Tài Liệu

[Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hot nhất năm 2020 – Tải file Word, PDF ngay!

Nhà hàng là gì? Nghiệp vụ nhà hàng là gì và bao gồm những công việc gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến nghiệp vụ nhà hàng? Đâu là một quy trình phục vụ cơ bản tại nhà hàng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp và thực hiện báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng của mình nhé!

Cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, văn hóa ẩm thực ngày càng được nâng tầm để phù hợp với thu nhập tăng chung của cộng đồng. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống xuất hiện ngày càng nhiều và đạt chất lượng cao trong cả ẩm thực và các dịch vụ đi kèm. Để làm được điều đó không thể không kể đến yếu tố quan trọng là những nghiệp vụ tại nhà hàng.

I. 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng mới nhất

1. Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa

Nhà hàng Tiên Sa nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Tiên Sa tại thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích 1000m2 và sức chứa 800 thực khách. Đây là nhà hàng nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ hải sản, thực đơn phong phú và phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Theo đó Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa sẽ đem đến thông tin thực tế về nghiệp vụ phục vụ nhà hàng tại đây.

Bạn đang xem: [Download] Top 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hot nhất năm 2020 – Tải file Word, PDF ngay!

Báo cáo thực tế nghiệp vụ nhà hàng Tiên Sa

Download tài liệu

2. Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171

Nhà hàng Bia Vườn 171 là nhà hàng trực thuộc Công ty TNHH Sao Linh. Nhà hàng được chia thành hai nhánh phục vụ đồ Âu và đồ Á, ngoài ra còn có những dịch vụ giải trí khác. Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171 là báo cáo được thực hiện với chủ đề tìm hiểu Quy trình chế biến một số món ăn Á.

Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171
Báo cáo thực hành nghiệp vụ bếp tại nhà hàng Bia Vườn 171

Download tài liệu

3. Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm 

Nhà hàng Tùng Lâm là nhà hàng trực thuộc Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm. Nhà hàng có sức chứa 500 người, vị trí giao thông thuận lợi và không gian tuyệt vời giữa thiên nhiên trong lành, Báo cáo thực tập Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm theo đó nghiên cứu về nghiệp vụ nhà hàng này và đưa ra giải pháp để hoàn thiện hơn.

Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm
Nghiệp vụ nhà hàng tại nhà hàng Tùng Lâm

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden

Seoul Garden là chuỗi nhà hàng Buffet nướng và lẩu không khói lớn mạnh nhất Châu Á. Với bề dày lịch sử hoạt động với chất lượng thực phẩm và dịch vụ cao, Seoul Garden đã có tới 30 nhà hàng khắp Châu Á. Báo cáo thực tập trên tập trung vào thực tế Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden tại Việt Nam.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại Nhà hàng Seoul Garden

Download tài liệu

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

5. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel 

Đây là báo cáo thực tập tại nhà hàng khách sạn Hanoi Boutique Hotel. Theo đó, bạn sinh viên đã nghiên cứu về Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng tại đây và đưa ra nhận xét, giải pháp để nghiệp vụ này ngày càng phát triển hơn nữa.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ nhà hàng của nhà hàng tại khách sạn Hanoi Boutique Hotel

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1

Nhà hàng Sen Tây Hồ nổi tiếng với mô hình Buffet cùng những món ăn đa dạng từ hiện đại cho đến truyền thống. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ theo đó là báo cáo nghiên cứu về nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng này.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 1

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ

Nhà hàng King BBQ nằm tại Aeon Mall Long Biên là nhà hàng thuộc hệ thống các nhà hàng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Redsun. Nhà hàng có gu ẩm thực mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc với nhiều hương vị đặc trưng, phù hợp sở thích của nhiều thực khách. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ là báo cáo đi sâu nghiên cứu vào nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng này.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng King BBQ

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân 

GoGi House là quán thịt nướng Hàn Quốc chuyên phục vụ những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân là báo cáo đi sâu vào tìm hiểu nghiệp vụ nấu ăn tại GoGi House chi nhánh Lạc Long Quân và đưa ra kiến nghị có ích.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại nhà hàng GoGi House Lạc Long Quân

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia

Nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia được biết đến là nơi tổ chức tiệc cưới đẳng cấp và sang trọng tại Hà Nội. Tại đây có không gian lộng lẫy, rộng lớn cùng ẩm thực phong phú đã làm hài lòng tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ. Theo đó, đây là báo cáo nghiên cứu Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng này để tìm ra bí quyết khiến cơ sở này trở nên nổi tiếng.

Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia
Báo cáo thực tập: Nghiệp vụ phục vụ bàn tại nhà hàng Công nghệ tiệc cưới Hoàng Gia

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2

Sen Tây Hồ là nhà hàng thuộc hệ thống nhà hàng Sen – chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, nghiệp vụ nấu ăn cho bếp tại nhà hàng này được chú trọng để có thể đem đến những món ăn phong phú thể loại. Điều này được thể hiện trong Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2.

Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2
Báo cáo thực tập nghiệp vụ nấu ăn tại Nhà Hàng Sen Tây Hồ 2

Download tài liệu

Top 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hot nhất năm 2020

bao-cao-thuc-tap-nghiep-vu-nha-hang
Nghiệp vụ nhà hàng là tổng hợp các công việc trong quy trình phục vụ nhà hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho thực khách.

