô chuẩn chỉnh để không gây ra bất cứ sai sót nào ngay từ phần mở đầu bài báo cáo.

lời cảm ơn báo cáo thực tập
Chú ý cách xưng hô chuẩn mực

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách trình bày slide báo cáo thực tập đẹp

[Hướng dẫn] Cách viết đề cương chi tiết báo cáo thực tập

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực kỳ bổ ích liên quan đến một số cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sinh viên sẽ tìm được những cách viết lời cảm ơn phù hợp cho bài báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp của mình.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 mẫu lời cảm ơn trong báo cáo thực tập – Hướng dẫn cách viết chuẩn chỉnh. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button