Tài Liệu

[Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện là mẫu báo cáo tốt nghiệp phổ biến với nhiều sinh viên năm cuối. Thông thường, sau khi thực tập tại các nhà máy nhiệt điện, sinh viên đã tiến hành thu thập thông tin và viết báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Để có thể trình bày được những mẫu báo cáo đúng chuẩn thì sinh viên cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo tốt nghiệp tại nhà máy nhiệt điện hay nhất.

I. Mẫu báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện hay nhất

1. Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1

Nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1 có khả năng sản xuất 7.2 tỷ KWh mỗi năm, đáp ứng được sản lượng điện rất lớn phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cả nước. Sau thời gian được tạo điều kiện thực tập và thăm quan tại nhà máy nhiệt điện. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc trực tiếp và thăm quan hệ thống thiết bị sản xuất điện của nhà máy. Từ đó, sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện dưới đây.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại

Nhà máy nhiệt điện Phả Lại chuyên về sản xuất điện năng, với năng suất điện đạt được mỗi năm xấp xỉ 6 tỷ KWh. Chiếm 10% trong tổng số sản lượng điện trung bình của cả nước và 40% sản lượng điện ở miền Bắc. Sau thời gian được phân công thực tập tại đây, sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại dưới đây. Nội dung chính của báo cáo là giới thiệu khái quát về nhà máy, cơ cấu tổ chức, hoạt động sản xuất điện của nhà máy.

Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại
Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Đông Triều – Quảng Ninh

Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại nhà máy nhiệt điện Đông Triều, sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập dưới đây. Trong thời gian thực tập sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về hoạt động sản xuất của nhà máy. Nội dung chính của bài báo cáo là giới thiệu chung về nhà máy điện Đông Triều và công nghệ sản xuất điện của nhà máy.

Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Đông Triều - Quảng Ninh
Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Đông Triều – Quảng Ninh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà máy nhiệt điện Hòa Bình

Nhà máy nhiệt điện Hòa Bình là công trình nguồn điện chủ lực cung cấp sản lượng điện cho cả nước. Đây là tổ hợp công trình ngầm được thiết kế và xây dựng trong lòng núi với quy mô vô cùng hoành tráng. Sau khi được nhà trường tạo điều kiện đi tham quan tại nhà máy nhiệt điện Hòa Bình, sinh viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Bài báo cáo dưới đây sẽ nêu khái quát về vai trò và cấu tạo của nhà máy nhiệt điện Hòa Bình.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà máy nhiệt điện Hòa Bình
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại nhà máy nhiệt điện Hòa Bình

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí

Dưới đây là bài báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện được sinh viên thực hiện tại nhiệt điện Uông Bí. Trong thời gian thực tập 5 tuần tại nhà máy, sinh viên đã được các nhân viên nhà máy giúp đỡ rất nhiều trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống sản xuất điện tại đây. Bài báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Uông Bí sẽ giới thiệu khái quát về nhà máy cùng một số hệ thống sản xuất quan trọng tại nhà máy nhiệt điện.

Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí
Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nhiệt điện Phả Lại

Sau thời gian được tạo điều kiện tham quan thực tế tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại, sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập dưới đây. Trong quá trình thực tập và tham quan, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với công việc thực tế tại nhà máy. Mà còn có cơ hội học hỏi, tìm hiểu về các máy móc, trang thiết bị sản xuất. Từ đó, đúc kết kinh nghiệm để thực hiện báo cáo tìm hiểu, nhận xét, đánh giá về hệ thống sản xuất cùng các trang thiết bị tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại.

Báo cáo thực tập nhiệt điện Phả Lại
Báo cáo thực tập nhiệt điện Phả Lại

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại về quy trình vận hành 

Nhà máy nhiệt điện Phả Lại hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản lượng điện. Là doanh nghiệp nhà nước có tư cách pháp nhân và là đơn vị thành viên thuộc tổng công ty điện lực Việt Nam. Bài báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại dưới đây được sinh viên thực hiện sau thời gian tham quan thực tế tại đây. Với nội dung chính là giới thiệu chung về nhà máy nhiệt điện, các phân xưởng trong dây chuyền sản xuất cùng quy trình vận hành của nhà máy.

Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại về quy trình vận hành 
Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện Phả Lại về quy trình vận hành

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Nậm Công và Nậm Sọi

Nhà máy thủy điện Nậm Công và Nậm Sọi thuộc công ty CP đầu tư và phát triển điện Tây Bắc. Sinh viên sau thời gian thực tập tại đây đã thực hiện bài báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện. Bài báo cáo với hai nội dung chính là giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, bố trí nhân sự tại nhà máy nhiệt điện. Tiếp theo là tóm tắt nội dung công việc mà sinh viên đã thực hiện tại đây.

Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Nậm Công và Nậm Sọi
Báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện Nậm Công và Nậm Sọi

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp nhà máy nhiệt điện Ry Ninh II

Được thực tập tại nhà máy thủy điện Ry Ninh II là cơ hội để sinh viên làm quen và nắm bắt quá trình sản xuất, vận hành thực tế tại nhà máy. Mục đích của bài báo cáo là tìm hiểu, đánh giá về sơ đồ lưới điện, thông số kỹ thuật của các máy móc, thiết bị sản xuất tại nhà máy.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp nhà máy nhiệt điện Ry Ninh II
Báo cáo thực tập tốt nghiệp nhà máy nhiệt điện Ry Ninh II

Download tài liệu

10. Báo cáo: Khí thải Công nghệ chế tạo thiết bị trao đổi nhiệt hê thống sấy Nhà máy nhiệt điện

Bài báo cáo: “Khí thải Công nghệ chế tạo thiết bị trao đổi nhiệt hê thống sấy Nhà máy nhiệt điện” có nội dung rất sâu kĩ và đầy đủ, chi tiết. Bài đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo bộ sấy không khí của hệ thống trao đổi nhiệt nhằm tận dụng nhiệt của khí thải, tăng hiệu suất lò hơi trong tổ hợp thiết bị nhiệt điện công suất đến 300MW.

