[Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập phân tích môi trường đúng chuẩn – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập phân tích môi trường là mẫu báo cáo phổ biến đối với nhiều sinh viên đang theo học chuyên ngành quản lý môi trường. Để có thể thực hiện được những mẫu báo cáo này thì sinh viên không chỉ cần có kiến thức mà còn phải cần cả kinh nghiệm và thu thập số liệu thực tế.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích môi trường đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Download

I. Mẫu báo cáo thực tập phân tích môi trường hay nhất

1. Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu

Ô nhiễm môi trường nước đang trở thành vấn đề chung được cả thế giới quan tâm, trong đó có Việt Nam. Hiểu được tính cấp thiết đó, sinh viên sau thời gian thực tập tại Viện hóa vật liệu đã quyết định làm báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước. Để đánh giá chất lượng nước và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm nước.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập phân tích môi trường đúng chuẩn – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu
Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện hóa vật liệu

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất

Đất là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá nhưng vì sự phát triển công nghiệp mà môi trường đất đang dần bị phá hủy. Sinh viên khi thực tập tại viện Địa lý – viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam đã có cơ hội nghiên cứu và tìm hiểu nhiều mẫu đất khác nhau. Nội dung nghiên cứu của bài báo cáo này là phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất. Để đánh giá mức độ ô nhiễm và đề xuất giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm kịp thời.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất
Báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường đất

Download tài liệu

3. Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm công nghệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tiến hành kiểm tra và nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường. Từ đó đánh giá mức độ ô nhiễm để tìm ra các phương án giải quyết kịp thời. Sau thời gian được phân công thực tập tại đây, sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tập và được áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc. Vì thế, sinh viên đã quyết định thực hiện báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước qua các mẫu thí nghiệm tại Trung tâm công nghệ môi trường.

Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước tại Trung tâm công nghệ môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường

Viện khoa học môi trường là đơn vị trực thuộc Tổng cục môi trường. Có chức năng hoạt động chính là nghiên cứu các chiến lược, chính sách về bảo vệ môi trường. Sau thời gian thực tập tại đây, sinh viên đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích. Cũng như có cơ hội được vận dụng những kiến thức đã học để phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại viện. Mục tiêu của bài báo cáo này là phân tích môi trường nước tại Viện khoa học và môi trường. Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý bảo vệ môi trường nước.

Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường
Báo cáo thực tập phân tích môi trường nước tại Viện khoa học môi trường

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học

Bài báo cáo thực tập phân tích môi trường dưới đây được thực hiện tại Viện Hóa học – Vật liệu. Mục tiêu của bài báo cáo là đánh giá chất lượng môi trường nước mặt, nước ngầm, nước sinh hoạt của các mẫu nước được đem đến phân tích tại Viện Hóa học. Bằng cách sử dụng những phương pháp hóa học, xử lý số liệu và đưa ra kết quả phân tích.

Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học
Báo cáo thực tập phân tích một số chỉ tiêu trong môi trường nước bằng phương pháp hóa học

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc

Công tác quan trắc là một trong những công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, có chức năng theo dõi, giám sát chất lượng môi trường. Sau thời gian thực tập tại Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương, sinh viên có cơ hội được đi thực tế  lấy mẫu thí nghiệm và học hỏi kinh nghiệm quan trắc môi trường. Bài báo cáo thực tập với nội dung chính là tìm hiểu về công tác quan trắc và phân tích chỉ tiêu trong môi trường tại tỉnh Bình Dương.

Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc
Báo cáo thực tập phân tích môi trường và tìm hiểu về công tác quan trắc

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt

Chất thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Trong bài báo cáo dưới đây, sinh viên sẽ tìm hiểu và đánh giá về tình trạng ô nhiễm môi trường. Và đề xuất giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt để hạn chế ô nhiễm môi trường.

Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt
Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường do chất thải sinh hoạt

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc

Môi trường nước đang là vấn đề được chú trọng hàng đầu tại công ty than Đông Bắc. Sau thời gian thực tập tại công ty, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng hoạt động sản xuất và đánh giá chất lượng môi trường nước tại công ty.

Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc
Báo cáo thực tập phân tích các chỉ tiêu trong môi trường nước tại công ty than Đông Bắc

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn

Ô nhiễm môi trường do chất thải rắn là vấn đề đang được rất quan tâm hiện nay. Hiểu được điều đó, sinh viên sau thời gian tìm hiểu và phân tích thực trạng môi trường. Đã quyết định thực hiện bài báo cáo với nội dung phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn dưới đây.

Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn
Báo cáo thực tập phân tích ô nhiễm môi trường đất do chất thải rắn

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp

Công nghiệp là ngành phát triển kinh tế chủ lực của nước ta, tuy nhiên bên cạnh sự phát triển thì công nghiệp cũng tạo nên những sức ép cho môi trường. Bài báo cáo thực tập dưới đây với nội dung chính là phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp gây ra.

Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp
Báo cáo thực tập phân tích tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải của hoạt động công nghiệp

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập phân tích môi trường

Đọc thêm:

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

II. Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập phân tích môi trường

1. Tuân thủ những quy định của nhà trường về viết báo cáo thực tập

Bên cạnh việc tuân thủ những quy định tại cơ quan thực tập, thì sinh viên cũng cần phải chú ý đến những quy định của trường về việc viết báo cáo thực tập. Tùy theo từng trường và từng khoa mà sẽ đặt ra những quy định riêng cho sinh viên viết báo cáo. Vì thế sinh viên cần phải tìm hiểu để thực hiện cho chính xác nhất giúp bài báo cáo thực tập phân tích môi trường của mình được đánh giá cao. Ngoài ra cũng cần chú ý về thời hạn nộp báo cáo để tránh trường hợp nộp trễ, không đúng hạn.

2. Lựa chọn đơn vị thực tập phù hợp

Việc lựa chọn đơn vị thực tập cũng rất quan trọng mà sinh viên cần chú ý. Nên lựa chọn những công ty có lĩnh vực hoạt động phù hợp với nội dung nghiên cứu của bài thực tập. Cũng nên tìm đến những công ty có quy mô lớn để tạo sự thuận tiện khi tìm kiếm tài liệu và tham khảo các nguồn tài tài liệu.

3. Thường xuyên liên lạc với giáo viên hướng dẫn

Trong quá trình thực tập, vì là lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Thực tế có thể khác với những kiến thức và lý thuyết mà bạn học được trong sách vở, vì thế sẽ không tránh được những bỡ ngỡ và khó khăn. Việc này là hết sức bình thường, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các anh chị đồng nghiệp hoặc cấp trên. Nhưng bạn vẫn cần phải thường xuyên liên lạc với giáo viên hướng dẫn thực tập. Vì giáo viên không chỉ là người giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của bạn. Mà còn là người đưa ra lời khuyên và định hướng cho nội dung của bài báo cáo thực tập phân tích môi trường của bạn. Chính vì thế hãy giữ liên lạc với giáo viên để có thể liên lạc bất cứ khi nào cần.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

III. Những vấn đề liên quan đến báo cáo thực tập phân tích môi trường

1. Phân tích môi trường là gì?

Phân tích môi trường chính là tìm hiểu, nghiên cứu về môi trường sống của con người bao gồm môi trường nước, môi trường đất, môi trường không khí… Việc phân tích môi trường giúp con người đánh giá, phát hiện và dự báo những vấn đề về môi trường có thể xảy ra.

Đây là ngành học đang rất hot hiện nay, được nhiều sinh viên theo học. Mục đích của ngành phân tích môi trường chính là giảm thiểu sự suy thoái, ô nhiễm môi trường. Đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường sinh sống của con người.

2. Nội dung báo cáo thực tập phân tích môi trường

Nội dung nghiên cứu chính là phần quan trọng nhất của toàn bài báo cáo thực tập phân tích môi trường. Vì thế khi trình bày nội dung, sinh viên cần chú ý viết đầy đủ các ý một cách rõ ràng, mạch lạc. Nên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, văn phong mạch lạc để truyền đạt đến người đọc nội dung chính của bài báo cáo.

Thông thường, báo cáo thực tập tốt nghiệp phân tích môi trường sẽ có những nội dung sau:

  • Chương 1: Tổng quan về cơ sở thực tập

Sinh viên cần giới thiệu tóm tắt về cơ quan thực tập, bao gồm: tên, địa chỉ đầy đủ, chức năng, lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức.

  • Chương 2: Cơ sở lý thuyết

Nêu những lý thuyết, cơ sở có liên quan đến nội dung nghiên cứu của báo cáo thực tập.

  • Chương 3: Nội dung nghiên cứu

Sinh viên cần tóm tắt những công việc đã thực hiện được trong quá trình thực tập. bao gồm những tài liệu, số liệu thống kê thu thập được. Kết quả công việc đạt được.

  • Chương 4: Kết luận

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu thực tế dựa vào số liệu thì sinh viên cần phải đưa ra kết luận về chủ đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp.

  • Đề xuất và kiến nghị

Phần cuối cùng là đề xuất các giải pháp để khắc phục những điểm yếu còn tồn tại trong vấn đề nghiên cứu.

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

Trên đây là top 10 mẫu báo cáo thực tập phân tích môi trường được đánh giá cao và có nhiều lượt tìm kiếm nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình chính xác và đúng chuẩn nhất.

 

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 mẫu báo cáo thực tập phân tích môi trường đúng chuẩn. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.