II. Cơ sở lý luận về nghiệp vụ nhà hàng

1. Khái niệm nhà hàng

Nhà hàng là cơ sở phục vụ ăn uống nghỉ ngơi, giải trí cho khách du lịch và những người có khả năng thanh toán cao với những hành động và chức năng đa dạng. 

Kinh doanh nhà hàng bao gồm các hoạt động chế biến thức ăn, đồ uống và cung cấp các dịch vụ khác nhằm thỏa mãn các nhu cầu về ăn uống và giải trí cho khách nhằm mục đích có lãi.

 • Hoạt động sản xuất vật chất: Chế biến thức ăn, đồ uống cho khách.
 • Hoạt động lưu thông: Bán các sản phẩm chế biến của mình và hàng chuyển bán.
 • Hoạt động tổ chức phục vụ: Tạo điều kiện để khách hàng tiêu thụ sản phẩm (thức ăn, đồ uống) tại chỗ và cung cấp các dịch vụ giải trí, nghỉ ngơi thư giãn cho khách.

2. Khái niệm nghiệp vụ nhà hàng

Nghiệp vụ là các công việc chuyên môn của một ngành hay một nghề. Nghiệp vụ nhà hàng theo đó là tổng hợp các công việc trong quy trình phục vụ nhà hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ ăn uống tốt nhất cho thực khách. 

Các nghiệp vụ trong nhà hàng rất đa dạng, bao gồm những công việc:

 • Chuẩn bị làm việc.
 • Chuẩn bị nhà hàng.
 • Chăm sóc khách hàng.
 • Tiếp nhận yêu cầu.
 • Phục vụ đồ ăn.
 • Thu dọn bàn ăn.
 • Thanh toán.
 • Phục vụ hội nghị.
 • Tiệc và các công việc tại quầy đồ uống.

Mỗi nhà hàng sẽ xây dựng một quy trình nghiệp vụ riêng phù hợp với định hướng phát triển của nhà hàng, điều kiện tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất và đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này nhằm hướng tới mục đích sau cùng là cung cấp dịch vụ ăn uống làm hài lòng khách hàng và mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến nghiệp vụ nhà hàng

 • Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định nhà hàng nên có quy trình phục vụ như thế nào và các nghiệp vụ nhà hàng nào nên được vận dụng. Nhà hàng cần nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi mặt của đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Yếu tố thứ hai là nhân sự tại nhà hàng. Mỗi vị trí tại nhà hàng đều cần yêu cầu nhân sự có trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Việc đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho nhân viên là việc nên được thường xuyên tiến hành.
 • Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà hàng lại quyết định tốc độ thực hiện các nghiệp vụ nhà hàng và tính tiện nghi của dịch vụ. 
 • Môi trường phục vụ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến nghiệp vụ nhà hàng. Quá trình tiếp xúc trực tiếp giữa đội ngũ nhân viên nhà hàng và thực khách thực sự tạo nên áp lực lớn trong công việc. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và việc tuân thủ nghiệp vụ nhà hàng của nhân viên.

4. Quy trình phục vụ trong nhà hàng

Quy trình phục vụ trong nhà hàng là tổng hợp tất cả các nghiệp vụ nhà hàng, các công việc liên tiếp và liên quan chặt chẽ với nhau mà nhân viên phải thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách với chi phí bỏ ra thấp nhất.

Việc xây dựng được quy trình phục vụ có vai trò quan trọng trong việc chuẩn hóa các công việc của từng nhân viên, hướng nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và đạt năng suất cao.

Quy trình phục vụ cơ bản tại nhà hàng bao gồm các bước:

 • Chuẩn bị.
 • Phục vụ.
 • Thanh toán và tiễn khách.
 • Thu dọn và setup lại.

Đọc thêm:

Viết báo cáo thực tập quản trị khách sạn nhà hàng bạn đã sẵn sàng?

III. Thực hành viết báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng

Để viết được một bản báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hoàn chỉnh nhất, bạn cần thiết phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Cơ sở lý luận về nhà hàng và bộ phận phục vụ tại nhà hàng.
 • Tổng quan về cơ quan thực tập: Quá trình hình thành, cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh của nhà hàng.
 • Giới thiệu chung về bộ phận nhà hàng.
 • Cơ cấu tổ chức quản lý của bộ phận nhà hàng.
 • Hệ thống dịch vụ tại nhà hàng.
 • Quy mô, hình thức hoạt động kinh doanh của bộ phận nhà hàng.
 • Quy trình, cách thức áp dụng nghiệp vụ tại nhà hàng.
 • Kết luận và nêu nhận xét, đánh giá, kiến nghị của bản thân.

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập phục vụ nhà hàng không thể bỏ qua năm 2020

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của 123doc, bạn sẽ thấy rằng việc viết một bản báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng là điều trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình. 

Hy vọng thông qua bài viết Top 10 mẫu báo cáo thực tập nghiệp vụ nhà hàng hot nhất năm 2020. Bạn sẽ tìm được cho mình những tài liệu học tập bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button