Báo cáo: Khí thải Công nghệ chế tạo thiết bị trao đổi nhiệt hê thống sấy Nhà máy nhiệt điện
Báo cáo: Khí thải Công nghệ chế tạo thiết bị trao đổi nhiệt hê thống sấy Nhà máy nhiệt điện

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện

II. Hướng dẫn trình bày báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện

1. Bố cục báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện

Bố cục báo cáo thực tập là một trong những yếu tố mà sinh viên cần nắm rõ để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập đúng chuẩn.

Thông thường, một bài báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện sẽ được trình bày với bố cục sau đây:

 • Trang bìa: giấy bìa cứng, khổ A4, không dùng giấy thơm.
 • Trang bìa phụ: có nội dung giống trang bìa bên ngoài.
 • Lời cảm ơn.
 • Trang nhận xét của nhà máy nhiệt điện nơi sinh viên thực tập.
 • Trang nhận xét của giáo viên hướng dẫn.
 • Mục lục.
 • Danh mục các từ viết tắt, bảng biểu, sơ đồ, hình ảnh, số liệu thống kê,…
 • Trang mở đầu.
 • Nội dung báo cáo thực tập.
 • Kết luận.
 • Tài liệu tham khảo được dùng trong báo cáo.
 • Nhật ký thực tập (nếu có).

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

2. Quy trình viết báo cáo thực tập

Dưới đây là quy trình chuẩn để hoàn thành các báo thực tập tại nhà máy nhiệt điện:

 • Bước 1: Phụ thuộc vào chuyên ngành, công việc cũng như thời gian thực tập tại nhà máy nhiệt điện. Để lựa chọn công việc và bộ phận thực tập phù hợp và nhận được sự cho phép từ giáo viên hướng dẫn. Từ kiến thức và kinh nghiệm có được sau khi thực tập, sinh viên sẽ chọn chủ đề nghiên cứu trong báo cáo.
 • Bước 2: Viết đề cương báo cáo thực tập nhà máy điện sơ bộ. Sau khi hoàn thành cần gửi cho giáo viên chỉnh sửa và duyệt đề cương.
 • Bước 3: Viết đề cương báo cáo thực tập nhà máy điện chi tiết. Sinh viên cần viết theo đúng nội dung trong bản đề cương sơ bộ đã được giáo viên xét duyệt.
 • Bước 4: Viết bản thảo báo cáo thực tập.
 • Bước 5: Hoàn thiện báo cáo và in bài theo đúng hình thức và form chuẩn để nộp lên trường theo đúng thời gian yêu cầu.

Đọc thêm:

Đồ án bệnh viện và những nội dung không thể bỏ qua

Những mẫu báo cáo đồ án nhà văn hóa HOT sinh viên ngành kỹ sư xây dựng không thể bỏ qua

III. Lưu ý khi viết báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện

1. Liên hệ trước với nhà máy điện nơi thực tập

Khi đã lựa chọn được đơn vị thực tập phù hợp, bạn nên liên hệ cho nhà máy trước 2-3 tuần. Việc liên hệ trước giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về nhà máy cũng như có thêm nhiều thông tin cần thiết. Như vậy sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi mới đến thực tập. Ngoài ra việc liên hệ trước, cũng giúp bạn xác nhận nhà máy điện có đồng ý cho bạn đến thực tập hay không.

2. Giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên

Giáo viên hướng dẫn thực tập sẽ là người quyết định điểm số cho bài báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện của bạn. Ngoài ra, giáo viên còn sẽ giúp bạn định hướng và tìm đề tài nghiên cứu trong suốt thời gian thực tập. Vì thế bạn cần phải giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên hướng dẫn của mình.

Nên thường xuyên gặp gỡ, trao đổi và xin ý kiến đóng góp từ giáo viên. Sau khi nhận được chỉ dẫn, thì cần làm đúng theo những gì giáo viên đã yêu cầu. Cần thể hiện sự siêng năng, tinh thần tiếp thu và luôn nỗ lực để được giáo viên đánh giá tốt.

3. Tuân thủ hình thức trình bày báo cáo thực tập

Hình thức của báo cáo chính là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho người chấm, vì thế bạn cần thể hiện sự trau chuốt, chỉn chu. Để người chấm có thể được sự tận tâm và hết mình của bạn khi viết báo cáo. Ngoài ra, báo cáo cũng cần trình bày theo đúng form chuẩn, tránh những lỗi sai không cần thiết. Văn phong trong báo cáo cần trang trọng, lịch sự, ngắn gọn và dễ hiểu, tuyệt đối không viết sai chính tả.

Thể hiện sự đầu tư ngay từ phần hình thức của bài báo cáo sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Trên đây là những mẫu báo cáo thực tập nhà máy nhiệt điện hay nhất và có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo các mẫu báo cáo trên, sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất bài báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện.

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button